Có nên nướng bánh bằng nồi chiên không dầu, rất nhiều chị em thắc mắc

Rất nhiều chị em đã khẳng định nồi chiên không dầu là một loại thiết bị bếp đa năng có thể nấu đủ thứ trên đời từ chiên rán cho đến hấp rồi nướng gà vịt nguyên con. Chỉ cần biết cách sử dụng thì nồi chiên không dầu có thể làm được rất nhiều món ăn một cách cực kỳ tiện lợi. Cũng liên quan đến vấn đề làm các món ăn đa dạng, nhiều chị em thắc mắc có nên nướng bánh bằng nồi chiên không dầu hay không. Vấn đề này cũng có nhiều ý kiến trái chiều, theo homecare24h, nếu không có lò nướng các chị em hoàn toàn có thể dùng nồi chiên không dầu để nướng bánh, còn nếu mà có thiết bị nướng chuyên dụng như lò nướng thì vẫn nên dùng lò nướng sẽ nướng bánh ngon hơn.

Có nên nướng bánh bằng nồi chiên không dầu, rất nhiều chị em thắc mắc
Có nên nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Có nên nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Để đưa được ra lời khuyên như trên, homecare24h sẽ phân tích lại cho các bạn về những ưu điểm và cả hạn chế khi nướng bánh bằng nồi chiên không dầu. Trước tiên nói về ưu điểm, khi dùng nồi chiên không dầu để nướng bánh (bánh mì) thì rất tiện lợi, bạn không cần phải mua thêm lò nướng chỉ để nướng thử vài chiếc bánh mì. Thứ hai là cách làm cũng rất đơn giản, khi nướng bằng nồi chiên không dầu bạn cũng chỉ cần thực hiện vài thao tác và tạo ẩm cho bánh là được. Ưu điểm thứ ba chính là chất lượng bánh ăn cũng được nhiều chị em đánh giá là ngon. 

Có nên nướng bánh bằng nồi chiên không dầu
Có nên nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Tiếp đến là về nhược điểm, phần này rất quan trọng vì cũng không nhiều người nói về nhược điểm khi nướng bánh bằng nồi chiên không dầu. Có 3 hạn chế chính khi nướng bánh bằng nồi chiên không dầu:

  • Thứ nhất là nồi chiên không dầu có dung tích nhỏ nên thường không nướng được nhiều bánh cùng lúc như lò nướng. Bánh khi nướng bằng nồi chiên không dầu bạn cũng phải làm nhỏ nhỏ chứ không làm được bánh to. Nếu bạn mua nồi chiên không dầu có dung tích lớn thì giá thành sẽ khá cao, lúc đó bạn có thể cân nhắc mua riêng lò nướng và nồi chiên không dầu sẽ tốt hơn.
  • Thứ hai là cách hoạt động của nồi chiên không dầu khác với lò nướng nên khi nướng với nhiệt độ cao thì bánh mì dễ bị khô cháy nếu không làm đúng cách. Đây là lý do khi nướng bằng nồi chiên không dầu các bạn cần phải làm ẩm lại bánh một vài lần trong quá trình nướng để bánh được ngon hơn. 
  • Thứ ba là về chất lượng, xét về tổng thể thì chất lượng bánh khi nướng bằng lò nướng vẫn ngon hơn bánh khi nướng bằng nồi chiên không dầu. Nếu đánh giá chủ quan một cách tương đối thì nướng bánh bằng nồi chiên không dầu được 8 điểm, nướng bánh bằng lò nướng được 9 đến 10 điểm.
Có nên nướng bánh bằng nồi chiên không dầu, rất nhiều chị em thắc mắc
Có nên nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Từ những hạn chế và ưu điểm khi nướng bánh bằng nồi chiên không dầu vừa kể trên, có thể thấy ngay vẫn có thể nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu cho bánh ngon mà lại cực kỳ tiện lợi khi không cần phải mua lò nướng. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại là chất lượng nướng có ngon cũng không thể bằng lò nướng chuyên dụng được. Do đó, homecare24h đưa ra lời khuyên cho các bạn là nếu có lò nướng thì hãy nướng bánh bằng lò nướng sẽ ok hơn. Còn nếu bạn không có lò nướng mà muốn nướng bánh thì có thể dùng nồi chiên không dầu vẫn được. Chỉ cần các bạn làm đúng cách thì bánh sau khi nướng xong ăn vẫn ngon mà không cần lò nướng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118