Nồi cơm điện 1,2 lít nấu được bao nhiêu gạo

Nồi cơm điện là đồ điện rất phổ biến trong mỗi gia đình, các loại nồi cơm điện hiện nay đều có ghi dung tích của nồi. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giải thích cho các bạn nồi cơm điện 1,2 lít nấu được bao nhiêu gạo và tính như thế nào để ra được như vậy vì có rất nhiều bạn thắc mắc về vấn đề này.

Nồi cơm điện 1 lít nấu được bao nhiêu gạo
Nồi cơm điện Midea

Nồi cơm điện 1,2 lít nấu được bao nhiêu gạo

Nồi cơm điện 1,2 lít sẽ nấu được tối đa khoảng 600g gạo một lần là tối đa. Con số này được tính theo quy đổi tương đối về thể tích với cân nặng của gạo. Số lít trên nồi cơm điện có ý nghĩa là số lít gạo mà nồi có thể nấu được tối đa. 1 lít gạo có khối lượng tương đối vào khoảng 450 – 500g, vậy nên nồi cơm điện 1,2 lít sẽ nấu được tối đa khoảng 600g gạo. 

Đối với các loại nồi cơm điện có dung tích khác, các bạn cũng có thể tính tương tự theo cách trên. Ví dụ nồi cơm điện 1 lít sẽ nấu được tối đa khoảng 0,5 kg gạo. Nồi cơm điện 5 lít nấu được tối đa 2,5kg gạo. Nồi cơm điện 10 lít nấu được tối đa 5kg gạo. Nồi cơm điện 20 lít nấu được tối đa 10kg mỗi lần …

Gạo nấu cơm
Nồi cơm điện 1,2 lít nấu được bao nhiêu gạo

Nồi cơm điện 1,2 lít nấu nhiều hơn 600 g gạo thì sao

Theo thông số của nhà sản xuất, nồi cơm 1,2 lít tức là nồi này chỉ nên nấu tối đa khoảng 600g gạo tương đương 1,2 lít gạo. Nếu bạn nấu nhiều hơn 600g gạo vào nồi này thì cơm có thể không chín đều, không chín kỹ và ăn cũng không được ngon cơm như bình thường. Khi nấu cơm bằng nồi cơm điện, gạo cần hút nước để nở bung ra sau đó chuyển qua giai đoạn được làm chín bằng hơi (nước). Nếu bạn nấu quá nhiều gạo thì khi gạo nở ra sẽ chiếm hết thể tích trong nồi khiến giai đoạn sau không đủ hơi nóng để gạo chín. Gạo không chín được bằng hơi sẽ có tình trạng hạt cơm ăn hơi cứng nhưng có chỗ lại mềm. Phần gạo bên dưới nồi sẽ có hiện tượng bị đọng nước nhiều dẫn đến cơm bị nhão ở dưới, cơm bị khô ở trên.

Với những giải thích trên, có thể thấy loại nồi cơm điện 1,2 lít chỉ có thể nấu được tối đa khoảng 600g gạo. Nếu dùng nồi này nấu cơm thì sẽ đáp ứng được cho khoảng 1 – 2 người ăn. Tùy theo nhu cầu nấu nhiều hay ít mà bạn nên cân nhắc kỹ trước khi chọn mua, nếu gia đình bạn ăn nhiều cơm thì có thể chọn nồi lớn hơn chút nấu sẽ ngon hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2023 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118