Lò nướng khác nồi chiên không dầu ở đâu, rất nhiều bạn không biết

Lò nướng làm chín thực phẩm bằng nhiệt, lò nướng cũng có quạt giúp không khí trong lò nướng đối lưu. Nồi chiên không dầu cũng làm chín thực phẩm bằng nhiệt đối lưu nên rất nhiều bạn thắc mắc lò nướng khác nồi chiên không dầu như thế nào. Để trả lời vấn đề này có lẽ bạn nên xem kỹ lại nguyên lý hoạt động của hai thiết bị nhà bếp này. Cụ thể thì cấu tạo của lò nướng khác với nồi chiên không dầu nên cách thức làm chín thức ăn giống nhau nhưng hiệu suất và hiệu quả thì lại khác nhau.

Lò nướng
Lò nướng khác nồi chiên không dầu ở đâu

Lò nướng khác nồi chiên không dầu ở đâu

Để nói về sự khác nhau giữa lò nướng và nồi chiên không dầu thì trên cơ bản các bạn cũng thấy nó khác nhau về thiết kế, khác nhau về kích thước, khác nhau về cách sử dụng và quan trọng nhất là khác nhau về cách làm chín thức ăn. Về thiết kế cũng như kích thước thì không cần phải nói, các bạn chỉ cần nhìn hình cũng thấy ngay hai thiết bị nhà bếp này có sự khác nhau tương đối lớn. Lò nướng có thiết kế dạng vuông hoặc chữ nhật với thể tích lớn để nướng thức ăn, nồi chiên không dầu có thiết kế nhỏ gọn hơn và đương nhiên sẽ có thể tích nồi bên trong nhỏ hơn lò nướng.

Nồi chiên không dầu
Lò nướng khác nồi chiên không dầu ở đâu

Về cách sử dụng, lò nướng làm chín thức ăn khá đồng đều nên bạn sẽ không cần phải lật thức ăn trong quá trình nướng. Do đó, hầu như bạn chỉ cần cho thức ăn vào, hẹn giờ nướng, đợi nướng xong thì bỏ thức ăn ra. Nồi chiên không dầu có cách sử dụng cũng tương tự như lò nướng nhưng trong quá trình nấu vẫn phải lấy khay ra đảo thức ăn để thức ăn được chín vàng đều.

Lò nướng điện
Lò nướng khác nồi chiên không dầu ở đâu

Về cách làm chín thức ăn, lò nướng có thanh nhiệt ở trên và ở dưới kết hợp với một quạt nhỏ giúp nhiệt đối lưu đều trong lò nướng. Nhờ cấu tạo như vậy nên khi nướng, thức ăn sẽ chín đều cả mặt trên và mặt dưới. Bên cạnh đó, một số loại lò nướng còn có trục xoay tự động để nướng gà vịt nguyên con giúp nướng chín đều hơn. Nồi chiên không dầu chỉ có một bộ phận tạo nhiệt bằng mayso ở phía trên, một quạt đối lưu thổi từ trên xuống giúp thực phẩm được làm chín bằng gió nóng. Trên cơ bản thì cả nồi chiên không dầu và lò nướng đều có cách làm chín thức ăn giống nhau, điểm khác là cấu tạo của hệ thống làm nóng khiến lò nướng sẽ nướng ngon hơn nồi chiên không dầu. 

Lò nướng khác nồi chiên không dầu ở đâu
Lò nướng khác nồi chiên không dầu ở đâu

Một điểm khác biệt nữa giữa lò nướng và nồi chiên không dầu là giá thành. Nói về giá thành thì nồi chiên không dầu hiện nay đang được bán với mức giá tương đối rẻ chỉ khoảng vài trăm ngàn đến 10 triệu đồng, trong đó mức giá phổ biến nhất là khoảng 2 – 4 triệu đồng. Còn lò nướng có mức giá khoảng 1 triệu đồng đến 4 triệu đồng với loại phổ thông, những loại cao cấp hơn có giá bán thậm chí lên đến vài chục triệu đồng cũng có. Nếu so về mức giá trung bình phổ thông thì nồi chiên và lò nướng có mức giá khá tương đồng, nhưng nếu nói về phân khúc cao cấp hẳn thì lò nướng vẫn có những loại với mức giá rất cao trong khi nồi chiên không dầu không có.

Lò nướng khác nồi chiên không dầu ở đâu
Lò nướng khác nồi chiên không dầu ở đâu

Kết luận

Lò nướng và nồi chiên không dầu có cách làm chín thức ăn khá giống nhau, công năng cũng gần tương tự và giá thành không chênh lệch nhau nhiều. Tuy nhiên, hai thiết bị bếp này khác nhau khá nhiều về thiết kế, cách sử dụng cũng như sự tiện lợi khi nấu ăn. Do đó, nếu bạn cần sự tiện lợi khi nấu ăn thì nồi chiên không dầu là sự lựa chọn tốt. Ngược lại, bạn cần nướng ngon và thường xuyên làm đồ nướng thì lò nướng sẽ là lựa chọn phù hợp hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118