Tác dụng của máy hút ẩm, giảm độ ẩm và còn gì nữa

Máy hút ẩm đã có mặt trên thị trường từ khá lâu, thiết bị này không chỉ dùng trong công nghiệp mà cũng có những loại dùng cho gia đình với giá thành khá rẻ. Tác dụng của máy hút ẩm chính là hút ẩm trong không khí nhưng nhiều bạn vẫn thắc mắc ngoài khả năng hút ẩm thì nó còn công dụng gì khác hay không. Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề này thì hãy cùng homecare24h tìm hiểu ngay trong bài viết này để biết rõ hơn về công dụng của máy hút ẩm.


Tác dụng của máy hút ẩm
Tác dụng của máy hút ẩm

Tác dụng của máy hút ẩm

1. Máy hút ẩm có tác dụng giảm độ ẩm trong không khí

Tất cả các máy hút ẩm đều có tác dụng cơ bản là làm giảm độ ẩm trong không khí. Tuy nhiên nhiều bạn không biết máy hút ẩm còn có tính năng cân bằng độ ẩm theo mức cài đặt trên máy. Khi máy hút ẩm hoạt động sẽ khiến độ ẩm trong không khí giảm dần, khi độ ẩm trong không khí giảm tới một mức theo cài đặt máy sẽ không hút ẩm nữa, khi độ ẩm trong không khí tăng lên máy sẽ lại hoạt động trở lại. Tính năng này giúp bạn có thể kiểm soát độ ẩm trong không khí ở mức mà bạn mong muốn một cách dễ dàng. 

2. Máy hút ẩm giúp hạn chế phát sinh nấm mốc trong phòng

Việc độ ẩm không khí tăng cao trong thời gian dài sẽ tạo điều kiện để nấm mốc phát triển. Chính vì thế, máy hút ẩm không khí sẽ là thiết bị giúp phòng luôn khô thoáng giúp hạn chế phát sinh nấm mốc trong phòng. 

3. Máy hút ẩm giúp hạn chế mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp

Khi không khí trở nên ẩm ướt thì cũng là điều kiện thuận lợi để các loại nấm mốc, mầm bệnh phát triển. Nếu môi trường trong phòng ẩm ướt lâu ngày thì tỉ lệ mắc phải các bệnh liên quan đến đường hô hấp là rất cao. Vì lý do này nên máy hút ẩm cũng có tác dụng hạn chế đáng kể các bệnh liên quan đến đường hô hấp đặc biệt là những lúc thời tiết nồm ẩm.

Tác dụng của máy hút ẩm
Tác dụng của máy hút ẩm

4. Máy hút ẩm giúp tăng tuổi thọ của các đồ điện tử trong phòng

Ở Việt Nam độ ẩm không khí thường khá cao vào mùa hè và mùa mưa. Độ ẩm cao thường khiến các thiết bị điện tử dễ bị hỏng hơn, đây là lý do máy hút ẩm cũng sẽ góp phần làm tăng tuổi thọ của các đồ điện tử ở trong phòng nhất là tivi, loa đài hay máy tính để bàn.

5. Máy hút ẩm cũng có thể lọc không khí

Máy hút ẩm hiện nay ngoài tính năng hút ẩm còn được tích hợp cả màng lọc giúp lọc không khí trong phòng. Vì tích hợp thêm màng lọc bụi nên những chiếc máy hút ẩm này được gọi là máy lọc không khí hút ẩm. Chiếc máy này sẽ giúp cân bằng độ ẩm trong phòng và lọc sạch các mầm bệnh, bụi bậm mang lại bầu không khí trong lành cho cả gia đình.

6. Máy hút ẩm có thể dùng để sấy áo quần

Máy hút ẩm làm việc theo nguyên lý tách ẩm trong không khí, nhiều gia đình cũng tận dụng máy hút ẩm để làm khô áo quần trong những ngày trời mưa nhiều hay trời nồm áo quần phơi mãi không khô. Để làm khô áo quần bằng máy hút ẩm rất đơn giản, bạn chỉ cần treo áo quần ướt trong phòng và để máy hút ẩm hoạt động ở gần vị trí treo áo quần là được. Khu vực treo áo quần sẽ được hút ẩm liên tục và áo quần sẽ khô khá nhanh dù không có nắng.

Tác dụng của máy hút ẩm
Tác dụng của máy hút ẩm

Với 6 tác dụng của máy hút ẩm vừa kể trên, có thể nói rằng máy hút ẩm có rất nhiều tác dụng tốt không chỉ đối với sức khỏe mà còn có nhiều tác dụng rất thực tế. Khi chọn mua máy hút ẩm, các bạn nên cân nhắc nhu cầu sử dụng để mua được một sản phẩm ưng ý vì giá thành máy hút ẩm hiện nay dao động khá lớn từ 3 – 10 triệu đồng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118