Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Vỏ tủ lạnh quá nóng, Bạn có biết nguyên nhân và kết quả là gì

Thực ra việc vỏ tủ lạnh quá nóng hay nóng bình thường cũng khó phân biệt, nhưng thỉnh thoảng chúng ta cũng nên áp bàn tay vào 2 mặt bên của vỏ tủ lạnh để biết độ nóng bình thường. Khi thấy vỏ tủ lạnh nóng hơn khá nhiều thì người dùng cần phải xem xét để tìm hiểu nguyên nhân.

Tại sao vỏ tủ lạnh nóng

Chắc chắn không ít người là chưa biết vì sao hai mặt bên của tủ lạnh lại nóng, trong khi mặt trước và sau rất mát. Chính vì vậy người dùng sẽ khó biết được vấn đề gì đang gặp phải với tủ lạnh trong trường hợp vỏ tủ lạnh quá nóng. Hai bên cạnh của tủ lạnh chính là vị trí đặt dàn nóng, dàn nóng có tác dụng xả nhiệt để làm nguội gas tủ lạnh trong đường ống của hệ thống lạnh. Dàn lạnh tủ lạnh hấp thụ nhiệt trong ngăn tủ lạnh, còn dàn nóng xả nhiệt ra bên ngoài, đó chính cơ chế hoạt động của một máy bơm nhiệt cơ bản.

Các loại tủ lạnh phổ biến hiện nay thường đặt dàn nóng ở 2 mặt bên với loại tủ lạnh vừa và nhỏ, với loại tủ lạnh lớn thì dàn nóng đặt ở khoang đáy phía sau tủ lạnh có sử dụng quạt tản nhiệt giúp cho hiệu suất làm lạnh cao hơn. Như vậy chúng ta đã biết vì sao 2 mặt bên tủ lạnh lại nóng hơn những chỗ khác.

Vỏ tủ lạnh quá nóng do đâu

Bình thường chúng ta áp tay vào mặt bên tủ lạnh sẽ thấy nóng ở mức độ vừa phải, 50-60 độ C, nhưng đột nhiên thấy mức độ nóng rát hơn mọi khi và kéo dài thì có thể tủ lạnh đang gặp vấn đề gì đó. Theo phân tích từ homecare thì sẽ có vài vấn đề có thể gặp phải như sau:

  • Tủ lạnh kém lạnh, có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này, nhưng khi tủ lạnh kém lạnh hơn trước thì đương nhiên hệ thống lạnh phải làm lạnh liên tục, làm việc với cường độ cao hơn, chính điều này dẫn tới vỏ tủ lạnh quá nóng.
  • Tủ lạnh thiếu gas, sau thời dài sử dụng hay hệ thống lạnh bị rò rỉ gas sẽ làm cho tủ lạnh thiếu gas, hiệu suất làm lạnh kém hơn, lốc tủ lạnh phải hoạt động liên tục.
  • Tủ lạnh để quá sát tường, đây cũng là nguyên nhân thường gặp bởi rất nhiều gia đình để tủ lạnh quá sát những thiết bị khác như tủ gỗ, tường nhà, lò vi sóng…chính điều này sẽ làm cho dàn nóng khó tản nhiệt hơn, tủ lạnh phải làm việc lâu hơn và nóng hơn.
  • Tủ lạnh bị hở cửa, hơi lạnh liên tục bị rò rỉ ra bên ngoài làm cho hệ thống lạnh tủ lạnh phải hoạt động liên tục để bù đắp độ lạnh, vỏ tủ lạnh quá nóng là khó tránh khỏi.
  • Tủ lạnh để quá nhiều đồ, trường hợp này cũng dẫn tới tủ lạnh chạy liên tục, quá nhiều đồ, chật kín tủ lạnh sẽ làm cho tủ lạnh quá tải.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như dàn lạnh bị đóng tuyết nhiều, quạt dàn lạnh hỏng, bộ xả đá hỏng…cũng làm cho tủ lạnh phải hoạt động nhiều hơn. Đó là những thông tin mà người dùng cần tìm hiểu khi thấy vỏ tủ lạnh quá nóng, hãy liên hệ đến homecare để được tư vấn và xử lý nhanh chóng các vấn đề.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118