Đun nước bằng ấm siêu tốc có hại không

Ấm siêu tốc hiện nay có rất nhiều loại với các thương hiệu cao cấp hay thương hiệu giá rẻ. Tuy nhiên, chất liệu để cấu tạo nên một ấm đun siêu tốc thường cũng có sự khác biệt từ sợi đốt, chân đế, công tắc bật tắt và cả chất liệu thân bình. Liên quan đến chất liệu của ấm siêu tốc, nhiều bạn quan tâm đến vấn đề chất lượng của nước khi đun bằng ấm siêu tốc. Nhiều bạn thắc mắc đun nước bằng ấm siêu tốc có hại không hay nấu nước bằng ấm điện có tốt không. Vấn đề này các bạn cần hiểu về chất liệu cấu tạo ấm siêu tốc mới có thể biết được ấm siêu tốc đun nước có hại không.

Đun nước bằng ấm siêu tốc có hại không
Đun nước bằng ấm siêu tốc có hại không

Đun nước bằng ấm siêu tốc có hại không

Khi đun nước bằng ấm siêu tốc, các bạn sẽ thấy phần tiếp xúc trực tiếp với nước gồm có đáy bình, thân bình và cả nắp bình. Phần đáy bình thường được làm từ inox, thân bình có thể làm bằng inox hoặc thủy tinh và phần nắp bình thường làm bằng nhựa. Chúng ta sẽ phân tích cụ thể từng bộ phận để xem độ an toàn của nó như thế nào với sức khỏe.

Đáy bình

Phần đáy của bình siêu tốc liên quan đến độ truyền nhiệt và chắc chắn nó sẽ được làm từ inox. Thường thì bình siêu tốc hiện nay có đáy bình được làm từ inox 304 hoặc inox 201. Loại inox 304 là loại inox không gỉ rất an toàn với thực phẩm mà cụ thể ở đây là nước uống. Có thể nói rằng loại inox 304 này không ảnh hưởng tới nước đun trong bình. Còn loại inox 201 là một loại inox kém bền hơn so với inox 304 và có thể bị gỉ. Khi inox 201 không bị gỉ và vẫn sáng bóng thì nó cũng giống như inox 304 rất an toàn với nước đun trong bình. Tuy nhiên, nếu bề mặt xuất hiện có lỗ rỗ thì các vị trí đó có thể bị rỉ và ảnh hưởng không tốt đến chất lượng của nước.

Đun nước bằng ấm siêu tốc có hại không
Đun nước bằng ấm siêu tốc có hại không

Thân bình

Thân bình siêu tốc cũng được cấu tạo bởi 2 loại vật liệu phổ biến là inox và thủy tinh. Inox làm thân bình cũng có hai loại là inox 201 và inox 304. Độ an toàn của hai loại inox này tương tự như những gì vừa nói ở trên. Về loại thân bình siêu tốc được làm từ thủy tinh, chất liệu này không phản ứng với nước và đảm bảo an toàn về chất lượng nước.

Đun nước bằng ấm siêu tốc có hại không
Đun nước bằng ấm siêu tốc có hại không

Nắp bình

Nắp bình siêu tốc thường được làm từ nhựa chịu nhiệt. Loại nhựa này không bị nóng chảy ở nhiệt độ sôi của nước và vì vậy nên cũng tương đối an toàn với nước. Tuy nhiên, những loại ấm siêu tốc rẻ tiền thường thiết kế phần nhựa này không được tốt nên chưa chắc đã đảm bảo được chất lượng đối với nước đun trong bình.

Đun nước bằng ấm siêu tốc có hại không
Đun nước bằng ấm siêu tốc có hại không

Như vậy, có thể thấy rằng đun nước bằng ấp siêu tốc trên cơ bản là không có hại với sức khỏe con người. Tuy nhiên, với mỗi loại chất liệu khác nhau thì tuổi thọ của bình cũng khác nhau nên nếu bình bị hỏng thì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của nước đun bên trong. Vì thế, lời khuyên cho các bạn là nên chọn mua các loại ấm siêu tốc được làm với chất liệu bằng inox 304 hoặc thủy tinh. Mặc dù ấm được làm bằng các chất liệu này sẽ có giá thành khá đắt nhưng sẽ đảm bảo tốt về chất lượng nước đun trong bình. Các bạn cũng nên mua bình siêu tốc của các thương hiệu uy tín trên thị trường để đảm bảo hơn về chất lượng và độ an toàn của bình trong quá trình sử dụng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118