Tủ lạnh bị hỏng lốc, các dấu hiệu cảnh báo sớm người sử dụng cần biết

Làm thế nào để bạn biết tủ lạnh nhà bạn bị hỏng lốc mà không phải hỏng ở các bộ phận khác. Homecare24h đã gặp rất nhiều trường hợp khách hàng thông báo tủ lạnh bị hỏng lốc nhưng thực ra không phải vấn đề này. Do vậy trong nội dung này, chúng tôi muốn trao đổi thêm với người sử dụng để dễ dàng chuẩn đoán đúng vấn đề.

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân nào dẫn tới tủ lạnh bị hỏng lốc hay những biểu hiện nào, cách nào để kiểm tra chính xác lốc tủ lạnh có bị hỏng hay không, chúng ta cần tìm hiểu trước về công dụng của lốc tủ lạnh để hiểu rõ hơn. Lốc tủ lạnh, còn gọi là máy nén tủ lạnh, là thiết bị quan trọng trong hệ thống lạnh có chức năng tạo ra sự luân chuyển liên tục của môi chất lạnh trong hệ thống và nén môi chất từ dạng khí sang dạng lỏng tạo ra hiệu quả cao cho quá trình làm mát môi chất ở dàn nóng. Máy nén tủ lạnh dừng làm việc là toàn bộ hệ thống lạnh của tủ lạnh cũng dừng hoạt động, do vậy chúng ta cần tìm hiểu một số thông tin cơ bản về thiết bị này.

Nguyên nhân dẫn tới tủ lạnh bị hỏng lốc có khá nhiều, tuy nhiên chủ yếu tập trung ở vài nguyên nhân như lốc chạy quá nhiều, motor điện trong lốc trục trặc, tụ điện của lốc bị hỏng. Trong nội dung này chúng ta không đi sâu vào tìm hiểu nguyên nhân bởi trong bài viết tiêu đề Lốc tủ lạnh không hoạt động Homecare đã phân tích các nguyên nhân có thể dẫn tới lốc tủ lạnh không chạy mà sẽ đề cập đến cách nhận biết và kiểm tra lốc tủ lạnh xem trục trặc nằm ở phần nào. 

Khi chúng ta nhận thấy tủ lạnh không lạnh và máy nén không chạy o o như mọi ngày, và đã kiểm tra các nguyên nhân cơ bản khác, chỉ còn lại phần cuối là kiểm tra trực tiếp máy nén. Có 2 việc cần kiểm tra ở bộ phận máy nén, 1 là đo trở trong các cuộn dây của motor điện bên trong máy nén, 2 là kiểm tra và thay tụ điện mới.

Video trên hướng dẫn chúng ta cách đo trở của các cuộn dây điện bên trong máy nén, nếu các chỉ số trên đồng hồ đo tương tự cho thấy máy nén không gặp trục trặc gì, vậy chỉ còn lại tụ điện. Tụ điện lốc tủ lạnh có tác dụng hỗ trợ motor điện hoạt động khi được cấp điện, do vậy nếu tụ điện bị hỏng sẽ dẫn tới máy nén không thể hoạt động. Chúng ta có thể tháo tụ điện ra kiểm tra và thay thế tụ mới một cách dễ dàng.

Công đoạn kiểm tra và xử lý tình trạng tủ lạnh bị hỏng lốc là khá phức tạp, người sử dụng nên liên hệ các trung tâm sửa tủ lạnh chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng sửa chữa tốt nhất. Homecare24h có thể tư vấn kỹ hơn cho người sử dụng khi được liên hệ trực tiếp, cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118