Bình thủy điện có tác dụng gì

Bình thủy điện là đồ gia dụng hiện đang được khá nhiều gia đình quan tâm. Dù vậy, loại đồ gia dụng này vẫn chưa phổ biến và không ít bạn thắc mắc bình thủy điện có tác dụng gì. Do vậy, bài viết này, homecare24h sẽ giúp các bạn hiểu hơn về bình thủy điện và xem nó có tác dụng gì khi sử dụng.

Bình thủy điện có tác dụng gì
Bình thủy điện có tác dụng gì

Bình thủy điện là gì

Bình thủy điện là thiết bị kết hợp giữa bình đun siêu tốc và bình giữ nhiệt. Nước sau khi được cho vào trong bình sẽ được đun nóng và giữ ấm được trong thời gian dài. Khi nhiệt độ của nước trong bình nguội đi bình sẽ tự động đun lại cho nước nóng lên. Nhờ vậy, các bạn luôn có nước nóng để dùng khi sử dụng bình thủy điện. Ngoài tên gọi là bình thủy điện, nhiều người còn gọi loại bình này là phích nước cắm điện, phích đun điện, bình đun nước giữ nhiệt, …

Xem thêm: Bình thủy điện là gì

Bình thủy điện có tác dụng gì
Bình thủy điện có tác dụng gì

Bình thủy điện có tác dụng gì

Theo định nghĩa trên, chúng ta có thể thấy rằng bình thủy điện có tác dụng đun nước sôi, giữ nóng nước và tự động đun sôi nước khi nguội. Đây là 3 chức năng cơ bản mà bình thủy điện nào cũng phải có. Ngoài các chức năng cơ bản này, các nhà sản xuất còn tích hợp nhiều tính năng khác giúp bình thủy điện có những tác dụng rất tiện lợi có thể kể ra như:

Rót nước chậm: rất nhiều bình thủy điện hiện nay đều có chế độ rót nước chậm. Chế độ này đặc biệt hữu ích đối với người già và trẻ em. Khi lấy nước nóng, người già và trẻ em thường yếu tay (run tay) rất dễ làm nước bị bắn ra gây bỏng rát. Chế độ này sẽ giúp việc lấy nước nóng một cách đơn giản mà lại hạn chế tối đa việc bị nước bắn ra ngoài.  

Khử mùi Clo trong nước: nếu các bạn dùng nước máy để làm nước uống thì đôi khi sẽ thấy trong nước máy có mùi Clo. Thông thường Clo trong nước có tác dụng diệt khuẩn và để từ 24 – 48 giờ nước sẽ tự hết mùi. Tuy nhiên, dùng làm nước uống mà có mùi Clo thì mặc dù không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng cũng khá khó chịu. Do đó, nhiều dòng bình thủy điện hiện nay đã tích hợp chế độ khử mùi Clo trong nước. Nếu nước bạn cho vào bình có mùi Clo, bạn chỉ cần kích hoạt chế độ này và yên tâm khi uống sẽ không còn mùi Clo nữa.

Pha trà: nếu bạn thích uống trà thì bạn nên mua bình thủy điện có tính năng pha trà của Panasonic. Tính năng này đặc biệt hữu dụng nếu bạn muốn pha trà vì dùng tính năng này sẽ giúp tăng Theanine lên 11% và Catechin lên 17% trong lá trà giúp các bạn tận hưởng được một tách trà không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng.

Bình thủy điện có tác dụng gì
Bình thủy điện có tác dụng gì

Như vậy, có thể thấy rằng, bình thủy điện ngoài tác dụng đun nước nóng, giữ ấm nước và tự động đun lại nước khi nguội thì nó còn có nhiều tính năng khá hữu ích như pha trà, khử mùi Clo trong nước và được trang bị các tính năng rót nước chậm phù hợp với cả người già và trẻ em.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118