Máy sưởi mini là gì? Ưu nhược điểm, loại nào tốt, có nên mua hay không

Máy sưởi mini là loại máy sưởi có kích thước nhỏ gọn và giá thành rẻ phù hợp với nhu cầu sưởi ấm trong phòng có diện tích nhỏ hay trong văn phòng. Tuy vậy, máy sưởi ấm mini cũng có nhiều nhược điểm như công suất không cao, độ bền kém và ít thương hiệu uy tín cho các bạn chọn lựa.

Máy sưởi mini là gì
Máy sưởi mini là gì

Máy sưởi mini là gì?

Máy sưởi mini là loại máy sưởi có công suất nhỏ trong khoảng từ 100 – 1000W, có kích thước nhỏ gọn và thường có giá thành khá rẻ từ 100 – 400 ngàn đồng. Máy sưởi mini có rất nhiều loại với kiểu dáng cũng như tính năng sưởi khác nhau từ loại máy sưởi mini cầm tay cho đến máy sưởi mini để bàn hay máy sưởi mini USB. Đa số các loại máy sưởi mini đều là hàng không có thương hiệu đến từ Trung Quốc. Nếu bạn muốn mua máy sưởi mini có thương hiệu uy tín cũng có nhưng có khá ít thương hiệu để bạn lựa chọn.

Ưu điểm của máy sưởi điện mini

  • Kích thước nhỏ gọn: kích thước là ưu điểm rất lớn của loại máy sưởi này. Với kich thước nhỏ có thể để gọn trên bàn làm việc hay thậm chí cầm trong lòng bàn tay, các bạn chắc chắn sẽ thấy loại máy sưởi này vô cùng tiện lợi.
  • Nhiều kiểu dáng: nếu nói về kiểu dáng thì máy sưởi điện mini có rất nhiều kiểu dáng từ loại để bàn, loại cầm tay, loại cắm USB hay loại máy sưởi chân đều có. Nếu bạn muốn có một chiếc máy sưởi đẹp – độc – lạ thì nên chọn máy sưởi điện mini.
  • Dễ sử dụng: máy sưởi mini được tinh giản các tính năng để giúp có kích thước nhỏ gọn và giá thành rẻ. Do ít tính năng nên loại máy sưởi này rất dễ sử dụng thường chỉ có một hai nút bấm và nút nguồn mà thôi.
  • Giá thành rẻ: với giá chỉ từ 100 – 400 ngàn đồng thì dù bạn là sinh viên cũng có thể dễ dàng mua được một chiếc máy sưởi điện mini. 
Quạt sưởi mini
Quạt sưởi mini

Nhược điểm của máy sưởi điện mini

  • Ít tính năng: máy sưởi điện mini được tối giản hầu hết các tính năng để mang đến sự gọn nhẹ cho người dùng. Đây là ưu điểm nhưng cũng là nhược điểm của các loại máy sưởi mini.
  • Độ bền không cao: đô bền của các loại máy sưởi mini thường không được đánh giá cao và thực tế chất lượng cũng kém khá nhiều so với các loại máy sưởi thông thường.
  • Thời gian bảo hành ngắn: các loại máy sưởi mini giá rẻ không có thương hiệu thường không được bảo hành hoặc chỉ bảo hành 1 tháng.
  • Ít thương hiệu để lựa chọn: hầu hết các loại máy sưởi mini đều là hàng không có nguồn gốc xuất xứ đến từ Trung Quốc, các thương hiệu có uy tín trên thị trường có khá ít để các bạn lựa chọn.
Máy sưởi mini là gì
Máy sưởi mini là gì

Máy sưởi ấm mini loại nào tốt

Hiện nay hầu hết các thương hiệu máy sưởi mini đều là hàng không có thương hiệu đến từ Trung Quốc nên chất lượng thường không được tốt. Do vậy, nếu bạn muốn mua máy sưởi ấm mini tốt thì nên chọn các loại có thương hiệu và thời gian bảo hành lâu như Sunhouse, Goldsun hay cao cấp hơn có thể chọn Xiaomi.

Có nên mua máy sưởi ấm mini không

Máy sưởi mini có những ưu và nhược điểm riêng nên tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn cân nhắc có mua hay không. Lơi khuyên dành cho các bạn đó là chỉ nên mua máy sưởi ấm mini của các thương hiệu uy tín như Sunhouse hay Goldsun để đảm bảo về chất lượng cũng như độ an toàn khi sử dụng. Tránh mua các loại không có thương hiệu và không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì những loại đó mặc dù giá rẻ nhưng độ bền và độ an toàn khi sử dụng không cao.

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118