Tủ lạnh chạy liên tục là dấu hiệu tủ lạnh đang gặp vấn đề nghiêm trọng

Tủ lạnh nhà bạn cắm điện hoạt động cả ngày, cả tháng là điều bình thường nhưng không phải theo nghĩa tủ lạnh chạy liên tục mà Homecare đề cập đến trong nội dung này. Nếu chúng ta để ý tới tiếng ồn phát ra từ tủ lạnh sẽ thấy rằng tủ lạnh chạy ngắt quãng, nói đơn giản là khi chưa đủ lạnh thì hệ thống lạnh sẽ hoạt động và khi đủ lạnh sẽ ngừng hoạt động. Âm thanh đó chính là âm thanh phát ra từ máy nén tủ lạnh.

Tủ lạnh và điều hòa có nguyên lý hoạt động giống như nhau, đều có hệ thống lạnh hoạt động ngắt quãng giống như mô tả ở trên. Với điều hòa, khi nhiệt độ trong phòng chưa đạt mức yêu cầu thì cục nóng điều hòa sẽ hoạt động liên tục, khi đủ lạnh hệ thống sẽ ngừng. Tủ lạnh cũng như vậy, âm thanh è è hay ù ù (to hay nhỏ là tùy theo từng loại cũ hay mới, tùy theo từng hãng) sẽ xuất hiện ngắt quãng, nếu chúng ta mở cửa nhiều hơn, tủ lạnh sẽ chạy nhiều hơn.

Thông thường, chúng ta sẽ thấy rằng tần suất tủ lạnh chạy (phát ra âm thanh lớn) khá thưa, nhưng đến thời điểm nào sẽ thấy rằng tủ lạnh chạy liên tục. Nguyên nhân thì có nhiều, nhưng để so sánh hay xác nhận lại vấn đề chạy liên tục đó có phải là báo hiệu trục trặc của hệ thống lạnh hay không, chúng ta cần đóng cửa tủ trong thời gian dài (vài tiếng) và quan sát. Nếu tủ lạnh nhà bạn chạy với tần suất nhiều hơn, Homecare cho rằng đã tới lúc chúng ta cần phải tìm hiểu các nguyên nhân dẫn tới tủ lạnh chạy liên tục.

Trong một bài viết gần đây là trường hợp lốc tủ lạnh chạy liên tục đã có đầy đủ các nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng này. Lốc tủ lạnh chạy liên tục chính là tủ lạnh chạy liên tục, do vậy độc giả hãy truy cập vào nội dung trên để tìm hiểu nguyên nhân, homecare24h không đề cập lại trong nội dung này. 

Để được trợ giúp tìm ra nguyên nhân và cách xử lý phù hợp nhất với các vấn đề trục trặc xảy ra khi sử dụng thiết bị điện máy trong gia đình, các bạn hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare24h hoặc để lại câu hỏi trong phần bình luận dưới bài viết, cảm ơn các bạn đã quan tâm nội dung.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118