Cách lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh đúng cách

Nhiều bạn lắp bình nóng lạnh sau đó vì nước yếu nên bình nóng lạnh không sử dụng được. Trường hợp này bắt buộc các bạn phải lắp thêm bơm tăng áp cho bình nóng lạnh thì bình nóng lạnh mới hoạt động được. Trong bài viết này, homecare24h sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh đúng cách khi nước đầu vào yếu để các bạn có thể mua máy bơm tăng áp tự lắp được mà không cần gọi thợ.


Cách lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh
Cách lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh

Chọn bơm tăng áp cho bình nóng lạnh

Bơm tăng áp cho bình nóng lạnh có rất nhiều loại, các bạn chỉ cần ra các cửa hàng bán máy bơm và hỏi mua bơm tăng áp cho bình nóng lạnh hoặc bơm tăng áp cho phòng tắm là được. Chắc các bạn thắc mắc tại sao mua máy bơm tăng áp cho phòng tắm cũng được. Đơn giản vì bơm tăng áp cho bình nóng lạnh thường được gắn nối tiếp với bình nóng lạnh để giúp lực đẩy của nước vào bình nóng lạnh mạnh hơn. Nếu lắp bơm tăng áp cho cả phòng tắm thì lực đẩy của nước trong phòng tắm mạnh hơn không chỉ giúp bình nóng lạnh hoạt động bình thường mà còn giúp nước xả ra từ vòi nước mạnh hơn.

Về vấn đề nên chọn mua loại bơm tăng áp nào thì có rất nhiều loại các bạn cứ hỏi cụ thể người bán hàng để được tư vấn kỹ hơn. Có những loại bơm giá rẻ có giá chỉ khoảng 300 ngàn, loại đắt hơn có thương hiệu nổi tiếng thì có giá khoảng trên dưới 1 triệu đồng. Nếu các bạn sợ giá rẻ không đảm bảo chất lượng thì chọn loại khoảng trên dưới 500 ngàn đồng là được. Hiện gia đình mình cũng lắp một máy bơm giá 500 ngàn được hơn 1 năm rồi, máy chạy êm không hỏng hóc gì. 

Cách lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh
Cách lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh

Cách lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh

Để lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh rất đơn giản, các bạn cần lắp bơm nối tiếp với đường nước vào của bình nóng lạnh. Lắp nối tiếp tức là đường cấp nước nguồn cho bình nóng lạnh sẽ được nối với đường nước vào của máy bơm tăng áp, đường nước ra của máy bơm tăng áp sẽ được nối với đường nước vào của bình nóng lạnh. Để nối các bạn có thể dùng dây cấp nước bình nóng lạnh loại inox hoặc dây nhựa, ống nhựa đều được.

Lắp đặt như vậy khi có dòng nước chạy qua bơm tăng áp vào bình nóng lạnh thì bơm tăng áp sẽ tự nhận biết và tăng áp giúp nước đẩy vào bình nóng lạnh mạnh hơn. Khi nước không chảy tức là bạn đang không sử dụng bình nóng lạnh thì bơm tăng áp ở chế độ nghỉ không hoạt động.

Trường hợp các bạn lắp bơm tăng áp cho cả phòng tắm thì cũng lắp nối tiếp nhưng là lắp nối tiếp với đường nước nguồn đi vào phòng tắm. Thông thường lắp máy bơm tăng áp kiểu này thì nếu điều kiện cho phép sẽ lắp bơm tăng áp ở đầu nguồn nước để tăng áp cho cả hệ thống nước trong nhà luôn.

Cách lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh
Cách lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh

Với vài hướng dẫn đơn giản trên, chúc các bạn có thể tự làm được tại nhà mà không cần gọi thợ. Trường hợp bạn lắp cùng lúc với bình nóng lạnh thì có thể bảo thợ lắp bình nóng lạnh lắp luôn cho chỉ mất thêm vài phút.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118