Nướng khoai bao nhiêu độ, nướng như thế nào cho ngon

Hiện nay khoai lang nướng được bán khá phổ biến trên đường. Thậm chí một số cơ sở làm bánh mì cũng tận dụng nướng khoai lang để bán. Dù vậy, giá một củ khoai lang nướng cũng không rẻ cho lắm mà đôi khi ăn bạn cũng không yên tâm. Vậy tại sao bạn không nướng khoai tại nhà nhỉ, cách nướng cũng rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần có lò nướng hoặc nồi chiên không khí là có thể làm được ngay. Còn về vấn đề nướng khoai bao nhiêu độ và thời gian nướng trong bao lâu thì bạn có thể tham khảo thông tin sau đây.

Nhiệt độ nướng khoai bao nhiêu
Nướng khoai bao nhiêu độ

Nướng khoai bao nhiêu độ

Khi dùng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, bạn có thể cài đặt nhiệt độ nướng ở mức 180 – 200 độ C. Với mức nhiệt này khoai sẽ chín thơm và lớp vỏ bên ngoài hơi cháy xém một chút ăn rất ngon. Còn nếu bạn đặt nhiệt độ nướng thấp hơn thì khoai sẽ vẫn chín nhưng sẽ không thơm bằng. Nếu bạn đặt nhiệt độ nướng cao hơn thì phải chú ý cẩn thận nếu không khoai sẽ dễ bị cháy.

Nướng khoai bao nhiều độ thì phù hợp
Nướng khoai bao nhiều độ thì phù hợp

Thời gian nướng khoai bao lâu thì chín thơm

Với mức nhiệt độ nướng từ 180 – 200 độ C, thời gian để nướng chín thơm khoai lang là vào khoảng 55 – 60 phút. Nếu bạn đặt nhiệt độ nướng 200 độ C thì nướng trong 55 phút. Nếu bạn đặt nhiệt độ nướng 180 độ C thì nướng trong 60 phút. Thời gian này áp dụng đối với củ khoai to vừa phải, nếu củ khoai nhỏ hơn thì bạn có thể giảm bớt thời gian, nếu khoai to hơn bạn có thể tăng thêm thời gian để khoai vừa chín mà không bị cháy.

Lưu ý: Nếu bạn không muốn nướng khoai lang mà nướng khoai tây thì cũng áp dụng mức nhiệt độ và thời gian giống khoai lang. Nếu củ nhỏ thì giảm bớt thời gian, củ to thì tăng thêm thời gian.

Nướng khoai bao nhiêu độ
Nướng khoai bao nhiêu độ

Mẹo nhỏ để nướng khoai ngon hơn

Sau khi đã biết nướng khoai bao nhiêu độ và thời gian nướng trong bao lâu, bạn có thể bắt tay vào nướng ngay. Nhưng khi nướng khoai bằng lò nướng hay bằng nồi chiên không dầu có thể bạn sẽ thấy khoai ăn không được thơm ngon như khi nướng trên bếp than. Nguyên nhân thực ra là do cách các bạn nướng chưa được đúng khiến khoai ăn không được thơm ngon. Để nướng khoai cho thơm ngon hơn, khi nướng được một nửa thời gian bạn hãy tắt bếp cho củ khoai ra bên ngoài (hoặc mở cửa lò nướng cũng được). Sau khoảng 10 phút bạn lại nướng tiếp. Khi cho vào nướng lại bạn nhớ trở lại mặt của củ khoai để củ khoai chín đều hơn.

Việc để củ khoai ra bên ngoài 10 phút sau đó cho vào nướng tiếp là để khoai nóng thoát bớt hơi nước bên trong ra ngoài. Khi đó củ khoai nướng sẽ thơm hơn bình thường và khi ăn cũng sẽ ngọt hơn do lượng nước trong củ khoai đã thoát hầu hết ra bên ngoài. Còn khi nướng trên bếp than, củ khoai không bị giới hạn bởi khoang lò nên hơi nước dễ dàng thoát ra bên ngoài hơn.

Nướng khoai bao nhiêu độ
Nướng khoai bao nhiêu độ

Với các thông tin trên, các bạn đã biết nướng khoai bao nhiêu độ, thời gian nướng bao lâu thì chín và nướng như thế nào thì ngon. Chúc các bạn thành công và nếu có thắc mắc gì hãy để lại comment để được homecare24h giúp các bạn giải đáp sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2023 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118