Hướng dẫn sử dụng ấm siêu tốc đơn giản, an toàn, đúng cách

Ấm siêu tốc là đồ điện gia dụng rất phổ biến và quen thuộc trong gia đình. Hầu hết mọi người đều biết cách sử dụng ấm siêu tốc vì cách sử dụng rất đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn đang băn khoăn về việc bạn có đang sử dụng ấm siêu tốc đúng cách hay không thì hãy xem hướng dẫn sử dụng ấm siêu tốc sau đây từ homecare24h. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn sử dụng ấm siêu tốc đúng cách, an toàn và giúp ấm bền hơn.

Ấm siêu tốc BlueStone
Ấm siêu tốc BlueStone

Hướng dẫn sử dụng ấm siêu tốc

Để sử dụng ấm siêu tốc đúng cách, các bạn hãy làm theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Khi mới mua ấm siêu tốc về hãy bỏ các nhãn mác dán ở trên thân bình nếu có vì khi đun nước nhãn mác này cũng sẽ bị bung ra và không an toàn.
  • Bước 2: Súc rửa ấm siêu tốc trước khi đun nước
  • Bước 3: Đổ nước vào trong ấm siêu tốc sao cho nước không quá vạch Max của ấm (nếu có). Nếu ấm không có vạch max thì bạn cần chú ý đổ nước không quá đầy vì khi nước sôi có thể bị tràn ra ngoài. Sau khi đổ nước nếu thấy ấm bị ướt ở bên ngoài thì nên dùng khăn lau khô ấm trước khi đun.
  • Bước 4: Đặt đế đun nước ở vị trí bằng phẳng, chắc chắn không bị dính nước hay ẩm ướt. Khu vực đặt để đun nước phải thoáng vì khi nước sôi hơi nước bốc lên cao có thể ảnh hưởng tới các đồ điện khác nếu đặt gần ấm.
  • Bước 5: Đặt thân ấm siêu tốc lên trên đế ấm, cắm điện sau đó bật công tắc trên thân ấm siêu tốc. Khi đã có điện vào thường sẽ có đèn báo sáng lên.
  • Bước 6: Khi nước sôi ấm siêu tốc sẽ tự ngắt điện nên rất an toàn. Khi bạn thấy đèn báo trên ấm đã tắt thì bạn có thể nhấc thân ấm siêu tốc ra để dùng nước nóng. Khi đã đun nước xong, bạn cần rút điện ở đế ấm siêu tốc ra để đảm bảo an toàn chống sự cố chập cháy có thể xảy ra.
Hướng dẫn sử dụng ấm siêu tốc đơn giản, an toàn, đúng cách
Hướng dẫn sử dụng ấm siêu tốc

Một vài lưu ý

Hướng dẫn sử dụng ấm siêu tốc vừa nêu trên rất đơn giản nhưng các bạn vẫn cần lưu ý một số điểm sau nếu gặp:

  • Đun nước có mùi nhựa: trường hợp này thường do ấm mới nên khi đun nước thấy có mùi nhựa. Cách khắc phục đơn giản là bạn đun nước sôi sau đó đổ đi đun ấm mới. Làm vài lần như vậy ấm sẽ hết mùi nhựa.
  • Đun nước chưa sôi đã ngắt: nếu bạn phát hiện tình trạng ấm đun siêu tốc tự ngắt điện khi nước chưa sôi thì trường hợp này là do đáy ấm bị bám nhiều cặn vôi. Để giải quyết trường hợp này các bạn chỉ cần làm sạch cặn vôi dưới đáy ấm là được. Cách làm sạch cặn vôi các bạn xem trong bài viết hướng dẫn cách vệ sinh ấm siêu tốc để biết cụ thể hơn.
  • Đun nước bị tràn ra ngoài: khi mới đun nước có thể nước không bị tràn ra ngoài nhưng khi nước gần sôi và khi nước sôi thì nước có thể bị tràn ra ngoài. Trường hợp này là do các bạn đổ nước quá nhiều, ban đầu nước không đầy nhưng khi đun nóng nước giãn nở khiến thể tích nước tăng lên và tràn ra ngoài. Khi gặp trường hợp này bạn chỉ cần chú ý đổ nước đến mạch max của ấm hoặc đổ nước vừa phải chứ không nên đổ đầy.
Hướng dẫn sử dụng ấm siêu tốc đơn giản, an toàn, đúng cách
Ấm siêu tốc Midea

Như vậy, với hướng dẫn sử dụng ấm siêu tốc vừa kể trên, có thể thấy rằng việc sử dụng ấm siêu tốc đúng cách là không hề khó mà rất đơn giản. Khi sử dụng ấm siêu tốc các bạn chỉ cần chú ý một chút những hiện tượng lạ của ấm để khắc phục là được. Còn bình thường ấm siêu tốc dùng khá bền và lâu hỏng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118