Máy đông khô không chạy, một nguyên nhân từ cảm biến nhiệt

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng máy đông khô không chạy hay các thiết bị sấy cùng loại không chạy, mặc dù màn hình vẫn sáng, điện vẫn vào, nhưng các hệ thống đều không hoạt động. Trong nội dung này tác giả sẽ đề cập đến một nguyên nhân thường gặp mà ít ai để ý, nếu Bạn cần liên hệ sửa chữa gấp thì hãy gọi qua SDT 0949346191.

Ô khoanh đỏ là nhiệt độ tại vị trí cắm đầu dây cảm biến trong khoang sấy

Cơ bản thì máy đông khô hay máy sấy thăng hoa đều là những thiết bị sấy khô rất phức tạp về công nghệ sấy, nhiều hệ thống vận hành đồng thời, phức tạp từ cơ khí tới điện tử, bởi vậy đã phần là người sử dụng không thể tự xử lý được. Thêm nữa, máy đông khô được sử dụng cho các phòng thí nghiệm, đều nằm trong dự án đầu tư, bởi vậy nếu có trục trặc thì cần phải liên hệ bên cung cấp thiết bị. Do đó, những thông tin mà homecare cung cấp tại đây sẽ chỉ góp phần giúp người sử dụng hiểu thêm về thiết bị đang dùng.

Máy đông khô không chạy, nội dung phân tích tại đây sẽ loại trừ trường hợp mất điện nguồn, tức là màn hình điều khiển vẫn sáng nhưng các hệ thống không hoạt động. Có nhiều nguyên nhân, bởi máy đông khô có nhiều cảm biến hay rơ le an toàn để bảo vệ mọi thiết bị quan trọng khi có điều gì đó vận hành không đúng phạm vi cho phép. Cụ thể trong trường hợp này là vấn đề nằm ở cảm biến nhiệt của máy đông khô. Trong hình trên, tại ô khoanh đỏ là vị trí báo nhiệt độ của đầu dây cảm biến đặt trong khoang sấy. Khi cảm biến nhiệt bị lỗi thì hệ thống điều khiển sẽ dừng toàn bộ hoạt động của máy để tránh làm hỏng các phần khác.

Cảm biến nhiệt độ trong khoang sấy của máy đông khô

Hình ảnh trên là cảm biến nhiệt độ của máy đông không, máy nào cũng đều có ít nhất 1 cảm biến, còn máy sấy thăng hoa của hãng Mactech (maysaythanghoa.com) thường có 2-4 cảm biến tuỳ từng loại máy. Với máy có 1 cảm biến, thì khi cảm biến bị lỗi, hỏng, lập tức toàn bộ các hệ thống lạnh của máy sẽ dừng hoạt động. Do đó, nếu Bạn thấy nguồn điện vẫn có, màn hình vẫn sáng đầy mà máy đông khô không chạy, thì hãy xem thông số nhiệt độ báo trên mình có bất thường không. Nếu vị trí khoanh đỏ mà báo -99 hay 99oc thì đó là một vấn đề mà Bạn cần để ý. 

Hệ thống lạnh trong máy đông khô, thường là hệ thống lạnh 2 cấp

  Đối với những thiết bị sấy phức tạp như này, dù chúng tôi có cung cấp kiến thức sâu đến mức độ như thế nào thì người sử dụng cũng khó mà tự kiểm tra, sửa máy đông khô, bởi vậy Bạn hãy liên hệ khi cần xử lý các vấn đề gặp phải. Cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu những thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118