Công dụng của nồi chiên không dầu, rất tiện lợi trong nhà bếp

Nồi chiên không dầu là thiết bị nhà bếp khá phổ biến hiện nay. Nếu nói về lợi ích thì rõ ràng nồi chiên không dầu mang lại nhiều lợi ích cho các chị em khi nấu nướng, nhưng nếu nói về công dụng của nồi chiên không dầu thì có lẽ nhiều bạn vẫn còn chưa hiểu rõ về loại nồi này. Trong bài viết này sau đây, homecare24h sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về công dụng của nồi chiên không dầu để các bạn biết rõ hơn về loại nồi này trước khi quyết định chọn mua.

Công dụng của nồi chiên không dầu
Tác dụng của nồi chiên không dầu

Công dụng của nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu hiện nay được bán trên thị trường cũng có nhiều loại, xét theo dung tích thì loại nhỏ thường gọi là nồi chiên không dầu, loại lớn lại gọi là lò chiên không dầu. Nồi chiên không dầu cũng có thể phân loại theo cách sử dụng đó là có loại nồi chiên điều khiển điện tử và có loại điều khiển cơ. Dù phân loại theo cách nào thì nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu cũng vẫn giống nhau và cách dùng không khác nhau quá nhiều. Trên cơ bản bạn đều phải cài đặt nhiệt độ, cài đặt thời gian để nồi hoạt động. Còn về công dụng của nồi chiên không dầu thì không chỉ có chiên, loại nồi này còn có một số công dụng khác nữa như sau:

1. Nồi chiên không dầu dùng để hâm nóng

Có thể bạn nghĩ nồi chiên là để chiên nhưng thực ra nó cũng có thể dùng để hâm nóng lại thức ăn. Nguyên nhân nồi chiên có thể hâm nóng được thức ăn vì dải nhiệt độ của nồi chiên không dầu thường ở mức 80 – 200 độ C. Với mức nhiệt độ 80 – 100 độ C thì chỉ tương đương với nhiệt độ của nước sôi và bạn có thể hâm nóng được hầu hết các loại thức ăn bằng nồi chiên không dầu với mức nhiệt độ này.

Công dụng của nồi chiên không dầu
Công dụng của nồi chiên không dầu

2. Nồi chiên không dầu có thể dùng để nấu chín

Không chỉ để chiên, nồi chiên cũng có thể dùng để nấu. Nếu bạn cài nhiệt độ của nồi chiên không dầu ở mức từ 120 – 160 độ C thì thực phẩm không thể chiên vàng giòn được, nhưng mức nhiệt độ này lại phù hợp để nấu chín thực phẩm. Bạn có thể nấu chín các loại thực phẩm khác nhau khi cài mức nhiệt độ này. Tất nhiên, nồi chiên không dầu có dung tích khá nhỏ nên lượng thực phẩm cần nấu chín cũng sẽ tương đối hạn chế.

3. Nồi chiên không dầu dùng để rang hạt

Nồi chiên không dầu hoàn toàn có thể dùng để rang chín các loại hạt. Khi rang các bạn có thể đặt nhiệt độ 120 đến 160 độ để rang với các loại hạt như hạt điều, hạnh nhân, vừng, yến mạch, đậu phộng, … Do đặc thù của nồi chiên không dầu nên khi rang được vài phút các bạn cần đảo để cho các loại hạt được chín đều hơn.

Công dụng của nồi chiên không dầu
Tác dụng của nồi chiên không dầu

4. Nồi chiên không dầu dùng để chiên không dầu và có dầu

Công dụng cuối cùng của nồi chiên không dầu phải nhắc đến là để chiên vàng giòn các loại thực phẩm. Khi chiên các bạn có thể chiên không cần dầu hoặc quết một lớp dầu ở bên ngoài của thực phẩm cần chiên để giúp tăng hương vị cho món chiên được thơm ngon hơn. Do chỉ quết một lớp dầu ở bên ngoài của thực phẩm nên lượng dầu này không đáng kể và thực phẩm chiên vẫn bị ngấm ít dầu mỡ hơn so với cách chiên trong chảo thông thường.

Như vậy, với những công dụng của nồi chiên không dầu vừa nói trên, các bạn cũng thấy ngay nồi chiên không dầu ngoài tác dụng chiên vàng giòn các loại thực phẩm thì nó còn có thể dùng để hâm nóng thức ăn hay nấu chín thức ăn rất đa năng. Lưu ý nhỏ với các bạn là nồi chiên không dầu có dung tích bên trong khá bé nên nếu bạn muốn nấu chín thức ăn với lượng nhiều cho cả nhà thì nên dùng bếp thường đun nồi vẫn hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118