Nên mua ấm điện hay bình siêu tốc, cân nhắc kỹ nhu cầu trước khi mua

Nhiều bạn thắc mắc vấn đề nên mua ấm điện hay ấm siêu tốc. Khi nói về ấm siêu tốc hay bình siêu tốc thì chắc nhiều bạn đều biết ngay nó là gì nhưng khi nói đến ấm điện thì đôi khi mọi người hay bị nhầm lẫn với ấm siêu tốc vì hai loại ấm này khá là tương đồng về chức năng. Sau đây, homecare24h sẽ giải thích cụ thể hơn cho các bạn về ấm điện và ấm siêu tốc để các bạn không bị nhầm lẫn giữa hai loại này và một vài lời khuyên nên mua ấm điện hay bình siêu tốc thì tốt hơn.

Ấm đun siêu tốc thủy tinh
Ấm đun siêu tốc thủy tinh

Phân biệt ấm điện và ấm siêu tốc

Ấm siêu tốc là loại ấm chuyên dùng để đun nước được thiết kế dạng ấm cao không có vòi, thân ấm bằng inox, thủy tinh hay gốm sứ. Đáy ấm cũng bằng inox và được truyền nhiệt nhờ dây nhiệt điện trở ở bên dưới đáy. Do cách truyền nhiệt này nên các bạn sẽ không nhìn thấy dây nhiệt điện trở của ấm mà chỉ nhìn thấy phần đáy ấm giống như một chiếc ấm chứa nước bằng inox thông thường. Nắp ấm thường được thiết kế liền với ấm và làm bằng nhựa chứ không làm bằng kim loại. Ấm siêu tốc được bán trên thị trường thường có dung tích vào khoảng 1 – 2 lít.

Ấm siêu tốc
Ấm siêu tốc

Ấm điện là loại ấm đun nước bằng điện được thiết kế với hình dáng giống như một chiếc ấm đựng nước thông thường với vòi ấm và quai ấm ở bên trên. Chất liệu ấm bằng thép không rỉ hoặc inox với phần nắp ấm cũng bằng chất liệu tương tự. Bên trong ấm sẽ có dây nhiệt điện trở được bọc bởi một lớp bảo vệ. Khi nhìn vào bên trong ấm chúng ta sẽ thấy rõ phần thanh đốt của ấm bên trong. Ấm điện tường có dung tích khá lớn từ 3 – 7 lít. Với những đặc điểm này, các bạn có thể dễ dàng phân biệt được đâu là ấm điện và đâu là ấm siêu tốc.

Nên mua ấm điện hay bình siêu tốc, cân nhắc kỹ nhu cầu trước khi mua
ấm điện

Nên mua ấm điện hay bình siêu tốc

Từ những đặc điểm ở trên, có thể thấy ngay ưu nhược điểm của hai loại ấm này.  Ấm siêu tốc là loại ấm an toàn hơn khi sử dụng vì nước không tiếp xúc với bộ phận truyền nhiệt. Khi bộ phận truyền nhiệt có vấn đề nước bên trong cũng không gây chập cháy. Tuy nhiên, ấm siêu tốc lại chỉ có dung tích nhỏ chỉ từ 1 – 2 lít trong khi ấm điện có dung tích lên đến 7 lít nên ấm điện có thể đun khá nhiều nước trong một lần. Vì thế, nếu bạn đang cân nhắc việc nên mua ấm điện hay bình siêu tốc thì hãy căn cứ vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn. Nếu bạn có nhu cầu dùng nước nóng không nhiều ở mức trung bình thì dùng bình siêu tốc sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của bạn. Nếu bạn cần dùng nhiều nước nóng thì ấm điện sẽ tiện lợi hơn vì có thể đun được vơi dung tích gấp đôi thậm chí gấp 3 so với ấm siêu tốc.

Nên mua ấm điện hay bình siêu tốc, cân nhắc kỹ nhu cầu trước khi mua
Ấm điện

Như vậy, việc nên mua ấm điện hay bình siêu tốc không phải là vấn đề khó lựa chọn. Nếu bạn chỉ có nhu cầu ít thì ấm siêu tốc sẽ là lựa chọn rất tốt. Còn nếu bạn cần đun nhiều nước nóng thì ấm điện lại tiện lợi hơn. Bạn nên hiểu điểm này để có thể lựa chọn được một loại ấm đun nước cho phù hợp với nhu cầu hiện tại của gia đình.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118