Tại sao điều hòa không ngắt, người dùng lưu ý một số nguyên nhân sau

Bạn đang thắc mắc tại sao điều hòa không ngắt, rất có thể điều hòa nhà bạn đang ở trong một trong những tình trạng sau. Homecare24h khuyên Bạn nên tiến hành kiểm tra sớm và xử lý sớm để tránh trục trặc gặp phải trong quá trình sử dụng điều hòa.

Tìm hiểu về điều hòa không inverter và có inverter

Hiện nay có 2 dòng điều hòa mà chúng ta đang sử dụng là điều hòa inverter và không inverter, trong đó loại không inverter vẫn là phổ biến nhất. Trước khi tìm hiểu tại sao điều hòa không ngắt, người dùng cần phân biệt loại điều hòa nhà mình đang sử dụng thuộc loại nào. Bởi:

  • Điều hòa non inverter là dòng điều hòa phổ biến và ra đời trước, cách thức hoạt động là đóng ngắt hoàn toàn hệ thống lạnh trong quá trình làm mát, tức là khi thiếu lạnh hệ thống sẽ hoạt động liên tục, khi đủ lạnh hệ thống lạnh sẽ được ngắt để dừng hoạt động. Nói nôm na là lúc chạy lúc không, quan sát thực tế chúng ta sẽ thấy lúc điều hòa chạy sẽ kêu to, lúc sau thì không thấy gì.
  • Điều hòa inverter là dòng điều hòa mới, hiện đại hơn, tiết kiệm điện hơn và làm việc êm hơn điều hòa không inverter. Nghĩa của từ inverter là biến tần, biến đổi tần số để điều khiển tốc độ hoạt động của các thiết bị như motor, tức là thiết bị sử dụng công nghệ inverter để điều chỉnh hiệu quả làm việc của hệ thống mà không cần tắt bật liên tục.

Như vậy là chúng ta đã hiểu cơ bản về nguyên lý điều hòa inverter, vậy câu hỏi tại sao điều hòa không ngắt chỉ cần xem xét ở dòng điều hòa thông thường bởi dòng inverter sẽ chạy liên tục nhưng ở công suất thấp được điều khiển bởi biến tần.

Tại sao điều hòa không ngắt ?

Vấn đề này chúng ta chỉ xét ở điều hòa thông thường, hệ thống lạnh sẽ hoạt động ngắt quãng, chạy một lúc và dừng một lúc, hệ thống lạnh hoạt động khi chưa đủ lạnh và dừng khi đã đủ lạnh. Do vậy chúng ta sẽ thấy cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không là vì thế. Khi thấy cục nóng chạy liên tục không nghỉ lúc nào, hãy kiểm tra ngay để tìm nguyên nhân. Nguyên nhân tại sao điều hòa không ngắt được Homecare24h tổng hợp dưới đây:

  • Công suất làm lạnh của điều hòa không đủ khi thời tiết tăng nhiệt cao, tức là chúng ta đã mua điều hòa có công suất khá thấp so với nhu cầu thực tế. Chính vì vậy khi trời nắng nóng gay gắt là điều hòa đã làm lạnh không kịp, dẫn tới điều hòa phải chạy liên tục.
  • Điều hòa ít thực hiện vệ sinh bảo dưỡng, nguyên nhân chính tại sao điều hòa không ngắt chính là đây, vì bụi bẩn bám nhiều trên dàn lạnh, dàn nóng mà hệ thống lạnh không trao đổi được nhiệt với môi trường ngoài, hãy tiến hành vệ sinh điều hòa định kỳ nhằm nâng cao hiệu quả trao đổi nhiệt.
  • Khả năng cách nhiệt của phòng lắp điều hòa không hiệu quả, nếu tường mỏng, nhiều cửa sổ, lỗ thoáng, vách ngăn mỏng, cửa ra vào hở…sẽ làm cho không khí trong phòng nhanh bị nóng bởi nhiệt độ bên ngoài. Hãy cố gắng cách nhiệt tốt cho phòng điều hòa, nguyên nhân này cũng làm cho điều hòa phải chạy liên tục.
  • Cục nóng lắp chưa đúng vị trí, nếu để cục nóng chỗ có nền nhiệt cao sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng làm mát môi chất, đây cũng là nguyên nhân phổ biến tại sao điều hòa không ngắt. Hãy tham khảo thêm trong nội dung vị trí lắp đặt cục nóng phù hợp.

Trên đây là các nguyên nhân tại sao điều hòa không ngắt mà người dùng có thể gặp phải, hãy nghiên cứu xem điều hòa nhà mình đang nằm trong tình trạng nào, từ đó sẽ biết cách xử lý phù hợp. Hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare24h, bộ phận kỹ thuật sẽ tư vấn cụ thể hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118