Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Mở tủ lạnh quá lâu có ảnh hưởng gì, một số lưu ý khi sử dụng tủ lạnh

Mở tủ lạnh quá lâu là tình trạng thường xuyên có ở các gia đình có nhiều em nhỏ bởi trẻ em rất thích nghịch tủ lạnh. Tưởng rằng điều này là bình thường nhưng thực ra không tốt cho tủ lạnh và thực phẩm bên trong chút nào, người dùng nên lưu ý vấn đề này để sử dụng tốt hơn.

Nhìn chung phần này cũng không có gì quan trọng lắm, chỉ là lưu ý để người dùng biết sử dụng tốt hơn.

Tủ lạnh có nhiệm vụ làm lạnh liên tục để đảm bảo nhiệt độ trong ngăn mát hay ngăn đá luôn đạt yêu cầu, ngăn mát để bảo quản thực phẩm, nhiệt độ thường từ 10-18 độ C, ngăn đá dùng để đông đá thực phẩm, nhiệt độ thường từ -10oC đến 0oC, trong tủ lạnh có các nấc nhiệt để chúng ta điều chỉnh. Khi tủ lạnh chưa đạt nhiệt độ yêu cầu, hệ thống lạnh sẽ làm việc liên tục để làm lạnh sâu hơn, khi đạt thì tủ lạnh tạm dừng hệ thống lạnh. Chính vì vậy chúng ta thường nghe thấy tiếng kêu phát ra từ tủ lạnh là ngắt quãng, không chạy liên tục. Trong phần nguyên lý làm việc của tủ lạnh homecare đã phân tích khá rõ để người dùng tìm hiểu.

Khi mở tủ lạnh quá lâu, xuất hiện vài lần cảnh báo bằng tiếng bíp bíp từ tủ lạnh, nếu chỉ thỉnh thoảng như vậy thì không có vấn đề gì, nhưng khi chúng ta để thường xuyên như vậy sẽ làm cho tủ lạnh nhanh gặp vấn đề như hỏng lốc, hỏng quạt, kém lạnh, tốn điện….bởi tủ lạnh phải chạy liên tục để bù lạnh cho thất thoát nhiệt khi mở cửa. Chất lượng bảo quản thực phẩm cũng kém hơn, nhiệt độ phải duy trì liên tục mới đảm bảo thực phẩm được bảo quản tốt, tuy nhiên mở tủ lạnh quá lâu sẽ làm thực phẩm ấm hơn, sự lặp đi lặp lại của việc tăng nhiệt độ rồi giảm nhiệt độ của thực phẩm sẽ làm cho thực phẩm rất nhanh hỏng.

Do vậy, người dùng cần hạn chế việc để trẻ em thoải mái nghịch tủ lạnh, nếu cần thiết chúng ta phải mua loại khóa dành riêng cho tủ lạnh, trên thị trường có bán rất nhiều, chỉ cần dán 2 nửa vào thân và cánh tủ lạnh là sử dụng được rất lâu, yên tâm tránh trẻ em nghịch ngợm.

Với các thông tin cơ bản trên, chúng ta đã biết vấn đề gì xảy ra khi để tủ lạnh mở quá lâu, ngoài ra Bạn còn vấn đề nào cần giải đáp hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118