Ưu nhược điểm của tủ sấy quần áo không phải ai cũng biết

Tủ sấy quần áo hiện là một đồ gia dụng rất phổ biến. Nếu bạn thường xuyên cần quần áo khô nhanh hay ở những khu vực mưa nhiều thì tủ sấy quần áo sẽ là công cụ đắc lực cho gia đình bạn. Tuy nhiên, trước khi chọn mua tủ sấy quần áo, các bạn nên xem những ưu nhược điểm của tủ sấy quần áo ngay sau đây để hiểu hơn về loại máy sấy này.

Ưu nhược điểm của tủ sấy quần áo
Ưu nhược điểm của tủ sấy quần áo

Ưu nhược điểm của tủ sấy quần áo

Ưu điểm của tủ sấy quần áo

 • Thiết kế tiện lợi: tủ sấy quần áo đều được thiết kế theo dạng tủ lắp ráp với khung và có một lớp vải phủ bên ngoài. Với thiết kê này, tủ sấy quần áo sau khi dùng xong có thể tháo ra cất gọn đi rất dễ dàng. Nếu gia đình bạn có nhiều không gian thì có thể tận dụng tủ sấy quần áo để làm tủ đựng quần áo trong những lúc không cần dùng tới máy sấy.
 • Sử dụng dễ dàng: tủ sấy quần áo có 3 chế độ sấy để sấy cho mọi loại quần áo nên rất dễ dàng sử dụng. Bạn chỉ cần đọc qua hướng dẫn sử dụng một lần là có thể dùng được ngay. 
 • Có tính năng diệt khuẩn bằng tia UV: hiện nay các loại tủ sấy quần áo hầu như đều được tích hợp thêm tính năng diệt khuẩn bằng tia UV trong quá trình sấy giúp áo quần sau khi sấy xong luôn sạch sẽ thơm tho như khi phơi dưới nắng. Tính năng này khá hữu ích đặc biệt đối với những gia đình muốn sấy quần áo cho trẻ sơ sinh vì nó sẽ hạn chế được các tác nhân gây bệnh trên áo quần khi bé mặc.
 • Độ bền tương đối tốt: theo đánh giá của người dùng thì tủ sấy quần áo có độ bền khá tốt. Phần động cơ dùng 2 – 3 năm không vấn đề gì, còn phần khung nếu không tháo lắp thường xuyên mà để nguyên một chỗ thì cũng khá bền chứ không nhanh hỏng như mọi người đánh giá.
 • Giá thành rẻ: giá của tủ sấy quần áo vào khoảng 700 ngàn đến 1,8 triệu đồng. Mức giá này có thể nói là khá rẻ và hầu như gia đình nào cũng có thể mua được. Chính vì mức giá rẻ nên tủ sấy quần áo dần trở thành môt đồ gia dụng quen thuộc trong mọi gia đình.
Ưu nhược điểm của tủ sấy quần áo
Ưu nhược điểm của tủ sấy quần áo

Nhược điểm của tủ sấy quần áo

 • Phần khung dễ bị hỏng: theo nhiều người sử dụng cho biết, phần khung của tủ sấy thường dễ bị hỏng nhất là lớp vải bọc bên ngoài. Nguyên nhân của việc này thường là do sau khi sấy xong các bạn gấp gọn cất đi, nhiều lần như vậy sẽ không tránh khỏi việc khung và lớp vải bị hỏng.
 • Thời gian sấy lâu, tốn điện: tủ sấy quần áo thường có công suất khoảng 800 – 1500W và được nhà sản xuất giới thiệu là có thời gian sấy nhanh từ 1 – 3 giờ tùy loại quần áo. Thực tế thời gian sấy của tủ sấy quần áo tương đối lâu nên cũng khá tốn điện nếu các bạn có nhu cầu sấy nhiều.
 • Tủ không giữ nhiệt được trong khi sấy: khác với máy sấy quần áo, tủ sấy quần áo được thiết kế khung sấy bằng vải nên không thể giữ nhiệt tốt trong quá trình sấy. Thậm chí nhiệt độ môi trường quá lạnh cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến thời gian sấy.

Kết

Với những ưu nhược điểm của tủ sấy quần áo vừa nêu trên, có thể thấy rằng tủ sấy quần áo rất phù hợp với đại đa số gia đình vì có giá thành rẻ, độ bền chấp nhận được, tính năng đủ dùng và tiện lợi. Tuy nhiên, nếu bạn có điều kiện kinh tế khá, homecare24h khuyên bạn vẫn nên mua máy sấy quần áo sẽ tốt hơn về lâu về dài.

Ý kiến bạn đọc (2)

  © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118