Bình đun siêu tốc thủy tinh, ưu và nhược điểm nên biết

Bình đun siêu tốc chắc không còn xa lạ gì vì hầu như gia đình nào cũng có. Để đun nước bằng bình đun siêu tốc các bạn chỉ cần đổ nước vào bình, đặt bình lên đế, cắm điện, bật công tắc và chỉ cần khoảng 5 – 7 phút sau là có nước nóng dùng ngay. Với sự phổ biến của bình đun siêu tốc, các nhà sản xuất đã thiết kế nhiều loại bình đun siêu tốc nhằm đáp ứng với thị hiếu của người dùng. Trong số các loại bình đun siêu tốc được bán phổ biến hiện nay thì loại bình đun siêu tốc thủy tinh đang được rất nhiều người dùng yêu thích. Khi đun nước, các bạn có thể nhìn thấy mực nước bên trong rất tiện lợi mà lại độc đáo. Dù vậy, bình siêu tốc thủy tinh cũng có những nhược điểm nhất định nên trước khi mua loại bình siêu tốc này các bạn nên cân nhắc cho thật kỹ.

Bình đun siêu tốc thủy tinh
Bình đun siêu tốc thủy tinh

Ưu điểm của ấm siêu tốc thủy tinh

  • Đẹp: ưu điểm đầu tiên của loại ấm siêu tốc này là đẹp. Với phần thân làm bằng thủy tinh trong suốt nên khi đun nước các bạn sẽ thấy nước bên trong ấm nhìn rất đẹp. Chính vì đẹp nên nhiều người thích loại ấm siêu tốc này.
  • Dễ cọ rửa: thủy tinh là loại vật liệu rất dễ lau chùi và cọ rửa. Nếu bạn giữ bình thủy tinh không quá bẩn thì chỉ cần lau qua bình sẽ luôn như mới.
  • Dễ dàng đổ nước: các loại bình siêu tốc khác các bạn cần phải nhìn thang báo mực nước hay nhìn bên trong để tránh việc đổ quá nhiều nước. Tuy nhiên, đối với ấm siêu tốc thủy tinh thì bạn hoàn toàn không cần nhìn như vậy mà vẫn thấy mực nước ở bên trong bình rất tiện lợi.
  • An toàn với chất lượng nước: thủy tinh là chất liệu không gây ảnh hưởng tới nước dù chứa nước nóng. Vậy nên dùng ấm siêu tốc thủy tinh các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng nước uống khi đun.
Ấm đun siêu tốc thủy tinh
Ấm đun siêu tốc thủy tinh

Nhược điểm của bình đun siêu tốc thủy tinh

  • Có thể bị nứt vỡ: dù được làm từ chất liệu thủy tinh chịu nhiệt, chịu lực nhưng dù sao thì chất liệu vẫn là thủy tinh nên vẫn có khả năng bị nứt vỡ. Thực tế là nhiều người dùng không cẩn thận làm rơi ấm siêu tốc dẫn đến ấp bị nứt, thậm chí bị vỡ. Điều này thường hiếm khi xảy ra đối với các loại bình có thân bình bằng inox.
  • Bị bỏng nếu sờ tay trực tiếp vào bình khi đun: ấm siêu tốc thủy tinh vẫn truyền nhiệt ra bên ngoài khi nước nóng lên. Do đó nếu trong bình đang có nước nóng thì bạn chú ý không chạm tay vào phần thủy tinh vì có thể khiến bạn bị bỏng.
  • Trọng lượng nặng: nhược điểm cuối cùng của bình đun siêu tốc thủy tinh là trọng lượng nặng. Vấn đề trọng lượng liên quan đến chất liệu nên gần như không có cách nào khác để khắc phục cả. Trọng lượng nặng sẽ khiến bạn cần phải cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng ấm vì đa số các trường hợp làm rơi ấm là do trượt tay và do ấm nặng.
  • Giá thành cao: thường bình siêu tốc thủy tinh có giá thành trên 300 ngàn. Mức giá này không phải là đắt nhưng nếu so sánh với nhiều loại bình siêu tốc khác thì nó lại không hề rẻ vì nhiều loại ấm siêu tốc giá rẻ chỉ có giá trung bình khoảng trên dưới 200 ngàn mà thôi.
Ấm đun siêu tốc thủy tinh
Ấm đun siêu tốc thủy tinh

Có nên mua bình đun siêu tốc thủy tinh không

Với ưu nhược điểm vừa kể trên, có thể thấy rằng bình đun siêu tốc thủy tinh vừa có ưu điểm lại vừa có nhược điểm rất đáng nói. Ưu điểm là đẹp, sang trọng, đảm bảo chất lượng an toàn với người dùng. Nhược điểm là trọng lượng nặng, nếu làm rơi có thể bị nứt vỡ, giá thành hơi cao một chút và phần thân bình có thể gây bỏng nếu chạm tay trực tiếp vào khi đun nước. Tuy nhiên, theo homecare24h thấy rằng, giá thành của ấm siêu tốc thủy tinh cũng không phải đắt và nếu bạn thích loại bình này thì nên mua vì loại ấm này vừa có tính thẩm mỹ mà thân bình bằng thủy tinh rất an toàn khi nấu nước.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118