Bộ điều khiển máy sấy thăng hoa, tham khảo thiết bị sấy khô hiện đại

Máy sấy thăng hoa là một trong số ít những thiết bị sấy khô hiện đại nhất hiện nay với khả năng sấy khô giữ nguyên hình dạng và màu sắc của sản phẩm. Bộ điều khiển máy sấy thăng hoa được thiết kế với chương trình điều khiển rất phức tạp, điều khiển nhiều hệ thống với nhiều cảm biến như cảm biến nhiệt các khay, cảm biến nhiệt lốc, cảm biến áp suất….Chúng ta cùng tìm hiểu cách cài đặt và vận hành của thiết bị này.

Máy sấy khô nói chung, máy sấy thăng hoa nói riêng là các thiết bị cơ điện tử khá thông dụng hiện nay, đặc biệt rất quen thuộc với những người làm trong lĩnh vực sản xuất đồ sấy khô, phòng thí nghiệm hay các công ty công nghiệp. Do vậy, Homecare vẫn giới thiệu những thông tin liên quan tới các thiết bị này như hệ thống lạnh, hút ẩm, nguyên lý sấy, cấu tạo chung và của từng thiết bị….Cụ thể trong nội dung này tác giả sẽ giới thiệu về bộ điều khiển máy sấy thăng hoa để Độc giả tham khảo về từng thành phần, cách thức cài đặt, cách hoạt động của các giai đoạn…

Nguyên lý sấy thăng hoa hoàn thiện cho 1 sản phẩm là khá phức tạp, quy trình sấy thường gồm các giai đoạn sau:

1- giai đoạn đông đá sản phẩm tại nhiệt độ âm sâu -30∼ -40oc trong thời gian 2-8 tiếng tùy theo từng sản phẩm dày hay mỏng.

2- bước tiếp theo là cấp lạnh sâu -40∼ -50oc cho buồng ngưng để ngưng tụ lại hơi nước sau khi thoát ra từ sản phẩm để tránh cho hơi nước đi qua bơm chân không sẽ làm hỏng dầu chân không.

3- buồng sấy hút chân không đạt mức <20pa để đảm bảo đủ điều kiện cho quá trình thăng hoa của nước xảy ra, gồm độ lạnh sâu và áp suất chân không.

4- giai đoạn thăng hoa của nước đá xảy ra liên tục khi nhiệt độ sản phẩm được nâng dần từ mức -30oc đến 20oc, nước đá sẽ hóa hơi dần dần từ bên ngoài vào bên trong lõi sản phẩm. 

Đó là các giai đoạn cần thực hiện tuần tự với thời gian khác nhau phù hợp từng sản phẩm mà bộ điều khiển máy sấy thăng hoa phải thực hiện, cùng với đó là sự kiểm soát mọi yếu tố trong giới hạn an toàn như áp suất buồng sấy, nhiệt độ các khay sấy, nhiệt độ sản phẩm, nhiệt độ dung dịch, nhiệt độ lốc máy sấy thăng hoa, …

Video trên là hướng dẫn cài đặt các bước sấy, các thông số trên bộ điều khiển máy sấy thăng hoa của hãng Mactech, với máy của các hãng Khác thì homecare sẽ cập nhật trong nội dung tiếp theo. Đèn báo hoạt động của các hệ thống, các thiết bị, các van điện từ đều được bố trí ở ngay bên dưới bộ điều khiển để người dùng tiện quan sát cũng như thuận lợi cho kỹ thuật của hãng khi tiến hành liên hệ kiểm tra máy trong quá trình sử dụng. 

Bộ điều khiển máy sấy thăng hoa kiểu điều khiển trung tâm này thường rất phức tạp, tất cả đều được lập trình trên chíp điều khiển với mạch điện tử phức tạp. Do vậy, khi máy gặp trục trặc với bộ điều khiển này thì người dùng chỉ cần liên hệ hãng để được thay thế mới mà không cần phải sửa chữa như các thiết bị điện máy thông dụng hiện nay. 

Với các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu thêm về bộ điều khiển máy sấy thăng hoa của 1 hãng thiết bị lớn trên thị trường Việt Nam hiện nay, Khách hàng cần tư vấn về thiết bị sấy hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thêm nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118