Nồi cơm điện 1.8 lít nấu được bao nhiêu gạo

Nồi cơm điện là đồ điện gia dụng rất phổ biến trong mỗi gia đình, hầu như các hộ gia đình hiện nay đều có ít nhất 1 nồi cơm điện trong nhà. Các loại nồi cơm điện cũng được bán rất phổ biến ở các chợ, siêu thị điện máy. Khi mua nồi cơm điện bạn sẽ thấy nồi cơm điện chia thành các loại to nhỏ với dung tích khác nhau. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giải thích cho các bạn nồi cơm điện 1,8 lít nấu được bao nhiêu gạo và tính như thế nào để ra được như vậy vì có rất nhiều bạn thắc mắc về vấn đề này.

Nồi cơm điện 1 lít nấu được bao nhiêu gạo
Nồi cơm điện Midea

Nồi cơm điện 1.8 lít nấu được bao nhiêu gạo

Nồi cơm điện 1,8 lít sẽ nấu được tối đa khoảng 900g gạo một lần là tối đa. Con số 1,8 lít của nồi cơm điện không phải thể tích của lòng nồi cơm điện mà chính là số lít gạo nồi đó có thể nấu được trong 1 lần. Nếu bạn có chai 1 lít, bạn cho đầy gạo vào bên trong rồi cân số gạo đó lên thì trọng lượng sẽ vào khoảng 450 – 500g tùy từng loại gạo. Do đó, nồi cơm điện 1.8 lít sẽ nấu được tối đa khoảng 900g gạo một lần.

Đối với các loại nồi cơm điện có dung tích khác, các bạn cũng có thể tính tương tự theo cách trên. Ví dụ nồi cơm điện 0,5 lít sẽ nấu được tối đa khoảng 0,25 kg gạo. Nồi cơm điện 10 lít nấu được tối đa 5kg gạo. Nồi cơm điện 18 lít nấu được tối đa 9kg gạo. Nồi cơm điện 20 lít nấu được tối đa 10kg mỗi lần …

Gạo nấu cơm
Nồi cơm điện 1.8 lít nấu được bao nhiêu gạo

Nồi cơm điện 1,8 lít nấu nhiều hơn 900 g gạo thì sao

Nồi cơm 1,8 lít tức là nồi này chỉ nên nấu tối đa khoảng 900g gạo tương đương 1,8 lít gạo. Nếu bạn nấu nhiều hơn mức tối đa trên thì cơm có thể không chín hoặc không chín kỹ. Nguyên nhân vì số lượng gạo quá nhiều, sau khi gạo nở ra sẽ chiếm hết không gian trong nồi, lượng hơi bốc lên để làm chín cơm sẽ bị đẩy ra ngoài nhiều dần đến gạo không đủ hơi nóng để chín kỹ. Tình trạng này khiến cơm có thể không chín hoặc chín không đều, thậm chí phần bên dưới của nồi cơm chín nhưng bị nhão do nước đọng bên dưới không bay hơi lên được.

Với những giải thích trên, có thể thấy loại nồi cơm điện 1,8 lít chỉ có thể nấu được tối đa khoảng 900g gạo. Nếu dùng nồi này nấu cơm thì sẽ đáp ứng được cho khoảng 2 – 3 người ăn. Tùy theo nhu cầu nấu nhiều hay ít mà bạn nên cân nhắc kỹ trước khi chọn mua, nếu gia đình bạn ăn nhiều cơm thì có thể chọn nồi lớn hơn chút nấu sẽ ngon hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2024 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118