Giá quạt sưởi bao nhiêu? Nên mua loại giá rẻ hay loại cao cấp đắt tiền?

Trước khi mua quạt sưởi nhiều bạn đều thắc mắc giá quạt sưởi bao nhiêu và nên mua loại giá rẻ hay loại cao cấp. Để trả lời được câu hỏi này, các bạn cần xác định nhu cầu sử dụng của gia đình và số tiền có thể chi trả để mua quạt sưởi. Ngoài ra, không phải lúc nào cũng nên mua quạt sưởi mà các bạn còn có thể cân nhắc mua đèn sưởi nhà tắm hay đèn sưởi mini cũng rất tốt.

Giá quạt sưởi bao nhiêu
Giá quạt sưởi bao nhiêu

Phân biệt quạt sưởi và máy sưởi

Nhiều bạn khi tìm hiểu mua quạt sưởi vẫn bị các cái tên làm cho nhầm lẫn như quạt sưởi, máy sưởi, đèn sưởi hay lò sưởi điện. Thực ra những cái tên trên đều để chỉ chung cho các thiết bị sưởi dùng dùng điện. Tuy nhiên mỗi loại có đặc điểm riêng nên bị mọi người gọi theo nhiều cách khác nhau nhưng bản chất thực ra là giống nhau. Ví dụ loại máy sưởi dùng bóng hồng ngoại, loại này có đặc điểm là khi bật lên bóng đèn sẽ sáng và phát ra tia hồng ngoại làm nóng không khí. Vì phát sáng nên nhiều người hay gọi các loại may sưởi có có bóng đèn hay các loại phát sáng là đèn sưởi. Tuy nhiên, các loại máy sưởi dùng không phát sáng vẫn được ghi thông tin là đèn sưởi và các loại đèn sưởi có phát sáng thì vẫn ghi là máy sưởi. Điều này gây nhầm lẫn cho người dùng bởi có nhiều cái tên khác nhau, các bạn nếu không muốn rắc rối thì hãy coi tất cả các loại trên đều là các thiết bị sưởi dùng điện là được. 

Giá quạt sưởi bao nhiêu
Giá quạt sưởi bao nhiêu

Giá quạt sưởi bao nhiêu?

Giá quạt sưởi hiện là thắc mắc của khá nhiều bạn khi chọn mua quạt sưởi cho gia đình. Hiện nay có rất nhiều loại quạt sưởi với giá thành khác nhau từ các loại giá rẻ có giá thành khoảng 150 ngàn đến 1 triệu đồng. Các loại quạt sưởi cao cấp hơn có giá từ 1 – 4 triệu đồng. Mỗi loại khác nhau lại chia ra làm từng phân khúc giá khác nhau. Do vậy, các bạn cần biết loại quạt nào là loại bạn đang cần mua. Sau đây là khoảng giá của một số loại quạt phổ biến trên thị trường các bạn có thể tham khảo:

Giá quạt sưởi dầu

Máy sưởi dầu là dòng máy sưởi sử dụng một loại dầu nhiệt để làm nóng các thanh nhiệt. Các thanh nhiệt được làm nóng sẽ tỏa nhiệt ra bên ngoài không khí. Loại máy sưởi này được đánh giá rất tốt về khả năng sưởi cũng như các tính năng đi kèm. Tuy nhiên, loại máy sưởi này chỉ có loại công suất cao từ 1800W trở lên, kích thước hơi cồng kềnh và trọng lượng cũng khá nặng. Giá thành của máy sưởi dầu trong khoảng từ 1 – 4 triệu đồng với khá nhiều thương hiệu bạn có thể chọn lựa như Tiross, DeLonghi, Saiko, FujiE, Sunhouse, Kangaroo, Goldsun, Nonan, … Trong đó có một số thương hiệu được đánh giá cao là Tiross và DeLonghi các bạn có thể cân nhắc khi chọn mua.

Máy sưởi dầu
Máy sưởi dầu

Giá máy sưởi gốm Ceramic

Máy sưởi gốm Ceramic là loại máy sưởi dùng điện năng đẻ làm nóng các sợi gốm. Khi sợi gốm nóng lên sẽ tỏa nhiệt ra môi trường làm nóng không khí. Loại máy sưởi gốm Ceramic này có ưu điểm là không đốt cháy oxy và cũng không phát ra ánh sáng gây chói mắt. Giá thành của máy sưởi gốm Ceramic thường vào khoảng 2 – 3 triệu đồng, giá thành này có thể nói là tương đối đắt và cũng là nhược điểm của loại máy sưởi gốm. Dù vậy, nếu bạn thích dòng sản phẩm này thì cũng có thể chọn mua các loại máy sưởi gốm mini có giá thành rẻ hơn từ 400 – 1 triệu đồng. Các thương hiệu phổ biến của dòng sản phẩm này có thể kể ra như Sunhouse, Goldsun, FujiE, Korihome, …

Quạt sưởi Ceramic Sunhouse
Quạt sưởi Ceramic Sunhouse

Giá đèn sưởi nhà tắm

Đèn sưởi nhà tắm là loại đèn sưởi được thiết kế chuyên dụng dùng cho nhà tắm. Loại đèn sưởi này được thiết kế chống nước, chống chập điện, tự ngắt khi quá tải, … Thường đèn sưởi nhà tắm dùng loại bóng halogen hoặc bóng đèn hồng ngoại với mức công suất 275W/bóng. Tùy theo số bóng và thương hiệu mà giá thành có thể khác nhau. Giá của đèn sưởi nhà tắm vào khoảng 400 ngàn đến 4 triệu đồng. Các thương hiệu giá rẻ như Sunhouse, Kangaroo, Navado, Goldsun, … có giá khoảng 400 ngàn đến 1 triệu đồng. Các thương hiệu nhập khẩu như Hans, Kottmann, Braun, Heizen, … có giá từ 800 ngàn đến 4 triệu đồng.

Đèn sưởi nhà tắm 4 bóng Kangaroo
Đèn sưởi nhà tắm 4 bóng Kangaroo

Giá quạt sưởi mini

Quạt sưởi mini là loại quạt sưởi có kích thước nhỏ, công suất thường từ 1000W trở xuống và có nhiều hình dáng mẫu mã đa dạng. Giá quạt sưởi mini tùy thuộc vào thương hiệu cũng như chất lượng, loại giá rẻ không có thương hiệu và công suất chỉ khoảng 200W chỉ có giá khoảng vài chục ngàn đến hơn 100 ngàn đồng. Loại có thương hiệu và công suất tương đối cao có giá thành từ 400 – 1 triệu đồng. Các thương hiệu nên chọn mua có thể kể ra như Sunhouse, Goldsun, FujiE.

Quạt sưởi mini công suất 800W
Quạt sưởi mini công suất 800W

Giá quạt sưởi giá rẻ

Ngoài các loại quạt sưởi cao cấp nhập khẩu, các loại quạt sưởi giá rẻ có thể chia ra làm 2 loại là loại có thương hiệu và không có thương hiệu. Loại không có thương hiệu thường chỉ có các sản phẩm quạt sưởi với mức giá khoảng 500 ngàn đồng trở xuống. Loại quạt sưởi giá rẻ có thương hiệu thường có giá từ 400 ngàn đến 3 triệu đồng. Các bạn chú ý không nên mua các sản phẩm không có thương hiệu vì tuy giá rẻ hơn hẳn nhưng chất lượng không đảm bảo và có thể không an toàn trong quá trình sử dụng.

Giá quạt sưởi bao nhiêu
Giá quạt sưởi bao nhiêu

Nên mua loại giá rẻ hay loại cao cấp đắt tiền?

Giá quạt sưởi ấm mùa đông dù rẻ hay đắt đều cần phải đảm bảo độ an toàn tốt trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, chất lượng cũng là một vấn đề đáng nói vì tiền nào của nấy nên nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt, bạn nên mua các sản phẩm của thương hiệu cao cấp sẽ đảm bảo độ bền và chất lượng. Nếu bạn có điều kiện kinh tế eo hẹp thì cũng nên chọn mua máy sưởi giá rẻ có thương hiệu để đảm bao chất lượng và an toàn trong quá trình sử dụng.

Giá quạt sưởi bao nhiêu
Giá quạt sưởi bao nhiêu

Như vậy, có thể thấy rằng, máy sưởi giá rẻ có mức giá từ vài chục ngàn đến khoảng 1 triệu đồng. Trong khi đó, máy sưởi cao cấp có thương hiệu thường có giá từ 800 ngàn đến 4 triệu đồng tùy loại. Lời khuyên dành cho bạn đó là tuyệt đối không nên mua các sản phẩm không có thương hiệu trên thị trường. Mặc dù các sản phẩm này có giá thành rất rẻ nhưng sẽ không đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118