Điều hòa Ecool có tốt không? Có nên mua máy lạnh Ecool không

Trên thị trường có rất nhiều hãng điều hòa và Ecool là một trong số các dòng điều hòa đang được khá nhiều người dùng quan tâm. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giúp các bạn đánh giá xem điều hòa Ecool có tốt không và có nên mua máy lạnh Ecool hay không.


Điều hòa Ecool có tốt không? Có nên mua điều hòa Ecool
Máy lạnh Ecool có tốt không

Điều hòa Ecool là thương hiệu của nước nào

Ecool là thương hiệu điều hòa đến từ Việt Nam thuôc Công ty CP quốc tế Sơn Hà. Nhắc đến Sơn Hà chắc các bạn cũng biết đây là một thương hiệu lớn ở Việt Nam và rất uy tín đúng không nào. Mặc dù Sơn Hà nổi tiếng với ngành hàng bồn chứa nước inox nhưng thực tế là tập đoàn Sơn Hà cũng kinh doanh rất nhiều ngành hàng khác trong đó có thương hiệu điều hòa Ecool.

Điều hòa Ecool có tốt không? Có nên mua điều hòa Ecool
Máy lạnh Ecool có tốt không

Điều hòa Ecool có tốt không

Để đánh giá về điều hòa thông thường chúng ta cần đánh giá theo nhiều yếu tố. Tuy nhiên, đánh giá như vậy đôi khi khá lan man và các bạn không nắm được trọng điểm là điều hòa Ecool nổi trội ở điểm nào và hạn chế ở đâu. Do đó, homecare24h sẽ nêu những điểm nổi bật và hạn chế của điều hòa Ecool sau đó đưa ra đánh giá chung về điều hòa Ecool để các bạn biết dòng điều hòa này có tốt không.

1. Ưu điểm nổi bật của máy lạnh Ecool

  • Giá thành phải chăng: máy lạnh Ecool có giá loại rẻ nhất chưa tới 5 triệu và đắt nhất cũng chỉ khoảng 15 triệu đồng. Mức giá của máy lạnh Ecool có thể nói thuộc phân khúc giá rẻ và cạnh tranh được với hầu hết các thương hiệu giá rẻ hiện nay trên thị trường.
  • Mẫu mã đa dạng: Ecool hiện có rất nhiều mẫu mã với các dòng máy từ 1 chiều thường, 2 chiều thường cho đến điều hòa Inverter cũng có. Các dòng máy của Ecool có công suất 9000 BTU, 12000 BTU, 18000 BTU và 24000 BTU đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng trong gia đình hiện nay.
  • Có nhiều tính năng nổi bật: Ecool tuy nằm ở phân khúc giá rẻ nhưng vẫn có những tính năng nổi bật tạo sự cạnh tranh tốt với các hãng máy lạnh khác. Cụ thể là nhiều dòng máy lạnh Ecool có kết nối wifi giúp điều khiển từ xa qua smart phone. Tính năng này thường chỉ có ở các dòng điều hòa cao cấp hiện nay. Một tính năng khác cũng rất nổi bật ở điều hòa Ecool là màng lọc bụi PM2.5 giúp lọc sạch cả những vi bụi trong không khí. Hai tính năng này khá nổi bật tạo điểm nhấn trên điều hòa Ecool
  • Thương hiệu uy tín: như vừa nói ở trên Ecool là thương hiệu của Việt Nam thuộc tập đoàn Sơn Hà rất uy tín.
  • Độ bền cao: theo đánh giá từ phía người dùng, điều hòa Ecool mặc dù là thương hiệu giá rẻ nhưng độ bền tốt, máy chạy êm, ít hỏng hóc.
  • Bảo hành 3 năm: hiện nay có một số ít các hãng điều hòa bảo hành máy lạnh lên đến 3 năm và thường chỉ bảo hành 2 năm mà thôi. Ecool mặc dù là thương hiệu giá rẻ nhưng vẫn bảo hành máy lên đến 3 năm.
  • Sản xuất tại Thái Lan: điểm nổi bật cuối cùng của máy lạnh Ecool chính là máy được sản xuất tại Thái Lan nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam. Do người Việt Nam tương đối thích dùng đồ ngoại nên nguồn gốc xuất xứ của máy cũng là một ưu điểm khá đáng nói.
Điều hòa Ecool có tốt không? Có nên mua điều hòa Ecool
Máy lạnh Ecool có tốt không

2. Nhược điểm đáng nói của điều hòa Ecool

  • Thiết kế bình thường: thiết kế của điều hòa Ecool ở mức bình thường tức là không xấu cũng không phải đẹp. Đây là “bệnh” chung của các dòng điều hòa giá rẻ và cũng không thể “chữa” được do giá rẻ thì khó mà chau chuốt được về thiết kế như các dòng điều hòa cao cấp.
  • Thương hiệu chưa được quảng bá nhiều trên thị trường: Ecool tuy thuộc tập đoàn Sơn Hà nhưng nói đúng ra là có khá ít người biết đến thương hiệu Ecool. Vì chưa biết đến thương hiệu này nên đôi khi người dùng khá phân vân khi chọn mua vì thương hiệu này mặc dù uy tín nhưng không hề phổ biến.
  • Hệ thống phân phối chưa rộng: Ecool chưa xuất hiện trên các hệ thống siêu thị lớn mà chỉ xuất hiện ở một số đại lý máy lạnh mà thôi. Do hệ thống phân phối như vậy nên các bạn muốn mua điều hòa Ecool chắc chắn sẽ hơi khó khăn khi tìm nơi bán điều hòa của hãng này.
Điều hòa Ecool có tốt không? Có nên mua điều hòa Ecool
Máy lạnh Ecool có tốt không

3. Máy lạnh Ecool có tốt không

Với ưu nhược điểm vừa kể trên, có thể thấy rằng máy lạnh Ecool là dòng máy lạnh tốt với độ bền cao, nhiều tính năng nổi bật và giá thành rẻ. Nếu đánh giá chung về máy lạnh Ecool thì có thể khẳng định rằng máy lạnh Ecool là dòng máy lạnh tốt trong tầm giá.

Điều hòa Ecool có tốt không? Có nên mua điều hòa Ecool
Máy lạnh Ecool có tốt không

Có nên mua máy lạnh Ecool không

Ecool là dòng máy lạnh tốt trong tầm giá và nếu để đánh giá khách quan thì rõ ràng Ecool là dòng máy lạnh rất đáng mua hiện nay. Tất nhiên, nếu bạn vẫn còn e ngại vì không thấy nhiều người sử dụng điều hòa Ecool thì bạn có thể cân nhắc chọn mua điều hòa của các thương hiệu phổ biến hơn. Nếu bạn không quá quan trọng về thương hiệu phổ biến hay không và muốn mua máy lạnh giá rẻ thì Ecool sẽ là một sự lựa chọn tốt trong thời điểm hiện tại.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118