Ưu nhược điểm của máy sấy quần áo

Bạn đang muốn mua máy sấy quần áo? Bạn đang tìm hiểu về máy sấy quần áo và chưa biết ưu nhược điểm của máy sấy quần áo là gì. Nếu chưa biết, hãy cùng homecare24h phân tích và đánh giá những ưu nhược điểm của máy sấy quần áo trong bài viết này. 

Ưu nhược điểm của máy sấy quần áo
Ưu nhược điểm của máy sấy quần áo

Ưu nhược điểm của máy sấy quần áo

Ưu điểm của máy sấy quần áo

 • Thiết kế đẹp: máy sấy quần áo có thiết kế gần giống như các loại máy giặt lồng ngang nên nhìn khá đẹp và bắt mắt. Thậm chí nhiều người còn bị nhầm lẫn máy sấy quần áo với máy giặt vì ngoại hình khá giống nhau. Ngoài thiết kế đẹp mắt, kiểu thiết kế này còn giúp hỗ trợ việc sấy quần áo tốt hơn giúp quần áo được trộn đều, khô nhanh hơn và không bị ảnh hưởng nhiều bới thời tiết bên ngoài khi sấy.
 • Thời gian sấy khá nhanh: do quá trình sấy trong máy sấy được khép kín và máy sấy cũng có công suất khá cao nên hiệu suất sấy nhanh giúp tiết kiệm thời gian sấy đồ. Nếu so sánh với các loại tủ sấy quần áo thì máy sấy quần áo có thời gian sấy chỉ bằng khoảng 2/3 của tủ sấy.
 • Nhiều chế độ sấy: máy sấy quần áo hầu hết đều được trang bị rất nhiều tính năng cũng như chế độ sấy khác nhau. Thường máy sấy đều được cài đặt sẵn khoảng hơn 10 chế độ sấy và rất nhiều tính năng sấy cho các bạn lựa chọn như sấy siêu khô, sấy để là, sấy nhanh, …
 • Độ bền cao: theo đánh giá của người dùng thì máy sấy quần áo có độ bền khá cao. Thông thường các bạn có thể yên tâm dùng vài năm mà không sợ bị hỏng hóc gì. Bên cạnh đó, hầu hết các loại máy sấy quần áo đều có chế độ bảo hành lên đến 2 năm nên các bạn cũng có thể yên tâm về độ bền của máy.
Ưu điểm của máy sấy quần áo
Ưu điểm của máy sấy quần áo

Nhược điểm của máy sấy quần áo

 • Giá thành đắt: giá thành của máy sấy quần áo từ khoảng 6 triệu đồng trở lên. Mức giá này không phải quá đắt nhưng chắc chắn nó sẽ không dành cho những gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn. 
 • Phải vệ sinh màng lọc bông vải thường xuyên: trong máy sấy quần áo có một bộ lọc bông vải giúp lọc sạch các bông vải bị sờn bám trên áo quần. Nếu bộ lọc này bị dính quá nhiều bông vải sẽ khiến bộ lọc bị tắc và luồng không khí nóng trong máy sẽ không thoát được ra theo đường lọc bông vải dễ dẫn đến cháy nổ. Vì thế, khi sử dụng máy sấy quần áo nhất thiết phải chú ý việc vệ sinh lưới lọc bông vài này.
 • Chiếm nhiều diện tích: do có thiết kế như một chiếc máy giặt lồng ngang nên máy sấy quần áo cũng chiếm khá nhiều diện tích. Mặc dù một số hãng có thêm bộ phụ kiện để đặt được lên trên máy giặt lồng ngang nhưng dù sao nhìn vẫn thấy cồng kềnh.
 • Khá tốn điện: mặc dù máy sấy quần áo có hiệu năng sấy tốt hơn tủ sấy quần áo nhưng dù sao thì nó vẫn có công suất lớn và nếu sấy nhiều sẽ khá tốn điện. Do đó các bạn cần cân nhắc kỹ việc sấy quần áo thường xuyên hoặc chỉ những khi cần thiết mới sấy.

Có một số bạn thường thắc mắc về việc tại sao tủ sấy quần áo rẻ tiền hơn có trang bị tia UV diệt khuẩn mà các sản phẩm máy sấy quần áo cao cấp đắt tiền lại không được trang bị. Thực ra, tia UV có khả năng diệt vi khuẩn nhưng lại làm quần áo không bền màu và làm giảm tuổi thọ của áo quần. Chính vì thế, máy sấy quần áo không sử dụng tia UV để diệt khuẩn nhưng vẫn có chức năng tương tự giúp áo quần sau khi sấy đảm bảo luôn thơm tho. 

Qua những ưu nhược điểm của máy sấy quần áo vừa nêu trên, các bạn chỉ cần nắm rõ các ưu nhược điểm này thì có thể dễ dàng cân nhắc việc có nên mua máy sấy quần áo hay không. Nếu bạn muốn tư vấn thêm, hãy để lại comment bên dưới để homcare24h giúp bạn giải đáp thắc mắc kỹ càng hơn.

Ý kiến bạn đọc

  © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118