Vỉ nướng điện là gì? Có gì khác so với bếp nướng điện

Trong bài viết trước homecare24h đã giúp các bạn biết bếp nướng điện là gì, đây là một loại lò nướng khá tiện lợi có thể dùng để nướng thực phẩm trực tiếp. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay còn có loại vỉ nướng điện khiến nhiều bạn thắc mắc vỉ nướng điện là gì, vỉ nướng điện khác gì so với bếp nướng điện. Câu trả lời sẽ có trong bài viết này từ homecare24h.

Vỉ nướng điện là gì
Vỉ nướng điện là gì

Vỉ nướng điện là gì 

Vỉ nướng điện là một loại bếp nướng điện nhưng có thiết kế hơi khác so với bếp nướng điện. Vỉ nướng điện có phần bề mặt dùng để nướng là các thanh hoặc bề mặt gợn sóng với nhiều lỗ cho dầu mỡ chảy xuống. Do thiết kế có dạng giống như một vỉ nướng nên loại bếp nướng điện này gọi là vỉ nướng điện.

Vỉ nướng điện có hệ thống gia nhiệt được điều khiển tự động, các bạn cài đặt mức nhiệt thì vỉ nướng điện sẽ điều chỉnh nhiệt độ của vỉ nướng không quá cao và không quá thấp so với mức nhiệt cài đặt. Nếu nhiệt cao quá vỉ nướng sẽ tự ngắt điện, khi nhiệt độ thấp vỉ nướng sẽ tạo nhiệt để duy trì nhiệt độ trên vỉ nướng.

Vỉ nướng điện là gì
Vỉ nướng điện là gì

Có gì khác so với bếp nướng điện

Vỉ nướng điện thực ra các chức năng và cách sử dụng cũng không khác gì bếp nướng điện. Vỉ nướng điện cũng có hệ thống tạo nhiệt bên dưới để làm nóng vỉ nướng, cũng có khay hứng dầu mỡ, cũng có phích cắm điều chỉnh nhiệt độ giống như bếp nướng điện. Điểm khác biệt của vỉ nướng điện so với bếp nướng điện có lẽ chính là bề mặt nướng. Vỉ nướng điện có bề mặt thoáng hơn với nhiều lỗ/khe trống giúp thoát dầu mỡ ngay lập tức. Cũng có những loại vỉ nướng điện được tích hợp thêm một phần nhỏ với bề mặt bằng phẳng để nướng giống hệt bếp nướng điện rất tiện lợi. Do đó, nếu bạn thắc mắc vỉ nướng điện có gì khác so với bếp nướng điện thì câu trả lời là khác ở bề mặt nướng mà thôi.

Vỉ nướng điện là gì
Vỉ nướng điện là gì

Kết luận

Vỉ nướng điện thực ra là một loại bếp nướng điện nhưng có thiết kế phần bề mặt để nướng dạng thanh (vỉ) giúp nướng ngon hơn, thoát dầu mỡ tốt hơn. Còn các chức năng khác của vỉ nướng điện sẽ không khác gì so với bếp nướng điện. Nếu bạn đang muốn mua bếp nướng điện để nướng thịt hay các loại củ quả thái lát thì có thể cân nhắc mua vỉ nướng điện thay vì loại bếp nướng điện truyền thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2023 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118