Nên mua máy lọc không khí loại nào, một vài gợi ý từ homecare24h

Máy lọc không khí có nhiều thương hiệu khác nhau với nhiều tính năng khác nhau và mức giá cũng khác nhau. Để chọn được một loại máy lọc không khi phù hợp là điều không hề dễ dàng. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân không biết nên mua máy lọc không khí loại nào thì hãy cân nhắc tới một số yếu tố như thương hiệu, giá thành, tính năng, độ bền để có thể chọn được một loại máy lọc không khí phù hợp nhất. 

Nên mua máy lọc không khí loại nào
Nên mua máy lọc không khí loại nào

Các tiêu chí để chọn mua máy lọc không khí

Như đã đề cập ở trên, khi chọn mua máy lọc không khí thì các bạn cần chú ý các tiêu chí như thương hiệu, giá thành, tính năng, độ bền, thời gian thay màng lọc … Thường các tiêu chí này càng tốt thì giá thành lại càng cao nhưng trên cơ bản các bạn cần đánh giá được máy dựa trên các tiêu chí đó.

Thương hiệu: hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy lọc không khí nên khi chọn mua các bạn cần biết đâu là thương hiệu uy tín đâu là thương hiệu không uy tín. Nếu kể tên các thương hiệu không uy tín thì khá là nhạy cảm tuy nhiên homecare24h có thể gợi ý cho các bạn một vài thương hiệu uy tín nhất hiện nay như Sharp (rất uy tín), Hitachi, Samsung, Daikin, Xiaomi, Kangaroo.

Tính năng: xét về tính năng thì tính năng cơ bản của máy lọc không khí là lọc sạch các bụi bẩn và tác nhân gây dị ứng trong không khí nhờ các màng lọc. Thường màng lọc khác nhau sẽ cho khả năng lọc khác nhau và loại màng lọc tốt hiện nay có khả năng lọc được tới 99,97% các loại bụi bẩn và tác nhân gây dị ứng trong không khí. Ngoài tính năng cơ bản này, máy lọc không khí còn được trang bị nhiều tính năng khác như tạo ion diệt khuẩn, bù ẩm, hút ẩm, bắt muỗi, hong khô áo quần, …

Độ bền: máy lọc không khí có cấu tạo tương đối đơn giản nên thường máy hoạt động khá bền bỉ. Tuy nhiên, các bạn cũng nên chọn mua máy có chất lượng tốt của các thương hiệu uy tín để đảm bảo độ bền của máy.

Nên mua máy lọc không khí loại nào
Nên mua máy lọc không khí loại nào

Thời gian thay màng lọc: như đã giải thích bên trên, màng lọc của máy lọc không khí giúp lọc các bụi bẩn và tác nhân gây dị ứng trong không khí. Sau một thời gian lọc chúng ta cần vệ sinh màng lọc nhưng màng lọc cũng có tuổi thọ nhất định và khi đó chúng ta cần thay màn lọc mới để đảm bảo máy hoạt động tốt. Thường thời gian cần thay màng lọc vào khoảng 6 tháng đến 2 năm. Thời gian này ghi rất chung chung tùy vào mức độ khói bụi trong gia đình bạn và cả việc bạn dùng nhiều hay ít. 

Giá thành: căn cứ vào các yếu tố trên, có thể nói rằng các thương hiệu càng uy tín thì giá thành càng đắt, các loại máy càng nhiều tính năng, công suất càng lớn thì càng đắt, các máy có chất lượng càng tốt thì càng đắt … nói chung giá thành có rất nhiều mức. Các bạn cần căn cứ vào các yếu tố vừa nêu trên và giá thành xem phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình hay không trước khi chọn mua. Giá của máy lọc không khí gia đình thường vào khoảng 2 triệu đồng trở lên. Giá máy lọc không khí mini vào khoảng 400 ngàn đến 1 triệu đồng và máy lọc không khí trong ô tô có mức giá từ 1 triệu đồng đến 4 triệu đồng.

Nên mua máy lọc không khí loại nào
Nên mua máy lọc không khí loại nào

Nên mua máy lọc không khí loại nào

Như các tiêu chí vừa nêu trên, chắc các bạn đã biết nên mua máy lọc không khí nào rồi phải không. Cần chọn máy lọc không khí có thương hiệu, có các tính năng mà bạn cần, có độ bền tốt, màng lọc không khí tốt và giá thành phù hợp với túi tiền. Nếu bạn muốn có một vài lời khuyên hữu ích thì homecare24h có thể đưa ra cho bạn một số gợi ý như sau:

  • Về thương hiệu: nên chọn một trong các thương hiệu sau Sharp, Hitachi, Samsung, Daikin, Xiaomi, Kangaroo. Lý do vì các thương hiệu này uy tín và được bán ở hầu hết các siêu thị điện máy lớn nên khá yên tâm và dễ dàng khi chọn mua.
  • Về tính năng: nên chọn loại máy có màng lọc HEPA cao cấp có khả năng lọc 99,97% bụi và các tác nhân gây dị ứng. Đây là ưu tiên hàng đầu khi chọn mua máy liên quan đến tính năng vì màng lọc này có thể lọc được cả bụi mịn PM2.5. Ngoài ra, nên cân nhắc chọn loại máy có tính năng tạo ion (ozone) diệt khuẩn vì tính năng này rất hữu ích.
  • Độ bền và chất lượng màng lọc: các máy lọc không khí của các thương hiệu lớn trên đều có thời gian thay màng lọc gần như giống nhau nên chọn thương hiệu uy tín là khá yên tâm về độ bền và chất lượng màng lọc.
  • Giá thành: hiện giá thành có nhiều mức giá khác nhau. Sharp được đánh giá là thương hiệu phổ biến với nhiều mức giá từ bình dân giá rẻ cho đến cao cấp đều có. Samsung và Daikin chủ yếu là phân khúc tầm trung và cao cấp. Xiaomi và Kangaroo là phân khúc giá rẻ và tầm trung. Tùy theo sở thích và điều kiện tài chính mà bạn nên chọn phân khúc giá cho phù hợp.
Nên mua máy lọc không khí loại nào
Nên mua máy lọc không khí loại nào

Như vậy, có thể thấy rằng với những gợi ý trên thì máy lọc không khí Sharp hiện đang là loại máy lọc không khí đáp ứng tốt hầu hết các yếu tố trên. Do vậy, nếu bạn là một người không quá “ghét” thương hiệu Sharp thì có thể cân nhắc chọn máy lọc không khí của thương hiệu này rất tốt.

Ý kiến bạn đọc

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118