Có nên mua nồi chiên không dầu, các lý do tại sao từ homecare24h

Rất nhiều bạn thắc mắc có nên mua nồi chiên không dầu hay không và tại sao lại nên hay không nên mua. Vấn đề này thực tế cũng không khó trả lời vì nó còn tùy thuộc vào nhu cầu nấu nướng, sở thích cũng như điều kiện tài chính của bạn. Sau đây homecare24h sẽ đưa ra những lý do nên và không nên mua nồi chiên không dầu để các bạn tham khảo nếu đang tìm hiểu về loại thiết bị nhà bếp này.

Nồi chiên không dầu
Có nên mua nồi chiên không dầu

Có nên mua nồi chiên không dầu

Như vừa nói ở trên, nồi chiên không dầu là thiết bị nhà bếp khá phổ biến hiện nay nên nhiều bạn thắc mắc vấn đề nên mua loại nồi này hay không. Câu trả lời nằm ở 3 yếu tố là nhu cầu sử dụng, điều kiện kinh tế và cả sở thích của bạn nữa. Về nhu cầu sử dụng, nồi chiên không dầu có thể chiên rán nhanh và hạn chế được dầu mỡ nhưng nó có khuyết điểm là ít dầu mỡ ăn không ngon và dung tích nồi chiên thường nhỏ. Về điều kiện kinh tế, nồi chiên không dầu có nhiều loại với mức giá khác nhau nhưng dung tích nồi càng lớn thì giá càng cao, thương hiệu càng “xịn” giá cũng không hề rẻ, các bạn cần phải cân nhắc vấn đề này trước khi quyết định chọn mua. Cuối cùng là về sở thích, có nhiều yếu tố trong vấn đề sở thích này ví dụ như bạn thích một thương hiệu nồi nào đó, bạn thích chiên rán được nhưng cũng nướng được gà vịt nguyên con, bạn thích đảm bảo mùi vị thơm ngon chứ không cần nhanh, … tùy theo yêu cầu về sở thích này mà cũng có thể giúp bạn quyết định có nên mua nồi chiên không dầu hay không.

Công dụng của nồi chiên không dầu
Có nên mua nồi chiên không dầu

Còn những vài lý do khiến bạn không nên mua loại nồi chiên này như sau:

  • Nồi chiên không dầu có thể chiên rán rất tiện lợi, món ăn ít dầu mỡ hơn và làm đúng công thức sẽ cho ra các món ăn ngon.
  • Nồi chiên không dầu chiên rán nhanh, không khói, không bị bắn dầu mỡ ra bàn bếp và rất dễ vệ sinh khay rán.
  • Nồi chiên không dầu có nhiều mức giá khác nhau từ 1 triệu đến 10 triệu cho các bạn thoải mái lựa chọn tùy theo tình hình tài chính.
  • Nồi chiên không dầu rất đa năng, vừa có thể chiên rán, vừa có thể nấu hay hâm nóng thức ăn.
  • Nồi chiên không dầu khá tiết kiệm điện năng và rất an toàn khi sử dụng.

Xem thêm: Công dụng của nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu
Có nên mua nồi chiên không dầu

Còn những lý do khiến bạn không nên mua nồi chiên không dầu thì vì 3 lý do sau:

  • Chiên rán bằng nồi chiên không dầu mặc dù không cần dầu mỡ hoặc cần ít dầu mỡ thì cũng không thể ngon bằng chiên rán ngập dầu. Điều này là điều tất nhiên được mọi người đều công nhận vì chiên ngập dầu vẫn luôn ngon dù nó không tốt cho sức khỏe.
  • Dung tích của nồi chiên không dầu tương đối hạn chế, với các loại nồi dung tích nhỏ bạn cũng chỉ làm được ít đồ ăn một lần, nếu chia làm 2 lần thì rõ ràng thời gian tăng lên gấp đôi và lúc này chiên không dầu sẽ không còn nhanh nữa. 
  • Mặc dù nồi chiên không dầu có nhiều mức giá từ 1 triệu trở lên cho các chị em chọn lựa nhưng rõ ràng là mức giá rẻ sẽ phải đánh đổi chất lượng ở mức chấp nhận được. Ngoài ra, dung tích nồi nhỏ thì sẽ có mức giá rẻ nhưng dung tích nồi lớn một chút mức giá sẽ không hề rẻ mà có thể cao hơn gấp đôi thậm chí gấp 3 lần so với mức giá rẻ ban đầu.
Lợi ích của nồi chiên không dầu
Có nên mua nồi chiên không dầu

Với những lý do ở trên, có thể thấy tùy vào 3 yếu tố ở trên mà bạn có thể quyết định có nên mua nồi chiên không dầu hay không. Nếu bạn chỉ chú trọng về một khẩu phần ăn tốt cho sức khỏe hơn, nấu ăn nhanh hơn, tiện lợi hơn thì rõ ràng nên mua loại nồi chiên này. Ngược lại, nếu bạn muốn các món ăn của mình luôn hoàn hảo với hương vị ngon nhất và chi phí đầu tư ở mức thấp nhất thì lại không nên mua nồi chiên không dầu. Lúc này bạn nên ngâm cứu sắm một chiếc chảo chống dính có nắp thủy tinh sẽ ok hơn nhiều.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118