Vỉ nướng bếp từ là gì? Tại sao có thể nướng trên bếp từ

Gần đây có nhiều bạn thắc mắc về vấn đề vỉ nướng bếp từ tại sao lại có thể nướng được. Vấn đề này thực ra cũng rất đơn giản nếu như bạn hiểu được nguyên lý hoạt động của bếp từ. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giúp các bạn hiểu một cách đơn giản nhất về việc tại sao có thể nướng trên bếp từ.

Vỉ nướng bếp từ là gì
Vỉ nướng bếp từ là gì

Vỉ nướng bếp từ là gì

Vỉ nướng bếp từ là một loại đồ gia dụng trong nhà bếp đang được bán khá phổ biến trên nhiều nền tảng thương mại điện tử. Chỉ cần bỏ ra vài chục ngàn cho đến khoảng 300 ngàn là bạn có thể mua một chiếc vỉ nướng bếp từ. Chiếc vỉ nướng này có thiết kế giống như một chiếc vỉ nướng kín với những đường lượn sóng trên bề mặt và phủ một lớp chống dính để tiện lợi khi nướng. Điểm đặc biệt của vỉ nướng này là có thể dùng với bếp từ. Bạn chỉ cần đặt vỉ nướng này trên bếp từ, bật bếp lên là có thể nướng được. Vỉ nướng bếp từ cũng có thể dùng cho bếp hồng ngoại, bếp gas hay thậm chí là bếp than.

Vỉ nướng bếp từ là gì
Vỉ nướng bếp từ là gì

Tại sao có thể nướng trên bếp từ

Nhiều bạn thắc mắc tại sao vỉ nướng lại có thể nướng được trên bếp từ, vấn đề này do các bạn chưa hiểu rõ cơ chế hoạt động của bếp từ mà thôi. Bếp từ sẽ sinh ra một từ trường bao phủ bề mặt bếp, phần từ trường này không tỏa ra rộng mà chỉ tỏa ra cách bề mặt của bếp từ khoảng một đến hai cm. Khi đưa các loại kim loại có khả năng nhiễm từ vào khu vực từ trường này, kim loại sẽ bị ảnh hưởng bởi từ trường làm các phân tử trong kim loại chuyển động nhanh hơn sinh ra nhiệt làm nóng kim loại. Chính vì nguyên lý này, những loại nồi dùng cho bếp từ thường có đáy là vật liệu có khả năng nhiễm từ, khi đặt nồi trên mặt bếp từ thì đáy nồi bị nhiễm từ sẽ nóng lên tạo ra nhiệt độ cao để đun nấu.

Vì lý do trên nên bếp từ thực chất không tạo ra nhiệt ở trên bếp, nếu bạn muốn nướng trực tiếp trên bếp từ sẽ không nướng được. Để nướng được trên bếp từ, các bạn cần đặt một vỉ nướng bếp từ trên mặt bếp, vỉ nướng này được làm từ vật liệu có khả năng nhiễm từ. Chiếc vỉ nướng này sẽ có tác dụng không khác một chiếc nồi đun cho bếp từ và đương nhiên khi vỉ nướng nóng lên bạn có thể nướng đồ ăn ở bên trên vỉ nướng.

Vỉ nướng bếp từ là gì
Vỉ nướng bếp từ là gì

Trước đây các nhà sản xuất không làm loại vỉ nướng bếp từ này mà chỉ có vỉ nướng điện hoặc vỉ nướng trên bếp than. Tuy nhiên do nhu cầu ngày càng cao của người dùng nên vỉ nướng bếp từ ngày càng phổ biến và có thể sử dụng đa năng được cho cả bếp than lẫn bếp hồng ngoại rất tiện lợi.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2023 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118