Nướng pizza bằng lò nướng bao nhiêu độ thì phù hợp

Chào các bạn, khi có một chiếc lò nướng điện ở nhà thì bạn muốn làm món gì nhất. Đương nhiên là các món nướng rồi đúng không, điển hình về các món nướng có thể kể ra như thịt nướng, củ quả nướng, gà vịt nướng nguyên con hay làm bánh pizza bằng lò nướng. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn không biết nướng pizza bằng lò nướng bao nhiêu độ thì phù hợp. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Nướng pizza bằng lò nướng bao nhiêu độ thì phù hợp
Nướng pizza bằng lò nướng bao nhiêu độ

Nướng pizza bằng lò nướng bao nhiêu độ

Lò nướng là thiết bị nướng sử dụng điện, các loại lò nướng dùng cho gia đình hiện nay có mức nhiệt độ có thể tăng lên trên 220 – 230 độ C, cũng có một số loại lò nướng có thể tăng nhiệt lên đến 250 – 260 độ C. Khi nướng thường nhiệt độ cần đặt ở mức 180 – 220 độ C. Trong sách hướng dẫn sử dụng từng loại lò nướng cũng đã có ghi cụ thể về mức nhiệt độ cũng như thời gian nướng của từng loại. Để nướng bánh pizza nhà sản xuất khuyến cáo đặt nhiệt độ ở mức 200 – 210 độ C, thời gian nướng bánh pizza cũng tùy vào kích thước của bánh dao động trong khoảng 15 – 20 phút. Nếu bạn đặt nhiệt độ nướng ở mức 210 độ C thì thời gian nướng bánh pizza là 15 phút, nếu bạn đặt nhiệt độ nướng bánh pizza ở mức 200 độ C thì thời gian nướng là 20 phút.

Khi nướng bánh pizza, tùy từng loại lò nướng và cả kích thước, số lượng của bánh cho vào nướng mà thời gian nướng có thể thay đổi đôi chút. Do trong lò nướng có đèn để bạn có thể nhìn thấy pizza đang nướng bên trong lò như thế nào, vậy nên bạn hãy quan sát xem pizza khi nướng phần đế bánh có một vài vệt hơi xém thì bánh đã nướng chín vừa tới, lúc này nên cho bánh ra vì nếu nướng thêm có thể đế bánh sẽ bị cháy ăn có mùi khét và không được ngon. Các lần sau bạn hãy nhớ thời gian nướng bánh chuẩn của lần trước để hẹn giờ thì sẽ không cần phải ngồi canh xem bánh đã nướng đạt hay chưa.

Nướng pizza bằng lò nướng bao nhiêu độ thì phù hợp
Nướng pizza bằng lò nướng bao nhiêu độ

Nướng pizza ở nhiệt độ cao hơn được không

Nhiều bạn chắc cũng sẽ thắc mắc về việc nếu nướng pizza ở nhiệt độ cao hơn mức 210 độ có được hay không. Câu trả lời là có, bạn hoàn toàn có thể nướng pizza ở nhiệt độ cao hơn một chút ở mức 220 – 250 độ C. Khi nướng ở nhiệt độ này, các bạn cần lưu ý là bánh có thể bị cháy trước khi bên trong kịp chín tới. Do đó, khi nướng ở nhiệt độ cao bạn cần làm bánh có độ dày vừa phải để khi đế bánh pizza hơi xém thì bên trong bánh đã chín tới.

Ngoài ra, khi cài đặt nhiệt độ cao để nướng thì thời gian nướng sẽ giảm xuống, thường thì cứ tăng giảm 10 độ C, thời gian nướng sẽ tăng giảm 3 – 5 phút. Ví dụ bình thường bạn nướng bánh ở nhiệt ộ 210 độ C trong 15 phút thì khi bạn tăng nhiệt độ lên 230 độ C bạn phải làm bánh mỏng hơn và chỉ nên nướng trong khoảng 10 phút nếu không bánh sẽ bị cháy.

Nướng pizza bằng lò nướng bao nhiêu độ thì phù hợp
Nướng pizza bằng lò nướng bao nhiêu độ

Với các thông tin trên, chúc các bạn có thể tự làm những mẻ bánh pizza ngon tại nhà. Nếu bạn còn thắc mắc các vấn đề liên quan đến lò nướng, hãy để lại comment hoặc gọi cho homecare24h qua hotline để được tư vấn cụ thể hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2023 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118