Công suất của lò nướng bao nhiêu Watt, công suất cao hay thấp tốt hơn

Chào các bạn, nhiều bạn đang muốn mua lò nướng nhưng phân vân không biết công suất lò nướng bao nhiêu Watt và mức công suất cao hay thấp thì sẽ tốt hơn. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về công suất của lò nướng để các bạn biết trước khi chọn mua lò nướng.

Lò nướng
Lò nướng

Công suất của lò nướng bao nhiêu Watt

Lò nướng điện là thiết bị điện gia dụng khá phổ biến trong gia đình. Lò nướng có nhiều loại, nhiều kiểu với kích thước và mức công suất cũng khác nhau. Tùy từng loại mà mức công suất có thể dao động ít nhiều. Cụ thể như sau:

1. Công suất của bếp nướng điện

Bếp nướng điện cũng là một loại lò nướng. Bếp nướng điện không có phần tủ để ngăn khói tỏa ra khi nướng vậy nên bếp nướng điện phù hợp để nướng thịt làm lẩu nướng. Công suất điện của các bếp nướng điện dao động trong khoảng 1200 – 2000W và mức công suất phổ biến nhất là mức khoảng 1500W.

Công suất của lò nướng bao nhiêu Watt
Bếp nướng điện

2. Công suất của lò nướng thùng

Lò nướng thùng là loại lò nướng có thiết kế dạng hình hộp chữ nhật với một cửa kính có thể mở ra để cho thực phẩm cần nướng vào trong. Hiện lò nướng thùng là loại lò nướng được bán phổ biến nhất trên thị trường. Công suất của lò nướng thùng cũng đa dạng tùy vào dung tích của lò nướng, lò có dung tích lớn thường có công suất lớn hơn lò có dung tích nhỏ. Mức công suất lò nướng thùng dao động trong khoagnr 1400 – 2200W. Mức công suất phổ biến của loại lò nướng này trong khoảng 1600 – 2000W.

Công suất của lò nướng bao nhiêu Watt
Lò nướng thùng

3. Công suất lò nướng âm tủ

Lò nướng âm tủ là loại lò nướng có dung tích lớn được làm để lắp âm bên trong tủ bếp. Chính vì có thể tích lớn, khoang lò rộng nên công suất lò nướng âm tủ thường cũng cao dao động trong khoảng 2500 – 3600W. Nếu để ý bạn sẽ thấy mức công suất phổ biến của lò nướng âm tủ thường vào khoảng 3000 – 3300W.

Công suất của lò nướng bao nhiêu Watt
Lò nướng âm tủ

Công suất cao hay thấp tốt hơn

Như đã nói ở trên, lò nướng có nhiều mức công suất khác nhau từ 1200 – 3600W, tùy từng loại lò nướng mà mức công suất có thể sẽ cao thấp khác nhau. Nếu bạn thắc mắc công suất cao hay thấp tốt hơn thì còn tùy vào từng loại lò nướng. Với mỗi loại lò nướng khác nhau, nhà sản xuất đã tính toán để công suất đủ đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng. Do đó, nếu công suất thấp hơn nướng sẽ lâu hơn mới chín, nếu công suất cao hơn thì cũng không có tác dụng gì nhiều mà lại gây lãng phí khiến giá thành lò nướng cao hơn. Vậy nên công suất lò nướng cao hay thấp tốt hơn thực ra không quá quan trọng. Điểm quan trọng là bạn cần quan tâm để chọn được một chiếc lò nướng có tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng là được.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2023 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118