Máy sấy quần áo dùng gas là gì?

Máy sấy quần áo hiện đang là đồ gia dụng được rất nhiều gia đình quan tâm. Với các dòng máy sấy quần áo dùng điện, người tiêu dùng thường sẽ phải cân nhắc vấn đề tiền điện hàng tháng tăng vọt do sử dụng máy sấy quá nhiều. Do vậy, rất nhiều người dùng đã cân nhắc việc chọn máy sấy quần áo dùng gas để tiết kiệm chi phí mà thời gian sấy lại nhanh hơn. Nếu các bạn chưa biết máy sấy quần áo dùng gas là gì thì hãy cùng homecare24h tìm hiểu.

Máy sấy dùng gas Speed Queen
Máy sấy dùng gas Speed Queen

Máy sấy quần áo dùng gas là gì?

Máy sấy quần áo dùng gas là loại máy sấy quần áo sử dụng gas làm nhiên liệu sấy. Nguyên lý sấy dùng gas cũng tương tự như sấy thông hơi của loại máy sấy dùng điện. Không khí được hút vào máy sấy và cho đi qua đầu đốt gas để làm nóng. Sau khi không khí nóng lên sẽ được đẩy vào bên trong lồng sấy để làm nước trong quần áo bay hơi. Không khí ẩm bên trong lồng sấy sẽ được hút ra bên ngoài thông qua bộ lọc xơ vải và chu trình cứ tiếp tục đến khi áo quần khô thì thôi.

Mặc dù sấy bằng gas nhưng máy sấy quần áo sử dụng gas vẫn cần dùng điện để điều khiến các bộ phận bên trong máy giúp máy có thể hoạt động với nhiều tính năng khác nhau như cảm biến nhiệt độ, chống nhăn áo quần, đảo chiều tự động, … Nếu so sánh về mặt tiết kiệm chi phí thì máy sấy dùng gas vẫn được đánh giá tiết kiệm chi phí hơn khá nhiều so với máy sấy dùng điện.

Đặc điểm của máy sấy quần áo dùng gas

Máy sấy quần áo dùng gas không phổ biến trên thị trường cho lắm. Chính vì thế, các bạn nếu tìm hiểu về dòng máy sấy quần áo này thì nên biết những đặc điểm của nó:

Máy sấy dùng gas cần có đường ống nối với hệ thống gas

Đương nhiên việc dùng gas để sấy thì máy sấy phải nối với hệ thống gas. Điều này đòi hỏi khi lắp đặt máy sấy dùng gas cần phải có thợ lắp đặt với những đồ dùng chuyên dụng. Còn sau khi đã lắp đặt xong, nếu hết gas bạn cũng không cần quá lo lắng vì có nhiều đơn vị chuyên cung cấp gas cho máy sấy, thợ đổi bình gas sẽ giúp bạn lắp gas mới một cách an toàn.

Máy sấy áo quần sử dụng gas vẫn cần dùng điện

Không giống như bình nóng lạnh dùng gas, máy sấy quần áo dùng gas vẫn cần phải cắm điện. Lý do vì trong máy sấy có rất nhiều chi tiết cần dùng điện như các bảng mạch, bộ cảm biến nhiệt, bảng hệ thống, đèn, … Vì thế, nếu mất điện thì loại máy sấy quần áo này cũng không thể hoạt động được.

Máy sấy dùng gas có thời gian sấy nhanh

Gas đốt cháy sinh nhiệt rất nhanh nên quá trình làm nóng của máy sấy dùng gas nhanh hơn loại dùng điện. Nhìn chung các loại máy sấy quần áo sử dụng gas đều có thời gian sấy nhanh hơn dùng điện tương đối nhiều. Vì thế nên dòng máy sấy này thường được các cơ sở giặt là sử dụng.

Máy sấy sử dụng gas cần lắp ống thoát khí

Gas sau khi cháy sẽ sinh ra khí thải và lượng khí thải này cần thoát ra bên ngoài bằng một đường ống dẫn. Vì thế, máy sấy loại này cần đặt ở vị trí co thể dễ dàng lắp ống thoát khí chứ không phải lắp đặt ở đâu cũng được.

Máy sấy quần áo dùng gas tốn chi phí thấp

Nếu so sánh chi phí tiền điện của máy sấy quần áo dùng điện và chi phí tiền gas của máy sấy quần áo dùng gas thì rõ ràng dùng gas sẽ tiết kiệm chi phí đến 60% so với dùng điện. Nếu những lúc giá gas đắt thì chi phí dùng gas cũng vẫn rẻ hơn dùng điện từ 40 – 50%.

Máy sấy quần áo sử dụng gas có giá thành đắt

Hiện các loại máy sấy dùng gas trên thị trường đều có giá thành đắt hơn khá nhiều so với loại dùng điện. Giá của máy sấy dùng gas vào khoảng trên 20 triệu đồng, loại đắt có thể lên đến cả trăm triệu. Với giá thành như vậy, có thể bạn sẽ thấy việc bỏ ra một số tiền lớn để mua máy sấy là không hợp lý nhưng nếu tính lâu dài thì chi phí gas so với điện lại rẻ hơn rất nhiều nên càng dùng lâu sẽ càng tiết kiệm hơn so với loại máy sấy dùng điện.

Với những giải thích bên trên về máy sấy dùng gas, chúng ta có thể thấy rằng loại máy sấy này có hiệu suất sấy tốt hơn loại dùng điện và cũng tiết kiệm chi phí vận hành hơn. Tuy nhiên giá thành đắt và nhiều hạn chế khác nên loại máy sấy này thường chỉ phù hợp cho những gia đình làm kinh doanh hoặc có nhu cầu sấy nhiều.

Ý kiến bạn đọc (3)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118