Lò nướng điện là gì và nguyên lý hoạt động của lò nướng

Lò nướng điện là một loại thiết bị nhà bếp khá thông dụng và được biết đến nhiều. Tuy nhiên, lò nướng loại này lại có ít gia đình sử dụng nên vẫn có nhiều bạn thắc mắc lò nướng điện là gì. Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề này thì homecare24h sẽ giúp bạn hiểu rõ về khái niệm lò nướng điện là gì và nguyên lý hoạt động của lò nướng để các bạn biết phân biệt với những thiết bị chiên nướng khác.

Lò nướng điện là gì
Lò nướng điện là gì

Lò nướng điện là gì

Lò nướng điện là một thiết bị nhà bếp chuyên dùng để làm các món nướng thay cho nướng bằng bếp than hay bếp lò. Lò nướng điện giống như tên gọi của nó sử dụng điện để nướng chín thực phẩm chứ không dùng gas, củi, than hay các nguyên liệu khác. Cấu tạo của lò nướng thường được làm dạng hộp chữ nhật, khoang nướng cũng có dạng hộp chữ nhật với mặt phía trên và phía dưới có bộ phận tạo nhiệt là các thanh nhiệt điện trở. Thực phẩm được nướng sẽ chín vàng đều cả mặt trên và mặt dưới cùng lúc nên vừa tiết kiệm thời gian lại đảm bảo món nướng được thơm ngon, vàng đều. Những lò nướng hiện nay còn được tích hợp một quạt nhỏ bên trong giúp không khí nóng trong khoang nướng được đồng đều, tránh tình trạng có vị trí nhiệt độ cao làm cháy xém thực phẩm trong lò.

Dùng lò nướng có tốn điện không
Lò nướng điện là gì

Nguyên lý hoạt động của lò nướng

Nguyên lý hoạt động của lò nướng khá đơn giản, khoang nướng được thiết kế dạng hình hộp chữ nhật, mặt trên và mặt dưới của khoang nước có bộ phận tạo nhiệt giúp đẩy nhiệt độ trong buồng nướng lên đến khoảng 230 – 250 độ C. Thực phẩm cần nướng sẽ được đặt trên khay hoặc thanh quay ở giữa khoang nướng, khi máy hoạt động nhiệt độ từ bộ phận tạo nhiệt sẽ tỏa ra cả trên và dưới của thực phẩm cần nướng. Dưới tác động của nhiệt độ cao ở cả trên và dưới thực phẩm kết hợp với một quạt nhỏ giúp không khí nóng trong máy được đồng đều, thực phẩm sẽ chín vàng đều khi nướng.

Bên cạnh nguyên lý hoạt động như vậy, lò nướng còn được trang bị các chương trình nướng khác nhau ví dụ như nướng bánh mì, nướng gà vịt nguyên con, nướng rau củ, … với các chương trình đã được lập trình tối ưu thì việc nướng sẽ trở nên đơn giản, đảm bảo độ ngon của thực phẩm mà bạn lại không cần phải thao tác nhiều.

Lò nướng
Lò nướng điện là gì

Như vậy, nếu bạn thắc mắc lò nướng điện là gì thì câu trả lời rất đơn giản thôi, lò nướng điện là một thiết bị điện dùng trong nhà bếp chuyên dụng để nướng chín thực phẩm. Loại lò nướng này thường thiết kế dạng hình hộp chữ nhật, có dung tích nướng lớn có thể nướng được cả gà vịt nguyên con. Nhờ cấu tạo chuyên dụng và được cài đặt các tính năng tối ưu cho việc nướng thực phẩm, lò nướng sẽ giúp bạn nướng thực phẩm chín vàng đầu và đảm bảo mùi vị cũng như chất lượng của món ăn luôn ngon.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118