So sánh máy lạnh LG và Toshiba, sự khác biệt nằm ở công nghệ

Máy lạnh LG và máy lạnh Toshiba đều là hai dòng máy lạnh thuộc phân khúc cao cấp. Cả hai thương hiệu máy lạnh này đều có khá nhiều điểm tương đồng như có mức giá ngang nhau, tiết kiệm điện tốt, bảo hành 2 năm hay nhiều tính năng hữu ích. Khi so sánh cụ thể, các bạn sẽ thấy trong những điểm tương đồng này thì vẫn có một vài sự khác biệt tương đối rõ ràng đến từ các tính năng hay các công nghệ đi kèm. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về hai dòng máy lạnh này thì hãy cùng homecare24h so sánh máy lạnh LG và Toshiba để có những đánh giá cụ thể hơn.

So sánh máy lạnh LG và Toshiba
So sánh máy lạnh LG và Toshiba

So sánh máy lạnh LG và Toshiba

So sánh về nguồn gốc xuất xứ

Toshiba và LG đều là các thương hiệu uy tín lâu năm trên thị trường. LG là thương hiệu đến từ Hàn Quốc còn Toshiba là thương hiệu đến từ Nhật Bản. Hai thương hiệu này đều là các thương hiệu uy tín được người dùng Việt Nam đánh giá rất tốt. Thậm chí, máy lạnh LG và Toshiba đều được sản xuất và lắp ráp tại Thái Lan nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam. Do đó, nếu so sánh về nguồn gốc xuất xứ giữa hai thương hiệu này thì có thể đánh giá là tương đương nhau.

So sánh về độ uy tín của thương hiệu

LG và Toshiba đều là thương hiệu có mặt ở thị trường Việt Nam khá sớm và đều rất uy tín. Mỗi hãng có những thế mạnh riêng nhưng tổng thể đều là những thương hiệu thuộc top đầu trên thế giới. Nếu không nói đến từng ngành hàng cụ thể thì có thể nói rằng LG và Toshiba đều là các thương hiệu uy tín ngang nhau. Nếu chỉ xét trong ngành hàng máy lạnh, do Toshiba ít quảng bá hơn so với LG nên độ uy tín trong ngành hàng này không bằng được LG.

So sánh về mẫu mã

Máy lạnh LG và Toshiba đều có mẫu mã sản phẩm khá đa dạng. Về vấn đề thiết kế thì liên quan nhiều đến thẩm mỹ của từng người nên còn tùy mỗi người thấy xấu đẹp khác nhau. Theo ý kiến riêng từ homecare24h, máy lạnh LG có thiết kế đẹp hơn so với Toshiba.

So sánh máy lạnh LG và Toshiba
So sánh máy lạnh LG và Toshiba

So sánh về chất lượng

Nói đến chất lượng thì máy lạnh LG và Toshiba đều được đánh giá tốt về chất lượng. Nếu đánh giá cụ thể về độ bền thì nhiều người dùng đánh giá máy lạnh Toshiba có độ bền tốt hơn so với LG. Ngoài ra, Toshiba còn được đánh giá là hoạt động êm ái hơn. Tuy nhiên, sự chênh lệch này là không nhiều vì hiện nay LG có các dòng máy lạnh với công nghệ mới Dual Inverter hoạt động rất êm ái.

So sánh về tính năng

Nói đến tính năng thì điều hòa Toshiba mặc dù cũng có các tính năng độc quyền nhưng các tính năng này chưa thực sự nổi bật và chỉ là một phần cải tiền của các tính năng trước đây. Trong khi đó, thi thoảng LG vẫn cho ra mắt một số tính năng mới hoàn toàn khác biệt mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng như công nghệ đuổi muỗi bằng sóng siêu âm, công nghệ Dual Inverter hay bộ lọc bụi mịn PM 1.0. So sánh về tính năng thì rõ ràng điều hòa LG sẽ mang lại nhiều trải nghiệm tốt hơn so với điều hòa Toshiba.

So sánh về khả năng tiết kiệm điện

Theo thực tế sử dụng, người dùng đều đánh giá điều hòa Toshiba và LG đều rất tiết kiệm điện năng. Nếu các bạn xem các thông số trên nhãn năng lượng của máy sẽ thấy điều hòa LG và điều hòa Toshiba tương đương về số sao và chỉ số hiệu suất năng lượng. Nhưng nếu so sánh cụ thể hơn thì Toshiba là thương hiệu tiết kiệm điện năng tốt hơn so với LG.

Máy lạnh LG
So sánh máy lạnh LG và Toshiba

So sánh về chế độ bảo hành hậu mãi

Chế độ bảo hành của máy lạnh LG và Toshiba đều là 2 năm. Ngoài ra, máy lạnh LG bảo hành remote tới 6 tháng và bảo hành máy nén lên đến 10 năm. Còn Toshiba không bảo hành remote và chỉ bảo hành máy nén 2 năm. Nhìn vào chế độ bảo hành này thì rõ ràng LG là thương hiệu có chế độ hậu mãi tốt hơn so với Toshiba.

So sánh về giá thành

So về giá thành thì hai thương hiệu này cùng phân khúc và giá thành cũng tương đương nhau. Ở một số model, giá thành của LG và Toshiba sẽ có sự chênh lệch nhất định nhưng đánh giá tổng thể thì cũng có thể nói rằng sự chênh lệch là không đáng kể.

So sánh về hệ thống phân phối

Hiện điều hòa Toshiba và LG được bán ở nhiều siêu thị điện máy trên toàn quốc. Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy điều hòa Toshbia không được bán ở một số siêu thị điện máy lớn và các cửa hàng phân phối điều hòa nhỏ lẻ ít khi nhập máy Toshiba. Nguyên nhân có thể vì thương hiệu Toshiba có giá thành đắt nhưng lại ít quảng bá và độ cạnh tranh kém nên khó bán. Trong khi đó, điều hòa LG hiện nay đã được hãng quảng bá nhiều hơn và bạn có thể tìm mua ở tất cả các siêu thị điện máy lớn nhỏ.

Máy lạnh Toshiba
So sánh máy lạnh LG và Toshiba

Nên chọn mua máy lạnh của hãng nào

Theo các so sánh trên, có thể thấy rằng cả LG và Toshiba đều là các thương hiệu điều hòa được đánh giá tốt về chất lượng, độ bền cũng như khả năng tiết kiệm điện. Do đó, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể cân nhắc chọn một thương hiệu phù hợp. Nếu bạn muốn nhiều tính năng hiện đại, thiết kế trẻ trung hiện đại thì LG sẽ đáp ứng tốt hơn so với Toshiba. Còn nếu bạn muốn một chiếc điều hòa có độ bền cao, hoạt động êm ái và thương hiệu uy tín thì Toshbia cũng sẽ là một lựa chọn rất đáng cân nhắc.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118