Lò vi sóng có nướng bánh được không, nhiều chị em thắc mắc vấn đề này

Lò vi sóng là thiết bị nhà bếp rất quen thuộc hiện nay. Lò vi sóng thường được dùng nhiều để rã đông hay hâm nóng thức ăn cực kỳ tiện lợi. Tuy nhiên, lò vi sóng cũng được quảng cáo là có nhiều công năng khác ví dụ như nướng bánh. Cũng vì thế mà nhiều chị em thắc mắc lò vi sóng có nướng bánh được không. Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề này thì hãy cùng homecare24h tìm hiểu ngay sau đây để hiểu rõ hơn về công dụng của lò vi sóng.

Dùng lò vi sóng có tốn điện không
Lò vi sóng

Lò vi sóng có nướng bánh được không

Với câu hỏi này, homecare24h có thể trả lời ngay là lò vi sóng có thể dùng để nướng bánh nhưng không phải loại lò vi sóng nào cũng có thể dùng nướng bánh, và không phải loại bánh nào cũng nướng được bằng lò vi sóng. Tại sao vậy?

1. Không phải loại lò vi sóng nào cũng nướng bánh được

Lò vi sóng có cơ chế làm nóng thức ăn bằng sóng vi ba. Sóng này sẽ tác động lên các phân tử nước trong thực phẩm làm phân tử nước nóng lên sinh ra nhiệt làm nóng, làm chín thức ăn. Vậy nên, nếu nướng bánh bằng lò vi sóng thì nó gần giống như hấp chứ không phải nướng. Tuy nhiên, có những loại lò vi sóng có tính năng nướng, khi sử dụng tính năng này lò vi sóng sẽ không phát ra sóng vi ba như bình thường mà sẽ dùng thanh nhiệt điện trở để tạo nhiệt nướng chín thức ăn trong lò giống với cơ chế hoạt động của lò nướng. Do đó, chỉ những loại lò vi sóng có tích hợp tính năng nướng mới có thể dùng để nướng bánh được.

Lò vi sóng bao nhiêu W
Lò vi sóng có nướng bánh được không

2. Không phải loại bánh nào cũng nướng được bằng lò vi sóng

Lò vi sóng có tính năng nướng tuy có thể nướng được nhưng thực tế là cũng có hạn chế nhất định. Thứ nhất phải nói đến cơ cấu nướng, lò vi sóng chỉ có thanh nhiệt ở bên trên nên khi nướng thường không khí nóng sẽ không được phân bố đều mà mặt bên trên sẽ nóng hơn, mặt bên dưới nhiệt sẽ vẫn nóng nhưng nướng sẽ không chín vàng được mặt bên dưới. Vì lý do này nên nếu bạn nướng bánh bằng lò vi sóng thì chỉ nên nướng các loại bánh nhỏ như cupcake chứ không nên nướng các loại bánh lớn như bánh mỳ. Nếu bạn nướng các loại bánh lớn thường sẽ gặp tình trạng bên trên đã chín vàng nhưng bên dưới thì chưa chín hoặc vẫn còn trắng. Đây là lý do homecare24h nói rằng không phải loại bánh nào cũng nướng được bằng lò vi sóng.

Lò vi sóng
Lò vi sóng

Kết luận

Lò vi sóng hoàn toàn có thể dùng để nướng bánh được. Tuy nhiên, bạn phải dùng lò vi sóng có tích hợp chế độ nướng thì mới có thể dùng để nướng bánh và cũng chỉ nướng được tốt các loại bánh nhỏ, mỏng. Còn các loại bánh lớn thì dùng lò vi sóng nướng sẽ không ngon và bánh không được chín vàng đều.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118