Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cửa tủ lạnh không dính, đến lúc người dùng cần tiến hành thay mới

Có thể nói rằng tất cả các loại tủ lạnh hiện nay đều sử dụng gioăng từ để làm kín cửa tủ lạnh, chúng ta chỉ cần đẩy nhẹ cửa vào là tủ lạnh sẽ đóng kín. Tuy nhiên sau thời gian dài sử dụng, bao lâu là tùy loại tủ và tùy người sử dụng, cửa tủ lạnh không dính chặt như trước có thể gặp phải và người dùng cần phải thay gioăng cửa để hiệu quả làm lạnh tốt hơn.

Gioăng cửa tủ lạnh được sử dụng trong hầu hết các loại tủ lạnh hiện nay là gioăng cao su tổng hợp, kết cấu gioăng rỗng bên trong, đồng thời mặt gioăng làm kín có vật liệu từ tính bên trong để tạo lực hút với thân tủ lạnh. Gioăng tủ lạnh có độ đàn hồi tốt, cho phép đóng mở cửa liên tục, chịu lực va đập lớn và quan trọng là cách nhiệt tốt, nếu chẳng may người dùng vô tình làm rách gioăng hay gioăng bị chuột cắn thủng thì cần phải thay gioăng sớm bởi hơi lạnh sẽ thoát ra ngoài làm tủ lạnh kém lạnh, tốn điện, nhanh hỏng…Trường hợp cửa tủ lạnh không dính cũng là vấn đề lớn cần phải xử lý gấp.

Tại sao gioăng tủ lạnh lại không dính như trước đây, có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới mức độ tạo lực hút của gioăng hay chính là lực hút của nam châm bên trong gioăng. Bên trong lõi của gioăng có một dải nam châm dẻo áp sát mặt gioăng để tạo lực hút với mặt thân tủ lạnh, đây là loại nam châm mềm có từ tính nhẹ, cũng thuộc dạng nam châm vĩnh cửu nhưng mức độ từ tính thấp. Nam châm vĩnh cửu được làm bằng nhiều loại vật liệu khác nhau sẽ quyết định tới mực độ từ tính mạnh hay yếu, phù hợp cho các điều kiện sử dụng khác nhau như nhiệt độ môi trường, mức độ va đập, tạo vùng từ trường cô lập….

Với loại nam châm dẻo sử dụng trong gioăng cửa tủ lạnh hay các loại gioăng tương tự thì lực từ tính thấp, do vậy cửa tủ lạnh không dính như ban đầu là điều sẽ xảy ra bởi loại nam châm này sẽ mất dần từ tính theo thời gian, theo mức độ va đập và theo nhiệt độ môi trường. Va đập càng mạnh từ tính càng giảm, nhiệt độ càng cao từ tính càng giảm, đó chính là bản chất của nam châm vĩnh cửu.

Người dùng lưu ý trong quá trình sử dụng tủ lạnh cần đóng mở cửa nhẹ nhàng, tránh va đập mạnh, nhất là những gia đình có nhiều trẻ em hay nghịch tủ lạnh, mở nhiều, đóng cửa rầm rầm…thì nên hạn chế vấn đề này. Khi cửa tủ lạnh không dính nữa, cần liên hệ các cơ sở sửa tủ lạnh để thay gioăng phù hợp.

Như vậy là người dùng đã hiểu nguyên nhân dẫn tới gioăng cửa mất lực hút như trước, thay gioăng cũng khá đơn giản nên chúng ta không cần lo lắng, hãy liên hệ đến Homecare24h để được trợ giúp, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118