Máy sấy thăng hoa không đông đá sản phẩm, nguyên nhân và cách xử lý

Bạn đang sử dụng máy sấy thăng hoa mà thấy giai đoạn đầu không xảy ra quá trình đông đá thì cần phải kiểm tra lại ngay bởi đây là giai đoạn bắt buộc xảy ra trong chu trình sấy, tất nhiên đây cũng là giai đoạn đầu tiên nên thường chúng ta sẽ để ý kỹ hơn. Tác giả sẽ phân tích nguyên nhân dẫn tới xảy ra trường hợp máy sấy thăng hoa không đông đá sản phẩm để người dùng hiểu rõ cần phải kiểm tra như nào.

Hình ảnh minh họa được lấy từ web Maysaythanghoa.com

Hình ảnh trên là sản phẩm dạng dung dịch cần được sấy khô trên máy sấy thăng hoa để thu được thành phẩm là dạng bột. Hình ảnh cũng chỉ mang tính chất tượng trưng cho nội dung này bởi đây là lúc sản phẩm mới được cho vào buồng sấy. Giai đoạn đầu tiên để đáp ứng được quá trình thăng hoa hoa của nước đá chính là phải làm đông lạnh nhanh sản phẩm tại nhiệt độ thấp hơn -30oC, do vậy các thông số cài đặt trên bộ điều khiển đều có giai đoạn cấp đông kéo dài trong thời gian 4-8 tiếng tùy theo độ dày và bề mặt tiếp xúc của sản phẩm với khay sấy. Nếu sau thời gian của giai đoạn cấp đông mà máy sấy thăng hoa không đông đá sản phẩm được thì người dùng máy phải kiểm tra ngay, thậm chí dừng hoạt động của máy.

Để theo dõi quá trình đông đá sản phẩm, 1 là quan sát qua cửa của buồng sấy, 2 là quan sát các thông số nhiệt trên bảng điều khiển. Hình dưới đây, chúng ta chú ý tới 4 thông số chính gồm Đ: -29o , V: -30o , T: -32o , X: -32o, trong đó Đ là nhiệt độ tại vị trí cảm biến màu đỏ, V là nhiệt độ tại vị trí cảm biến màu vàng, T là nhiệt độ tại vị trí cảm biến trắng và X là của cảm biến màu xanh. Mỗi cảm biến sẽ đặt tại các khay khác nhau để kiểm soát nhiệt độ trong quá trình sấy. Cảm biến Đỏ và Vàng là đo nhiệt độ tại giá đỡ khay, còn Trắng và Xanh là cảm biến đặt trên bề mặt sản phẩm hoặc cắm vào lõi bên trong của các sản phẩm kích thước lớn. Máy sấy thăng hoa không đông đá sản phẩm thì 2 cảm biến T và X sẽ có nhiệt độ không đủ thấp. Như hình ảnh dưới đây là sản phẩm đã có độ lạnh phù hợp và đã đông đá hoàn toàn, máy sấy đã chuyển sang giai đoạn hút chân không.

Một số nguyên nhân dẫn tới quá trình đông đá thất bại như hệ thống làm lạnh chậm, kém lạnh, hệ thống truyền dẫn nhiệt hoạt động chậm hoặc không hoạt động, tại dãy đèn báo hoạt động của từng bộ phận sẽ giúp người dùng biết thiết bị nào đang hoạt động hoặc không. Đồng thời khi đó trên màn hình hiển thị sẽ báo người dùng biết các thông số nhiệt độ tại các cảm biến là bất thường, tức là sau vài tiếng mà độ lạnh trên giá đỡ khay không đủ -30oc mà chỉ đạt khoảng -10oc, độ lạnh trên sản phẩm luôn giảm chậm hơn so với trên giá đỡ khay, do vậy nếu độ lạnh trên giá đỡ khay không đạt thì sản phẩm không bao giờ đủ để đông đá phù hợp.

Đây là thiết bị sấy hiện đại do vậy để xử lý được các vấn đề này cũng không phải dễ dàng, người dùng hãy liên hệ sớm đến hãng sản xuất, khi cần thuê đơn vị sửa chuyên nghiệp, Khách hàng hãy truy cập vào link sửa máy sấy thăng hoa để có địa chỉ liên hệ.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu thêm về tình trạng máy sấy thăng hoa không đông đá sản phẩm và biết được địa chỉ sửa chữa phù hợp. Homecare sẽ cung cấp các thông tin chuyên sâu hơn trong các nội dung tiếp theo để người dùng hiểu rõ thiết bị hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118