Có nên mua tủ sấy quần áo có tia UV diệt khuẩn không

Hiện nay tủ sấy quần áo có tia UV diệt khuẩn đang là mặt hàng được quảng bá rất rầm rộ. Trước những thông tin quáng cáo từ nhà sản xuất, nhiều người tiêu dùng vẫn còn đôi chút hoang mang không biết có nên mua tủ sấy quần áo có tia UV diệt khuẩn hay không. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng phân tích để xem tủ sấy quần áo diệt khuẩn liệu có tốt như quảng cáo hay không và có nên mua hay không.

Tủ sấy quần áo Kangaroo
Tủ sấy quần áo Kangaroo

Tủ sấy quần áo có tia UV diệt khuẩn là gì?

Tủ sấy quần áo có tia UV diệt khuẩn là loại tủ sấy được tích hợp thêm bóng đèn có khả năng phát ra tia UV. Khi sấy quần áo, bóng đèn phát ra tia UV bên trong lồng sấy, tia UV khi tiếp xúc với vi khuẩn bám trên áo quần hay vi khuẩn trong không khí sẽ phá hủy các acid nucleic và phá hoại DNA của vi khuẩn, khiến vi khuẩn không thể thực hiện chức năng tế bào quan trọng. Nhờ vậy, áo quần khi được sấy trong tủ sấy quần áo có tia UV sẽ hạn chế được khá nhiều các tác nhân gây hại từ nấm mốc, vi khuẩn, virus.

Tia UV hay còn được biết đến với tên gọi khác là tia cực tím. UV thực tế là viết tắt của từ Ultra Violet gọi là tia cực tím hay tia vô hình có tầng sóng từ 300 đến 400nm. Sở dĩ gọi là tia vô hình vì mắt người không nhìn thấy được tia UV (khoảng nhìn thấy được của mắt là từ 380 – 760nm). Tia UV có nhiều trong ánh sáng mặt trời nhất là UVA và UVB 2, hai loại tia UV này không tốt cho da và mắt của con người. Nếu bị chiếu nhiều tia UV sẽ làm giảm thị lực và tăng khả năng gây ung thư da.

Tủ sấy quần áo Tiross
Tủ sấy quần áo Tiross

Ích lợi của tia UV đối với áo quần

Như vừa giải thích bên trên, tia UV là một thành phần trong ánh sáng mặt trời có tác dụng diệt khuẩn rất tốt và không gây hại đối với sức khỏe con người. Do vậy, lợi ích của tia UV đối với áo quần có thể kể ra như giúp diệt khuẩn, loại bỏ các loại nấm mốc bám trên áo quần, ngăn ngừa các tác nhân gây dị ứng từ vi khuẩn virus và giúp quần áo thơm tho như khi phơi dưới nắng.

Tác hại của tia UV đối với áo quần

Tác hại của tia UV chúng ta cũng đã đề cập bên trên đó là không tốt cho da và mắt nếu bị chiếu vào với cường độ mạnh. Còn đối với áo quần, tia UV không chỉ diệt khuẩn mà còn làm cho vải giảm độ bền nhanh mục hơn. Các bạn cứ để ý nếu phơi áo quần dưới nắng quá khô (khô cong) thì áo quần thường không bền. Nguyên nhân là do tia UV khiến áo quần khô hơn nhưng cũng làm giảm độ bền của áo quần.

Tủ sấy quần áo Kangaroo
Tủ sấy quần áo Kangaroo

Có nên mua tủ sấy quần áo có tia UV diệt khuẩn không

Qua những lợi ích và tác hại của tia UV đối với áo quần, chúng ta có thể thấy rằng tia UV có lợi nhiều hơn là có hại và nếu chọn mua tủ sấy quần áo các bạn nên chọn loại có tia UV diệt khuẩn sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, các bạn chú ý nên chọn mua tủ sấy quần áo diệt khuẩn của các thương hiệu uy tín để được đảm bảo hơn về chất lượng và chế độ bảo hành từ hãng. Một số thương hiệu uy tín các bạn có thể cân nhắc khi chọn mua như Kangaroo, Nonan, Sunhouse, Goldsun, Korihome, Sanaky, Nagakawa, …

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118