Ưu nhược điểm của quạt bàn, nhỏ gọn, tiện lợi, giá phải chăng

Quạt bàn là loại quạt rất thông dụng, quạt có loại nhỏ, loại vừa, loại lớn phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, loại quạt này cũng có những nhược điểm riêng. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ưu điểm cũng như nhược điểm của quạt bàn để các bạn có thể cân nhắc khi chọn mua quạt cho gia đình trong hè này.

Quạt bàn có tốn điện không
Ưu nhược điểm của quạt bàn

Ưu điểm của quạt bàn

Quạt bàn là loại quạt có nhiều ưu điểm nên nó mới là loại quạt phổ biến nhất hiện nay. Những ưu điểm nổi bật có thể kể ra như thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng, tiết kiệm điện năng, có nhiều thương hiệu chọn lựa và giá thành cũng phải chăng. Cụ thể như sau:

  • Thiết kế nhỏ gọn: trong số các loại thiết bị làm mát thì quạt bàn cũng được coi là thiết bị có thiết kế khá nhỏ gọn. Nhưng loại quạt bàn loại nhỏ có thiết kế nhỏ nhắn và chỉ cao khoảng 40cm, những loại quạt bàn lớn cũng cao không tới 1 mét. Chính vì thiết kế nhỏ gọn nên loại quạt này có thể đặt trên giường hoặc trên bàn để làm mát rất tiện lợi.
  • Dễ sử dụng: quạt bàn thường có ít tính năng nhưng vì thế mà nó cũng rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần cắm điện và chọn tốc độ quạt là xong. Nếu gia đình bạn có người già thì việc sử dụng quạt bàn cũng không làm khó được các “cụ” vì loại quạt này cực kỳ dễ sử dụng.
  • Tiết kiệm điện năng: quạt bàn có công suất tương đối nhỏ chỉ khoảng 20 – 45W. Mức công suất này có thể nói là rất tiết kiệm điện năng. Nếu bạn bật quạt bàn cả ngày, cả đêm trong suốt cả tháng thì tiền điện phải trả cũng chưa tới 100 ngàn đồng.
  • Nhiều thương hiệu: quạt bàn là loại quạt phổ biến nhất hiện nay và có rất nhiều thương hiệu kinh doanh loại quạt này. Bạn có thể chọn cả các thương hiệu Việt giá rẻ hay các thương hiệu cao cấp đều có.
  • Giá thành phải chăng: quạt bàn so với các loại quạt khác có giá thành khá phải chăng, thậm chí có thể nói là rẻ hơn so với những loại quạt khác như quạt cây, quạt tháp hay quạt điều hòa.
Quạt bàn là quạt gì
Ưu nhược điểm của quạt bàn

Nhược điểm của quạt bàn

Bên cạnh ưu điểm thì quạt bàn không phải là không có nhược điểm, chính thiết kế của quạt và những ưu điểm nổi bật đôi khi cũng là nhược điểm với một số người dùng. Những nhược điểm có thể kể ra như: 

  • Phạm vi làm mát hạn chế: do thiết kế nhỏ gọn và công suất quạt ở mức thấp nên quạt ban có phạm vi làm mát và khả năng làm mát hạn chế. Nếu bạn muốn một chiếc quạt mạnh mẽ hơn dùng cho các phòng rộng thì nên cân nhắc chọn quạt khác sẽ phù hợp hơn.
  • Không điều chỉnh được độ cao: quạt bàn có độ cao tương đối thấp và quan trọng là nó không điều chỉnh được độ cao. Vì thiết kế này nên quạt bàn chỉ làm mát được ở tầm thấp, nếu bạn muốn làm mát ở tầm cao hơn thì phải đặt trên ghế hoặc đặt ở vị trí cao hơn mới được.
  • Hiệu quả làm mát không cao: quạt bàn có thiết kế nhỏ gọn và công suất ở mức trung bình nên hiệu quả làm mát của quạt cũng chỉ ở mức trung bình, phù hợp với cá nhân sử dụng. 
  • Ít tính năng: quạt bàn có ít tính năng nên nó dễ sử dụng, đây là ưu điểm và cũng là nhược điểm. Đối với những ai muốn các công nghệ mới hoặc một chiếc quạt hiện đại thì quạt bàn thường không phải là một lựa chọn tốt.
Quạt công nghiệp để bàn
Ưu nhược điểm của quạt bàn

Với các thông tin về ưu nhược điểm của quạt bàn, hi vọng các bạn có thể cân nhắc để chọn mua được một thiết bị làm mát phù hợp cho gia đình trong hè này. Về lời khuyên, homecare24h cũng đã đưa ra rất nhiều lời khuyên rồi nên sẽ không nêu lại nữa. Dù sao thì tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể tự cần nhắc việc có nên mua quạt bàn hay không tương đối dễ dàng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118