Máy sấy quần áo mini, ưu nhược điểm là gì?

Máy sấy quần áo chắc không còn xa lạ gì với các gia đình. Tuy nhiên, máy sấy quần áo mini lại là khái niệm khiến nhiều bạn thắc mắc không biết đây là loại máy sấy quần áo nào, dùng có tốt không. Nếu bạn cũng đang thắc mắc tương tự, hãy cùng homecare24h tìm hiểu về dòng máy sấy này và những ưu nhược điểm của nó ngay sau đây.

Tủ sấy quần áo mini
Tủ sấy quần áo mini

Máy sấy quần áo mini là gì

Máy sấy quần áo mini là dòng máy sấy có kích thước nhỏ với khả năng sấy được 6,5 – 7kg áo quần trong một lần sấy. Thông thường các loại máy sấy quần áo, tủ sấy quần áo có kích thước nhỏ hoặc các loại có trọng lượng sấy ít dưới 7kg đều có thể gọi chung là máy sấy quần áo mini. Tuy nhiên, khi nhắc đến khái niệm này mọi người thường sẽ nghĩ đến loại tủ sấy mini chứ không phải máy sấy.

Ưu điểm của máy sấy quần áo mini

  • Kích thước nhỏ gọn: máy sấy mini hay tủ sấy quần áo mini đều là những loại có kích thước khá nhỏ gọn. Đặc biệt là loại tủ sấy quần áo mini có những loại được thiết kế nhìn rất gọn gàng và chỉ chiếm khoảng không gian khá nhỏ trong phòng. 
  • Phù hợp sấy ít áo quần: đi kèm với kích thước nhỏ gọn đương nhiên là khối lượng sấy cũng sẽ ít đi. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu sấy ít hoặc chỉ sấy quần áo cho trẻ sơ sinh thì lựa chọn tủ sấy quần áo mini lại rất phù họp và tiết kiệm chi phí.
  • Giá thành rẻ: thường các loại máy sấy quần áo mini đều có giá thành khá rẻ. Tất nhiên cũng có những loại cao cấp giá thành tương đối cao nhưng nhìn chung thì dòng máy sấy mini đều có giá thành rẻ hơn so với những loại máy sấy quần áo thông thường.
Máy sấy mini khối lượng sấy 6kg
Máy sấy mini khối lượng sấy 6kg

Nhược điểm của tủ sấy quần áo mini

  • Thường có ít tính năng cao cấp: do kích thước nhỏ gọn và việc giá thành rẻ nên đa số các loại máy sấy quần áo mini hay tủ sấy quần áo mini đều được trang bị khá ít tính năng cao cấp. Tuy nhiên, nếu nhu cầu sấy của bạn không cao thì có lẽ những tính năng cao cấp cũng không quá cần thiết.
  • Hạn chế khi sấy quần áo dài: nhược điểm này thường thấy ở những loại tủ sấy mini còn máy sấy mini thì không bị hạn chế này. Nguyên nhân vì tủ sấy quần áo mini thường có thiết kế khá thấp nên khi sấy áo quần cũng chỉ treo được những loại nhỏ ngắn còn những loại quần áo dài sẽ khá bất tiện khi sấy.
  • Khối lượng sấy ít: khối lượng sấy ít là ưu điểm giúp sấy nhanh và hiệu quả hơn nhưng khi bạn cần sấy nhiều thì khối lượng sấy hạn chế lại là vấn đề. Khi đó bạn sẽ phải sấy làm nhiều lần hơn và đương nhiên bạn sẽ mất thêm tiền điện do phải sấy nhiều lần.
  • Tốn điện: mặc dù máy sấy, tủ sấy quần áo mini có kích thước nhỏ nên hiệu suất sấy cao hơn đôi chút so với loại thông thườn nhưng nhìn chung thì vẫn khá tốn điện. Do vậy, nếu bạn nghĩ rằng tủ sấy, máy sấy mini đỡ tốn điện hơn loại thông thường là một sai lầm.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng máy sấy mini cũng có khả năng sấy không khác gì so với các loại máy sấy quần áo thông thường. Loại máy sấy quần áo này phù hợp với những gia đình có nhu cầu sấy rất ít hoặc cần sấy chủ yếu là đồ cho trẻ sơ sinh. Nếu bạn muốn mua máy sấy, tủ sấy quần áo mini chỉ vì kích thước của nó nhỏ thì lời khuyên của homecare24h đó là bạn không nên mua.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118