Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Tủ lạnh bị hỏng ngăn đá, hướng dẫn tìm hiểu nguyên nhân, cách xử lý

Bạn đã bao giờ gặp tình trạng tủ lạnh bị hỏng ngăn đá ? trường hợp này có nghĩa là ngăn đá không làm lạnh được, ngăn đá không đông đá hoặc quạt gió ngăn đá bị hỏng, các trường hợp đó đều là hỏng ngăn đá. Bản chất của vấn đề cũng chỉ là trục trặc ở một trong các bộ phận liên quan tới việc làm lạnh tại ngăn đá, trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu tổng quát để hiểu rõ hơn.

Ngăn đá tủ lạnh gồm bộ phận nào

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề tủ lạnh bị hỏng ngăn đá, ah trường hợp này xảy ra khi ngăn mát tủ lạnh vẫn làm việc bình thường nhé, xét với tủ lạnh có 2 ngăn làm việc độc lập, chúng ta tìm hiểu kỹ về các bộ phận trong ngăn đá và nguyên lý làm việc sẽ dễ dàng tìm ra nguyên nhân.

Trường hợp này chúng ta chỉ tìm hiểu ở tủ lạnh có 2 ngăn làm việc độc lập, còn với tủ lạnh chung 1 dàn lạnh thì sẽ nằm ở nội dung tủ lạnh không lạnh, hoặc tủ lạnh không hoạt động. Trong ngăn đá tủ lạnh sẽ gồm 1 dàn lạnh (hoặc 1 phần của dàn lạnh), quạt dàn lạnh, bộ phận xả đá, đó là các bộ phận chính, chúng ta cùng tìm hiểu từng bộ phận để hiểu rõ.

  • Dàn lạnh tủ lạnh có nhiệm vụ cung cấp độ lạnh sâu cần thiết để có thể làm đông lạnh toàn bộ thực phẩm để trong ngăn đá. 
  • Quạt dàn lạnh có tác dụng tạo ra luồng gió luân chuyển liên tục trong ngăn đá đi qua dàn lạnh để mang hơi lạnh đi khắp ngăn đá.
  • Bộ phận xả đá sẽ hoạt động xen kẽ với quá trình làm lạnh để làm tan chảy hoàn toàn lượng băng đá hình thành liên tục trên dàn lạnh.

Nguyên nhân tủ lạnh bị hỏng ngăn đá

Qua thông tin phân tích các bộ phận trong ngăn đá ở trên, khi ngăn đá không làm đủ lạnh sẽ dẫn tới thực phẩm bị tan chảy, nguyên nhân thường nằm ở 1 trong 3 bộ phận trên.

Dàn lạnh không đủ lạnh thì không thể cung cấp đủ độ lạnh cần thiết cho việc làm đông đá, nguyên nhân nằm ở hệ thống lạnh của tủ lạnh, như tủ lạnh thiếu gas, lốc tủ lạnh không chạy hay hoạt động kém, ống mao bị tắc, dàn nóng tủ lạnh không tản nhiệt tốt….

Nguyên nhân tiếp theo có thể là quạt dàn lạnh không chạy, vấn đề này làm cho độ lạnh từ dàn lạnh không thể được truyền tới mọi nơi trong ngăn đá bởi không có luồng gió luân chuyển hơi lạnh bên trong. 

Nguyên nhân cuối chính là do bộ xả đá không hoạt động, có thể do rơ le thời gian hỏng, do cảm biến âm hỏng, do điện trở hỏng…Khi lượng băng đá trên dàn lạnh không được giải phóng thì ngày càng hình thành nhiều hơn, chính điều này làm cho dàn lạnh không thể trao đổi nhiệt tốt với luồng gió đi qua, thậm chí quạt dàn lạnh còn bị băng đá làm dừng quay. 

Như vậy, qua các thông tin trên người dùng đã hiểu thêm về tình trạng tủ lạnh bị hỏng ngăn đá, hãy liên hệ đến homecare để được tư vấn và xử lý nhanh chóng, hy vọng các thông tin trên có nhiều hữu ích.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118