Quạt hộp là quạt gì? quạt hộp có phải quạt bàn không

Trong số các loại quạt hiện nay trên thị trường thì có một loại quạt được khá nhiều người dùng quan tâm đó là quạt hộp. Tuy nhiên, nhiều người vẫn dùng loại quạt này nhưng lại không để ý và thậm chí cũng không biết tên gọi của nó là quạt hộp. Vậy quạt hộp là quạt gì và nó có phải là quạt bàn hay không, hãy cùng homecare24h tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Quạt hộp là quạt gì
Quạt hộp là quạt gì

Quạt hộp là gì

Quạt hộp là loại quạt có hình dạng khá vuông vức giống như một chiếc hộp. Nếu nhìn từ phía trước các bạn sẽ thấy hình dạng của quạt khá vuông vức. Quạt hộp cũng có động cơ và cánh quạt giống như quạt bàn truyền thống hay quạt cây. Tuy nhiên, lồng quạt được thiết kế hơi khác một chút. Lồng quạt được làm bằng nhựa cố định ở phía sau, phía trước cũng có một tấm chắn bằng nhựa với các nan nằm hơi nghiêng, tấm chắn phía trước này vừa là một phần của lồng quạt, vừa có thể quay giúp tản gió đi các hướng khác nhau. Quạt hộp cũng có chân đế nhưng chân đế được thiết kế sát với mép ngoài của vỏ hộp, vì thiết kế này nên quạt hộp có độ cao khá thấp và gần như là sát với bề mặt đặt quạt.

Về công suất, quạt hộp cũng có nhiều mức công suất khác nhau tùy vào quạt to hay nhỏ. Mức công suất của quạt hộp cũng dao động trong mức 28 – 55W. Quạt có thể điều chỉnh được tốc gió với 3 mức và có chế độ quay. Có một điểm khác biệt của quạt hộp so với quạt cây hay quạt bàn truyền thống đó là loại quạt này có một công tắc tự ngắt được tích hợp ở chân quạt, khi quạt bị nghiêng quá 45 độ hoặc bị đổ thì công tắc này sẽ ngắt và quạt sẽ không hoạt động nữa.

Quạt hộp là quạt gì
Quạt hộp là quạt gì

Quạt hộp có phải quạt bàn không

Nếu xét theo các tiêu chí về quạt bàn và phân loại quạt thì quạt hộp thực ra cũng được phân loại là một loại quạt bàn. Nói về công suất, quạt hộp có công suất không quá cao và vẫn thuộc nhóm quạt bàn hoặc quạt cây. Về thiết kế, quạt hộp có thiết kế nhỏ gọn vuông vức và không thể thay đổi được độ cao của quạt. Không chỉ vậy, độ cao của quạt gần sát với mặt sàn nên quạt hộp tuy là một loại quạt mới nhưng cũng được xếp chung và với nhóm quạt bàn.

Quạt hộp là quạt gì
Quạt hộp là quạt gì

Khi nào nên dùng quạt hộp

Nếu bạn đặt một chiếc quạt hộp và một chiếc quạt bàn thông thường có công suất tương tự cạnh nhau và so sánh thì bạn sẽ thấy có nhiều điểm khác biệt. Với những điểm khác biệt này, bạn có thể biết ngay khi nào nên dùng quạt hộp. Những điểm khác biệt có thể kể ra như thứ nhất, quạt hộp có độ ồn thấp hơn nhờ thiết kế cánh quạt. Thứ hai, luồng gió thổi ra từ quạt hộp ít hơn so với quạt bàn truyền thống (cũng do thiết kế cánh quạt mà ra). Thứ ba, quạt hộp có độ cao thấp hơn so với quạt bàn thông thường. Thứ tư, quạt hộp khi bật chế độ quay luồng gió sẽ bị tản đi khá lộn xộn và không tập trung. Bởi vì 4 điểm này nên quạt hộp mặc dù là loại quạt mới nhưng không phải ai cũng thích dùng mà nó sẽ phù hợp với một số trường hợp ví dụ như dùng cho trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh, người già, dùng cho những ai muốn quạt có luồng gió nhẹ, tiếng ồn thấp.

Quạt hộp là quạt gì
Quạt hộp là quạt gì

Như vậy, quạt hộp cũng là một loại quạt bàn nhưng nó được thiết kế khá đặc biệt. Quạt hộp có mẫu mã đẹp, sang trọng, độ an toàn cao và phù hợp dùng cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, người già và những ai muốn một chiếc quạt phát ra ít tiếng ồn. Nếu bạn đang muốn tìm mua quạt hộp thì bạn có thể dễ dàng mua được ở các cửa hàng điện máy với nhiều thương hiệu khác nhau.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118