Nên mua lò nướng hay nồi chiên không dầu, vài lời khuyên từ homecare24h

Chào các bạn, nhiều bạn hiện nay thích mua nồi chiên không dầu vì nó dùng được với nhiều mục đích rất đa năng từ chiên không dầu, nướng, nấu các món ăn cho đến hâm nóng cũng đều được. Tuy nhiên, nếu so sánh thì lò nướng cũng là một thiết bị khá đa năng với đầy đủ các tính năng gần như nồi chiên không dầu. Trong bài viết này, homecare24h sẽ phân tích về công năng của hai thiết bị nhà bếp này để các bạn biết nên mua lò nướng hay nồi chiên không dầu. 

Lợi ích của nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu

Nên mua lò nướng hay nồi chiên không dầu

Trong những bài viết trước của homecare24h và cũng có rất nhiều thông tin trên internet so sánh về công dụng của nồi chiên không dầu và lò nướng. Trên cơ bản thì lò nướng có nhiều tính năng để phục vụ cho việc nướng chín thức ăn, bạn có thể cài đặt các chế độ nướng khác nhau giúp món nướng ngon hơn, tinh tế hơn. Ngoài tính năng nướng thì bạn cũng có thể tận dụng lò nướng vào việc hâm nóng đồ ăn hay nấu ăn bằng lò nướng cũng được nhưng rõ ràng việc tận dụng này không được khả quan cho lắm vì làm bằng bếp sẽ tiện lợi hơn và nhanh hơn.

Lò nướng

Về nồi chiên không dầu, ưu điểm của nồi chiên không dầu chính là chiên không cần dầu hoặc cần rất ít dầu khiến món ăn của bạn vàng giòn mà lại ít dầu mỡ. Bên cạnh việc chiên thì nồi chiên không dầu cũng có thể dùng để hâm nóng thức ăn hay nấu ăn rất nhanh chóng vì khả năng tăng nhiệt của nồi chiên không dầu rất nhanh. Tất nhiên, phần khay của nồi chiên không dầu khá nhỏ nên việc chiên rán hay nấu thức ăn đều khá là hạn chế chứ không thoải mái như lò nướng được.

Xem thêm: Nên mua quạt tháp hay quạt điều hòa

Nên mua lò nướng hay nồi chiên không dầu
Nên mua lò nướng hay nồi chiên không dầu

Với chức năng như trên có thể thấy đúng như tên gọi, lò nướng thiên về nướng chín sản phẩm với nhiều tính năng hỗ trợ nướng ưu việt, còn nồi chiên không dầu lại có điểm mạnh về chiên rán hơn là nướng với khả năng gia nhiệt nhanh, đều trong khay. Và mặc dù cả lò nướng cũng như nồi chiên không dầu đều có thể sử dụng đa năng để làm các món ăn khác nhưng nhìn chung thì đều có những hạn chế riêng. Vậy nên, homecare24h đưa ra cho các bạn 2 lời khuyên như sau để các bạn biết nên mua lò nướng hay nồi chiên không dầu sẽ tốt hơn:

  • Nếu bạn muốn mua thiết bị nhà bếp để nướng thức ăn theo đúng nghĩa thì hãy mua ngay lò nướng vì nó nướng rất chuyên nghiệp. Lò nướng cũng có thể tích rộng đủ để nướng gà vịt nguyên ngon, mức giá cũng có rất nhiều phân khúc phù hợp với nhu cầu của người dùng.
  • Nếu bạn muốn một thiết bị chiên rán không dầu thì nên chọn nồi chiên không dầu sẽ phù hợp hơn lò nướng. Mặc dù nồi chiên không đầu cũng có thể nướng được nhưng bạn đừng kỳ vọng vào chất lượng nướng của nồi chiên không dầu. Về chủng loại cũng như giá thành, nồi chiên không dầu cũng có nhiều loại với mức giá và dung tích khác nhau phù hợp cho nhu cầu chiên rán của gia đình bạn.
Nên mua lò nướng hay nồi chiên không dầu
Lò nướng

Với thông tin trên, hi vọng các bạn đã biết nên mua lò nướng hay nồi chiên không dầu. Nếu bạn vẫn phân vân thì nên tới các điểm bán các thiết bị này để tham khảo mức giá, tính năng cũng như được người bán hàng tư vấn cụ thể hơn. Chúc các bạn mua được một thiết bị phục vụ nấu ăn phù hợp và ưng ý.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118