Bếp nướng điện không khói là gì? Có thật là không có khói không

Nhiều bạn khi nghe bếp nướng điện không khói thì nghĩ ngay đến một loại bếp nướng mà trong quá trình nướng sẽ không bị khói. Mình cũng từng nghĩ vậy và đã xem ngay những loại bếp nướng điện đó, cuối cùng cũng hơi thất vọng. Vậy sự thật về bếp nướng điện không khói là gì, hãy cùng homecare24h tìm hiểu ngay sau đây.

Công suất của lò nướng bao nhiêu Watt
Bếp nướng điện

Bếp nướng điện không khói là gì

Bếp nướng điện không khói thực chất là loại bếp nướng điện thông thường, cách gọi bếp nướng điện không khói là cách gọi khác của bếp nướng điện mà thôi. Sở dĩ gọi là bếp nướng không khói vì loại bếp này không dùng nhiên liệu để làm nóng mà sử dụng điện, vậy nên khi làm nóng sẽ không sinh ra khói bếp. Không khói trong tên gọi của loại bếp này ý chỉ là không có khói bếp. Còn nếu bạn nướng thức ăn trên bếp nướng điện sẽ vẫn có khói thoát ra từ nguyên liệu nướng.

Bếp nướng điện là gì
Bếp nướng điện không khói là gì

Tên gọi gây nhầm lẫn

Khi loại bếp nướng điện không khói được quảng cáo, mình chắc chắn có khá nhiều bạn cũng sẽ như mình nghĩ ngay từ “không khói” này là khi nướng sẽ không có khói bay ra. Còn thực tế thì không phải vậy, nướng thực phẩm trên bếp nướng không khói vẫn có khói. Khói này là khói sinh ra khi thực phẩm, dầu mỡ và gia vị tiếp xúc với nhiệt độ cao. Từ “không khói” trong quảng cáo của các đơn vị bán hàng được giải thích là bếp sử dụng điện nên không tạo ra khói bếp, từ “không khói” trong quảng cáo chính xác hơn là “không khói bếp”. Vì vậy, không ít đơn vị bán bếp nướng điện vẫn quảng cáo là bếp nướng điện không khói và khẳng định mình hoàn toàn không quảng cáo sai sự thật. Còn về người mua hàng nếu không hỏi rõ mà cứ xem quảng cáo rồi mua thì chắc chắn sẽ khá thất vọng khi nướng thử đồ trên bếp. 

Bếp nướng điện không khói là gì
Bếp nướng điện không khói là gì

Kết luận

Với giải thích ở trên, có thể thấy bếp nướng không khói thực ra là loại bếp nướng điện thông thường mà thôi. Từ “không khói” được thêm vào chỉ là chiêu trò của một số đơn vị bán hàng nhằm thu hút những người tò mò vào mua. Nếu bạn đang tò mò bếp nướng như nào mà không có khói thì câu trả lời là nướng vẫn có khói bình thường.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2023 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118