Hướng dẫn dùng nồi chiên không dầu đúng cách

Nồi chiên không dầu được quảng bá rất nhiều với các tính năng cũng như hiệu quả nấu ăn rất tốt. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng sử dụng nồi chiên không dầu thì nên xem ngay hướng dẫn dùng nồi chiên không dầu sau đây để biết nồi chiên không sử dụng như thế nào từ khi mới mua về cho đến khi nấu xong vệ sinh ra sao.

Ưu nhược điểm của nồi chiên không dầu
Hướng dẫn dùng nồi chiên không dầu

Hướng dẫn dùng nồi chiên không dầu

1. Khi mới mua nồi về

Nồi chiên không dầu cũng như các loại sản phẩm điện, đồ dùng nhà bếp khác các bạn đều phải bỏ các nilon bọc linh phụ kiện, băng dính, nilon dán bên ngoài để tránh việc nồi khi nóng sẽ làm chảy băng keo, nilon. Dùng khăn ẩm lau sạch vỏ bên ngoài của nồi, rửa sạch khay chiên, giỏ của nồi bằng nước rửa chén thông thường. Lưu ý dùng miếng rửa bát lưới hoặc miếng rửa bát bọt biển để vệ sinh là tốt nhất, tránh dùng miếng rửa bát sắt sẽ làm bong lớp chống dính củ khay chiên. Sau khi rửa xong các bạn lau khô là có thể chuẩn bị bắt tay vào sử dụng nồi để chiên rán.

Xem thêm: Nên mua nồi chiên không dầu mấy lít

Nồi chiên không dầu
Hướng dẫn dùng nồi chiên không dầu

2. Trước khi sử dụng nồi để chiên rán

Trước khi sử dụng nồi để chiên rán, nhà sản xuất thường khuyến cáo các bạn để nồi làm nóng trước khi cho thức ăn vào sẽ tốt hơn. Thời gian làm nóng nồi khi không có thức ăn thường chỉ cần 3 phút là được. Các bạn hãy ấn (vặn) nút điều chỉnh nhiệt độ đến nhiệt độ cần sử dụng chiên rán (180 – 200 độ), ấn (vặn) nút điều chỉnh thời gian 3 phút rồi cho máy hoạt động. Nếu các bạn không cho nồi lên nhiệt trước khi cho thực phẩm cần chiên rán vào thì khi chiên rán bạn cần tăng thời gian chiên rán lên thêm 3 phút nữa.

Nồi chiên không dầu
Hướng dẫn dùng nồi chiên không dầu

3. Sử dụng nồi đề chiên rán

Cách sử dụng nồi chiên không dầu để chiên rán rất đơn giản. Các bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm nồi để biết mức thời gian, nhiệt độ cần cài đặt cho mỗi món ăn ra sao. Sau khi nắm được mức thời gian, nhiệt độ của loại món ăn mà các bạn cần làm thì các bạn hãy lấy giỏ chiên trong nồi ra và cho thức ăn vào trong giỏ chiên. Nếu bạn đã làm nóng nồi từ trước như bước trên thì bạn lưu ý chỉ cần vào phần tay cầm, không chạm vào giỏ để tránh bị bỏng.

Khi cho thức ăn vào trong giỏ của nồi chiên không dầu, hãy cho một lượng vừa đủ không vượt qua mức max đánh dấu trong giỏ chiên để hiệu quả chiên rán được tốt nhất. Lắp lại giỏ chiên vào đúng vị trí sau đó cài đặt lại nhiệt độ, thời gian chiên phù hợp với món ăn.

Tùy theo từng món ăn mà trong quá trình chiên các bạn có thể cần phải đảo đều hoặc lật lại để món ăn chín vàng đều hơn. Những phần này sẽ được lưu ý trong hướng dẫn sử dụng các bạn đọc hướng dẫn sẽ thấy ngay. Khi lật hoặc đảo thức ăn đang chiên rán, các bạn chỉ cần kéo giỏ chiên ra rồi dùng đũa thao tác thật nhanh sau đó đóng lại. Máy lúc đó sẽ hoạt động tiếp bình thường cho đến khi kết thúc thời gian chiên. 

Nồi chiên không dầu
Hướng dẫn dùng nồi chiên không dầu

4. Vệ sinh nồi chiên không dầu

Sau khi kết thúc chiên rán, bạn hãy rút điện, lấy giỏ chiên ra ngoài và cho thức ăn ra đĩa (bát). Lúc này nồi chiên không dầu và đặc biệt là phần giỏ chiên rất nóng (200 độ C) nên các bạn hãy để nồi tự nguội trong khoảng 30 phút rồi mới vệ sinh.

Khi vệ sinh giỏ chiên, khay chiên, hãy dùng nước rửa chén và nước ấm để rửa sẽ giúp làm sạch dầu mỡ một cách dễ dàng. Không dùng miếng rửa bát bằng sắt để cọ sẽ làm xước, làm bong lớp chống dính, bạn chỉ nên dùng loại miếng rửa bát bọt biển hoặc miếng rửa bát bằng lưới để cọ rửa giỏ chiên. Phần thân nồi, các bạn dùng khăn ẩm lau qua là được chứ không cần phải dùng nước nửa chén để vệ sinh.

Hướng dẫn dùng nồi chiên không dầu
Hướng dẫn dùng nồi chiên không dầu

5. Một số lưu ý nhỏ

  • Trước khi cho thức ăn vào nồi chiên, các bạn hãy cho nồi chiên làm nóng tới nhiệt độ cần chiên trước. Để làm nóng nồi rất đơn giản, bạn hãy cài đặt mức nhiệt độ cần chiên rồi cài đặt thời gian chiên 3 phút để nồi lên đủ nhiệt cần thiết.
  • Khi vệ sinh nồi chiên, phần thân nồi các bạn dùng khăn ẩm lau là được. Phần giỏ chiên các bạn nên vệ sinh bằng nước ấm và nước rửa chén bát. Dùng những loại cọ như bọt biển hay miếng rửa bát lưới để vệ sinh giỏ chiên, tuyệt đối không dùng miếng cọ nồi bằng sắt sẽ làm bong lớp chống dính. Với các vết dầu mỡ khó rửa, bạn hãy ngâm ngồi trong nước nóng khoảng 10 phút sau đó rửa lại sẽ rất dễ dàng.
  • Trong quá trình chiên rán, có trường hợp bạn sẽ thấy nồi chiên có khói trắng thổi ra ở vị trí thoát khí của nồi. Trường hợp này do bạn đang chiên rán những món có nhiều mỡ, lượng mỡ này dưới nhiệt độ cao sẽ chảy xuống khay hứng mỡ bên dưới và xuất hiện khói bốc lên. Nếu gặp trường hợp này thực phẩm vẫn chiên rán được bình thường, nhưng nếu bạn muốn khắc phục thì có thể kéo giỏ chiên ra, cho thêm một chút nước vào khay hứng mỡ rồi đóng lại là được.
Hướng dẫn dùng nồi chiên không dầu
Hướng dẫn dùng nồi chiên không dầu

Với những thông tin hướng dẫn dùng nồi chiên không dầu ở trên, chỉ cần các bạn thực hiện đúng thì nồi chiên sẽ luôn bền, đảm bảo an toàn khi sử dụng và cho chất lượng món ăn luôn tốt nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118