Hướng dẫn cách vệ sinh ấm đun nước siêu tốc để ấm luôn như mới

Ấm đun nước siêu tốc là đồ dùng gia đình rất phổ biến hiện nay. Với tính tiện lợi cùng giá thành không hề đắt nên hầu như gia đình nào cũng có một chiếc ấm siêu tốc để đun nước nóng trong nhà. Ấm siêu tốc mặc dù dùng khá bền và cũng lâu hỏng nhưng việc vệ sinh là cần thiết nếu bạn thấy ấm bị bẩn hay đóng cặn bên trong. Trong bài viết này, homecare24h sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh ấm đun nước siêu tốc để ấm luôn như mới.

Hướng dẫn cách vệ sinh ấm đun nước siêu tốc
Hướng dẫn cách vệ sinh bình đun nước siêu tốc

Hướng dẫn cách vệ sinh ấm đun nước siêu tốc

Khi bạn thấy bình siêu tốc bị bẩn hay bám cặn thì bạn có thể vệ sinh để giúp bình siêu tốc sạch sẽ đảm bảo chất lượng nước uống khi sử dụng. Cách vệ sinh ấm rất đơn giản như sau:

Vệ sinh ấm siêu tốc bị bẩn

Trường hợp ấm siêu tốc bị bẩn, các bạn chỉ cần dùng khăn ẩm lau là ấm sẽ sạch sẽ như mới. Chú ý là các bạn tuyệt đối không được rửa nước hay nhúng nước ấm siêu tốc để vệ sinh. Nước có thể tràn vào các mạch điện bên trong gây chập cháy khi các bạn cắm điện. Chỉ dùng khăn ẩm để lau khi ấm bị bẩn là đủ.

Một lưu ý khác đó là các bạn vệ sinh ấm siêu tốc thường sử dụng các loại cọ sắt (cọ xoong) để cọ các vết bẩn. Điều này có thể làm xước thân bình khiến bình dễ bám bẩn hơn về sau. Các bạn cũng nên hạn chế không dùng các hóa chất tẩy rửa để vệ sinh bình vì các hóa chất này nếu rửa không sạch có thể ảnh hưởng tới nước khi đun. Thực tế thì ấm siêu tốc cũng không cần phải dùng các hóa chất tẩy rửa vì ấm khá dễ vệ sinh.

Hướng dẫn cách vệ sinh ấm đun nước siêu tốc
Hướng dẫn cách vệ sinh ấm đun nước siêu tốc

Vệ sinh ấm đun nước siêu tốc bị đóng cặn

Sau thời gian dài đun nước có thể bạn sẽ thấy ấm siêu tốc bị đóng cặn dạng như cặn vôi. Nguyên nhân là do chất lượng nước không tốt nên canxi có trong nước bị kết tủa dần xuống đáy bình tạo thành các mảng bám. Để xử lý vấn đề bình siêu tốc bị đóng cặn có rất nhiều cách, các bạn có thể chọn một trong những cách sau để đánh tan các mảng bám này:

  1. Dùng bột soda: bạn chỉ cần đổ một thìa bột soda vào trong ấm siêu tốc, đổ khoảng nửa bình nước sau đó đun đến khi sôi là được. Khi đổ nước đi bạn sẽ thấy các mảng bám bị bong ra.
  2. Dùng nước cốt chanh: cũng như cách ở trên nhưng các bạn không dùng bột soda mà hãy dùng nước cốt chanh. Nước cốt chanh thực chất cũng là một loại axit tự nhiên và nó sẽ hòa tan giúp làm bong các mảng bám trong ấm siêu tốc.
  3. Dùng giấm ăn: dấm ăn cũng là một loại axit và có tác dụng như nước cốt chanh ở trên, các bạn chỉ cần pha dấm ăn với nước với tỉ lệ 1/10 sau đó đổ vào ấm siêu tốc đun sôi. Đợi khi nước nguội bạn có thể đổ nước đó đi và các mảng bám cũng sẽ bị bong ra theo.
  4. Dùng vỏ trứng, vỏ khoai tây: ngoài dùng bột soda hay các loại axit tự nhiên thì các bạn còn có thể dùng vỏ trứng hoặc vỏ khoai tây để đánh tan các cặn bám ở ấm siêu tốc. Bạn cho vỏ trứng hoặc vỏ khoai tây vào trong ấm, đổ khoảng nửa ấm sau đó đun sôi để nguội. Khi nước nguội bạn sẽ thấy các mảng bám canxi ở đáy bình bong ra và hoàn toàn có thể đổ ra ngoài rất dễ dàng.
Hướng dẫn cách vệ sinh ấm đun nước siêu tốc
Hướng dẫn cách vệ sinh bình đun nước siêu tốc

Như vậy, có thể thấy rằng việc vệ sinh vệ sinh ấm đun nước siêu tốc rất đơn giản. Các bạn chỉ cần lấy khăn ẩm lau sạch ấm nếu thấy ấm bị bẩn và dùng một số cách vừa nêu trên để làm các cặn bám ở đáy ấm bong ra. Tuyệt đối không nhúng ấm vào nước hay dùng khăn ướt để lau vì nước có thể vào bên trong ấm khiến ấm bị chập mạch.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118