Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Tủ lạnh không lạnh là bị gì, xem xét một số nguyên nhân sau

Không phải lúc nào những người thợ gần nhà cũng biết vấn đề tủ lạnh không lạnh là bị gì, do vậy nếu người dùng vẫn chưa xử lý được thì hãy liên hệ các trung tâm sữa chữa lớn hoặc các trung tâm bảo hành để đảm bảo chất lượng. Trên phương diện người dùng, homecare24h sẽ phân tích một số nguyên nhân cơ bản để người sử dụng dễ dàng hiểu thiết bị hơn.

Dưới đây là các nguyên nhân tổng quan mà nếu người dùng tìm hiểu về tình trạng tủ lạnh không lạnh thì cần phải xem xét hết, không phải vấn đề gì cũng liên quan tới hệ thống lạnh. Trong thực tế homecare24h đã thấy nhiều trường hợp chính người dùng làm tủ lạnh nhanh hỏng như sử dụng quá công suất, để quá nhiều đồ, thậm chí để cả đồ nóng, nhiều đồ tới nỗi kênh cả cửa hay các loại túi nilong để chèn cả vào gioăng cửa dẫn tới hơi lạnh thoát ra ngoài mà người dùng không biết. Do vậy, để tủ lạnh hoạt động tốt, ổn định, êm ái, làm lạnh sâu… thì luôn chỉ sử dụng tủ lạnh hoạt động ở công suất dưới 70% công suất tối đa. Hãy loại bỏ những thứ lưu cữu không sử dụng đến, loại bỏ đồ ăn chín đã để quá 1 ngày, loại bỏ rau củ đã để quá 5 ngày trừ một số loại củ có thể để lâu hơn,….

Trước khi đi sâu tìm hiểu tủ lạnh không lạnh là bị gì, người dùng có thể tham khảo thêm một số thông tin liên quan như nguyên lý làm lạnh của tủ lạnh để hiểu rõ cách thức vận hành của thiết bị, hay tìm hiểu về một hệ thống lạnh cơ bản để biết các thiết bị liên quan, đặc biệt quan trọng là sơ đồ điện tủ lạnh

 • Hệ thống lạnh không hoạt động, nếu người dùng không nghe thấy tiếng è è, ù ù như mọi khi thì chắc chắn tủ lạnh không hoạt động, tuy nhiên đèn báo sáng có thể sáng hoặc không sáng. Nếu đèn sáng vẫn sáng khi mở cửa ngăn mát thì điện vẫn vào tủ lạnh, chỉ có hệ thống lạnh không hoạt động, có thể do thermostat không cấp điện, do máy nén không chạy… 
 • Quạt dàn lạnh không chạy, khi máy nén tủ lạnh vẫn hoạt động nhưng quạt dàn lạnh không chạy thì tủ lạnh cũng không làm lạnh được, để kiểm tra bộ phận này chúng ta chỉ cần tháo tấm nhựa lưng trong tủ là sẽ kiểm tra được.
 • Dàn lạnh làm lạnh kém, sự kém hiệu quả trong việc làm lạnh của hệ thống lạnh cũng dẫn đến tình trạng này, với một số nguyên nhân như dàn nóng khó tản nhiệt, tủ lạnh bị tắc bẩn, máy nén chạy yếu…cũng làm cho dàn lạnh không đủ độ lạnh cần thiết.
 • Cửa tủ lạnh bị hở, gioăng cửa tủ lạnh có từ tính nhẹ do vậy về lâu dài cửa tủ lạnh không dính hoặc dính kém là có thể xảy ra, trong quá trình sử dụng chúng ta cần đóng mở cửa nhẹ nhàng bởi nam châm dẻo dễ bị giảm từ tính do va đập. Một nguyên nhân nữa là gioăng có thể bị rách, thủng do chuột cắn, hãy thay gioăng mới càng sớm càng tốt.
 • Cách sử dụng chưa phù hợp, đây có lẽ là vấn đề mà nhiều gia đình gặp phải, việc để quá nhiều đồ trong tủ lạnh, cả những đồ nóng, túi nilong kẹp cả vào cửa, đồ nhiều làm kênh cửa tủ …sẽ làm cho tủ lạnh rất nhanh hỏng.

Như vậy với các thông tin phân tích cơ bản trên, chúng ta đã biết tủ lạnh không lạnh là bị gì và qua đó sẽ biết cách xử lý tại nhà với những vấn đề cơ bản. Ngoài ra Bạn cần xử lý các vấn đề phức tạp hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare24h để được tư vấn và trợ giúp, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin. 

Ý kiến bạn đọc

  © 2019 Homecare24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118