Những hạn chế của nồi chiên không dầu, đa năng nhưng không vạn năng

Nồi chiên không dầu là thiết bị bếp đang được nhiều chị em săn đón hiện nay. Tại sao lại vậy? Có rất nhiều lý do khiến nồi chiên không dầu trở thành một dụng cụ nấu ăn đa năng và chỉ cần làm đúng các bước thì chị em sẽ có ngay các món chiên rán vàng giòn mà lại chứa ít dầu mỡ tốt cho sức khỏe. Thế nhưng chắc không có nhiều chị em nghĩ về những hạn chế hay mặt trái của nồi chiên không dầu vì loại nồi chiên này rất đa năng nhưng không phải vạn năng. Bài viết này sẽ giúp chị em biết những hạn chế của nồi chiên không dầu để chị em có thể cân nhắc trước khi chọn mua.

Nồi chiên không dầu
Những hạn chế của nồi chiên không dầu

Những hạn chế của nồi chiên không dầu

1. Nấu ăn ngon nhưng không ngon như các bạn tưởng

Nếu bạn thấy các quảng cáo về nồi chiên không dầu là chiên rán vàng giòn thơm ngon thì đúng, nồi chiên không dầu có thể chiên rán tự động giúp thức ăn vàng giòn. Còn cụ thể thì chiên rán xong ăn có ngon hay không lại phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác. Theo đánh giá từ những người dùng nồi chiên không dầu để chiên rán thì món ăn được đánh giá ở mức ngon hoặc “được” chứ không phải là rất ngon. Nói vậy chắc các bạn cũng hiểu, chiên rán tự động và lại chiên không dầu nữa thì rõ ràng là chất lượng chỉ ở mức chấp nhận được mà thôi. Còn để nói ngon thì chắc chắn không thể ngon được như chiên ngập dầu.

2. Nồi chiên không dầu vẫn cần dùng dầu

Theo hướng dẫn từ nhà sản xuất, nồi chiên không dầu thực ra vẫn cần dùng dầu để món chiên được thơm ngon hơn. Tất nhiên, lượng dầu sử dụng ở đây khá ít và chỉ quét một chút lên bề mặt thực phẩm cần chiên. Nói vậy thì rõ ràng là nồi chiên không dầu nhưng vẫn cần dầu và nếu không có dầu thì món ăn sẽ không được ngon. Đây là hạn chế của nồi chiên không dầu mà nhiều bạn không biết cũng hay lầm tưởng trước khi mua loại nồi chiên này.

Những hạn chế của nồi chiên không dầu
Những hạn chế của nồi chiên không dầu

3. Chiên không dầu cũng không hoàn toàn tốt cho sức khỏe

Chiên không dầu được nhiều người bán hàng tư vấn là tốt cho sức khỏe giúp giảm lượng cholesterol thu nạp vào cơ thể, chống béo phì, đảm bảo khẩu phần ăn healthy, … Thực tế thì các món chiên rán dù là chiên rán theo dạng có dầu hay không dầu đều không tốt cho sức khỏe. Ngoài lượng cholesterol trong thực phẩm chiên rán thì việc chiên rán sẽ khiến bề mặt thực phẩm bị cháy ở một mức nhất định sinh ra các hợp chất có mùi thơm. Những hợp chất thơm này kích thích thính giác và các vị giác giúp bạn cảm nhận được món ăn ngon hơn nhưng khi thực phẩm bị cháy nó cũng sinh ra những độc tố không tốt cho sức khỏe. Đây cũng là lý do mà các bác sĩ vẫn khuyên các bạn nên hạn chế ăn các món chiên rán dù nó thơm ngon hay chứa hàm lượng dinh dưỡng cao.

4. Đa năng nhưng không phải vạn năng

Nồi chiên không dầu thường được quảng cáo là có thể chiên rán gà vịt nguyên con. Nnhiều bạn sẽ nghĩ chiên gà vịt nguyên con giống như món gà vịt nướng vậy. Thực tế thì không như các bạn nghĩ đâu vì chiên rán gà vịt nguyên con không dùng dầu ăn sẽ giống như là đang nướng vậy. Mà nướng thì rõ ràng không thể ngon được như dùng lò nướng chuyên dụng, càng không thể ngon bằng nướng trên than. Kết luận lại là nồi chiên không dầu mặc dù cũng đa năng làm được nhiều món nhưng để chất lượng món ăn được ngon thì vẫn chưa thể đảm bảo được. Vậy nên, bạn mua nồi chiên không dầu cũng đừng nên kỳ vọng loại nồi này có thể cái gì cũng nấu được.

Những hạn chế của nồi chiên không dầu
Những hạn chế của nồi chiên không dầu

Kết luận

Nồi chiên không dầu dù được quảng cáo rất ưu việt nhưng nó vẫn có nhiều hạn chế và quan trọng nhất là các món ăn chiên rán thực ra không tốt cho sức khỏe. Vậy nên các bạn dùng nồi chiên không dầu sẽ giúp giảm được lượng dầu mỡ trong thức ăn nhưng cũng không nên ăn quá nhiều đồ chiên rán, hãy có chế độ ăn uống hợp lý và ăn nhiều rau xanh sẽ tốt cho sức khỏe hơn là những món chiên rán.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118