So sánh nồi chiên không dầu và lò nướng, đâu là lựa chọn tối ưu

Trong số các thiết bị nhà bếp thì lò nướng và nồi chiên không dầu là hai thiết bị có chức năng khá giống nhau. Nồi chiên không dầu dùng để chiên rán không cần dùng dầu mỡ, lò nướng thì dùng để nướng vàng giòn thực phẩm. Do nồi chiên là kiểu chiên không dầu nên sản phẩm sau khi chiên khá giống với nướng, vậy nên nhiều chị em cũng thắc mắc không biết hai thiết bị chiên và nướng này khác gì nhau và nên chọn loại nào. Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề này thì hãy cùng homecare24h so sánh nồi chiên không dầu và lò nướng để biết đâu là lựa chọn tối ưu khi chọn mua.

So sánh nồi chiên không dầu và lò nướng
So sánh nồi chiên không dầu và lò nướng

So sánh nồi chiên không dầu và lò nướng

Giống nhau

  • Nồi chiên không dầu và lò nướng trên cơ bản đều làm chín thực phẩm bằng gió nóng. Thực phẩm sau khi được làm chín sẽ có vỏ ngoài vàng giòn thơm ngon.
  • Dễ vệ sinh: lò nướng và nồi chiên không dầu đều được thiết kế giúp dễ dàng vệ sinh, trong quá trình nấu nướng cũng không làm bẩn ra bàn bếp hay có mùi khói khó chịu.

Xem thêm: lò nướng có tốn điện không

So sánh nồi chiên không dầu và lò nướng
So sánh nồi chiên không dầu và lò nướng

Khác nhau

  • Công nghệ làm chín: nguyên lý làm chín của nồi chiên không dầu và lò nướng cũng không khác nhau nhiều nhưng công nghệ làm chín thì có khác biệt một chút. Lò nướng làm chín bằng điện trở, đèn halogen trên nguyên lý bức xạ nhiệt và gió nóng. Còn nồi chiên không dầu làm chín bằng công nghệ Rapid Air tức là chỉ làm chín bằng gió nóng. 
  • Chức năng: do công nghệ làm nóng khác nhau và tính năng khác nhau nên nồi chiên không dầu phù hợp chiên vàng, còn lò nướng phù hợp nướng thực phẩm hơn. Nếu dùng nồi chiên không dầu để nướng thì chất lượng nướng không thể bằng lò nướng và ngược lại, nếu bạn dùng lò nướng để chiên thì sẽ không ngon bằng dùng nồi chiên không dầu để chiên.
  • Thiết kế: lò nướng thường được thiết kế với cửa có một phần bằng kính giúp trong quá trình nướng có thể xem được thực phẩm bên trong đã vàng hay chưa. Còn nồi chiên không dầu thì được thiết kế khay chiên kín, trong quá trình chiên rán không thể xem được bên trong như thế nào.
  • Dung tích: lò nướng thường được thiết kế để nướng nhất là nướng gà, nướng vịt nguyên con. Vậy nên dung tích của lò nướng thường khá lớn từ 12 lít trở lên. Nồi chiên không dầu một phần do công nghệ Rapid Air và một phần do được thiết kế để chiên nên dung tích của nồi từ 12 lít trở xuống.
  • Giá thành: nồi chiên không dầu và lò nướng đều có nhiều mức giá khác nhau, có những loại chỉ từ khoảng 1 triệu đồng cho đến những loại có mức giá 10 triệu đồng cũng có. Tuy nhiên, lò nướng có nhiều loại cao cấp hơn chuyên dùng để nướng có giá thành thậm chí lên đến 50 triệu đồng. Nồi chiên không dầu thường có mức giá thành khoảng 10 triệu trở xuống.
Nồi chiên không dầu
So sánh nồi chiên không dầu và lò nướng

Đâu là lựa chọn tối ưu

Với những so sánh ở trên, các bạn có thể thấy ngay trên cơ bản hai thiết bị nhà bếp này đều có công dụng khá giống nhau, chức năng khá giống nhau. Nếu bạn đang phân vân chọn mua giữa lò nướng và nồi chiên không dầu thì bạn nên căn cứ vào mục đích sử dụng để chọn mua là tốt nhất:

  • Lò nướng chuyên dùng để nướng, nếu bạn thường thích làm các món nướng nhất là chiên nướng gà vịt nguyên con thì nên chọn lò nướng là tốt nhất. Lò nướng sẽ nướng ngon hơn hẳn so với nồi chiên không dầu và cũng có nhiều chế độ nướng giúp bạn thoải mái thử nghiệm nhưng công thức mới giúp món nướng ngon hơn.
  • Nồi chiên không dầu dùng để chiên vàng giòn rất phù hợp. Nếu bạn thích ăn các món chiên rán và cũng thường xuyên làm các món này tại nhà mà lại sợ món ăn nhiều dầu mỡ thì nồi chiên không dầu sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Nếu bạn dùng lò nướng để chiên rán thì mặc dù bề mặt vẫn vàng giòn nhưng ăn sẽ không ngon như dùng nồi chiên không dầu.
Dùng lò nướng có tốn điện không
So sánh nồi chiên không dầu và lò nướng

Lời khuyên cho các chị em là mỗi loại thiết bị nhà bếp đều có công dụng riêng, mặc dù các thiết bị này có thể sử dụng được đa năng nhưng chất lượng rõ ràng là không thể đảm bảo được như thiết bị chuyên dụng. Vậy nên trước khi chọn mua lò nướng hay nồi chiên không dầu, hãy cân nhắc mục đích và nhu cầu sử dụng để quyết định chọn mua.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118