Bếp hồng ngoại nướng được không? Trả lời nhanh từ homecare24h

Bếp hồng ngoại là loại bếp được khá nhiều gia đinh sử dụng hiện nay vì loại bếp này dùng đa năng hơn bếp từ. Chính vì loại bếp này dùng được đa năng nên nhiều bạn thắc mắc bếp hồng ngoại nướng được không và nếu nướng được thì có nên nướng bằng bếp hồng ngoại. Trong bài viết này HC24h sẽ giúp các bạn giải đáp ngay vấn đề này.

Bếp hồng ngoại
Bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại nướng được không

Trả lời luôn cho các bạn thắc mắc đó là bếp hồng ngoại có thể dùng để nướng được, thậm chí các bạn có thể nướng trực tiếp được trên mặt bếp. Còn về việc tại sao bếp hồng ngoại lại nướng được thì đơn giản vì bếp hồng ngoại sử dụng bức xạ nhiệt từ dây nhiệt làm nóng bề mặt bếp. Sức nóng từ bề mặt bếp tỏa ra giống như than nóng vậy, bạn có thể để  thực phẩm cần nướng trực tiếp trên bề mặt của bếp hồng ngoại hoặc để cách mặt bếp một khoảng đều có thể nướng chín được bình thường.

Mâm nhiệt hai vòng nhiệt
Bếp hồng ngoại nướng được không

Có nên nướng bằng bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại hoàn toàn có thể nướng được, nhưng nếu bạn thắc mắc có nên nướng bằng bếp hồng ngoại không thì câu trả lời là không. Nếu bạn nướng trên bếp hồng ngoại dầu mỡ, gia vị rơi xuống mặt bếp có thể bốc cháy hoặc tạo thành mảng bám sau này khó vệ sinh. Kể cả trong trường hợp mặt bếp dễ vệ sinh sau khi nướng thì cũng không có nhiều người nướng trên bếp hồng ngoại vì đặt trực tiếp đồ nướng trên mặt bếp sẽ không vệ sinh, để đồ nướng cao lên thì nướng lâu và bề mặt thực phẩm cũng không có màu vàng đẹp. 

Vỉ nướng chống dính
Bếp hồng ngoại nướng được không

Trường hợp nếu bạn muốn nướng trên bếp hồng ngoại thì HC24h khuyên các bạn hãy mua một vỉ nướng chuyên dụng đặt lên trên bếp và nướng trên đó là được. Khi nướng bằng vỉ nướng vừa đảm bảo vấn đề vệ sinh, vừa không dính bẩn nhiều ra bề mặt bếp lại vừa nướng được thực phẩm cho màu vàng đẹp. Còn về giá thành, vỉ nướng cho bếp từ bếp hồng ngoại hiện nay bán khá nhiều trên thị trường với mức giá chỉ vài chục ngàn đến 300 ngàn là bạn có thể mua được. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2023 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118